fbpx

BIG STORY : คุมมือยิง ด.ต.ดับขณะล่อซื้อยาบ้า ทำแผนฯ

ชลบุรี 23 มี.ค. – ตำรวจ สภ.บ่อทอง จ.ชลบุรี คุมตัวมือยิงดาบตำรวจดับขณะล่อซื้อยาบ้า 6,000 เม็ด ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เบื้องต้นอ้างทำไปเพราะความกลัว ไม่คิดว่าเป็นตำรวจ


ตำรวจ สภ.บ่อทอง จ.ชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษ (หน่วยสวาท) กว่า 50 นาย เข้าปิดล้อมจับกุมนายวทัญญู หรือนายนิว อายุ 34 ปี ในห้องเช่าเลขที่ 8 เมื่อช่วง 21.00 น. วานนี้ (22 มี.ค.) หลังก่อเหตุยิงดาบตำรวจชิน เก่งศิริ อายุ 39 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด ช่วยงานด้านปราบปรามยาเสพติดสืบสวนภาค 2 เสียชีวิต และนายภูวริทธิ์ แซ่ลี้ อายุ 36 ปี เป็นสายลับ ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยคนร้ายได้นำอาวุธปืน และนำเสื้อเกราะของตำรวจมาใช้ ทำให้การเข้าจับกุมต้องใช้ความระมัดระวัง จนต้องให้ภรรยาของคนร้ายมาช่วยเกลี้ยกล่อม ซึ่งใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง กว่าจะยอมมอบตัว

ล่าสุดตำรวจควบคุมตัวนายนิวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เริ่มตั้งแต่จุดหน้าห้องเช่าที่ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงตำรวจเข้าที่หน้าผากจำนวน 1 นัด จากนั้นเข้าไปยิงด้านในผ่านทางกระจกบานเกร็ด โดยยิงใส่รถกระบะเชฟโรเลตสีแดง 4 ประตู ทะเบียน 2กพ6450 กรุงเทพมหานคร ทำให้นายภูวริทธิ์ แซ่ลี้ อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นสายลับล่อซื้อยาเสพติด ได้รับบาดเจ็บสาหัส


เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่าหลังมีการนัดรับยาบ้า ตอนนั้นไม่คิดว่าเป็นสายล่อซื้อของตำรวจ แต่เมื่อเปิดประตูออกมาได้ก็ปรี่เข้ามา ทำให้ต้องควักปืนยิงออกไปเพื่อป้องกันตัว เนื่องจากตนอยู่ในช่วงถูกขู่ทำร้าย จึงระแวงตลอดเวลา ถ้ารู้ว่าเป็นตำรวจคงไม่กล้ายิง ต้องขอโทษครอบครัวของตำรวจด้วย ถ้าย้อนกลับไปได้จะไม่ทำแบบนี้ รู้สึกเสียใจจริงๆ

พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผู้กำกับการ สภ.บ่อทอง เปิดเผยว่า ดาบตำรวจชินที่เสียชีวิตได้ทำการจับกุมผู้เสพยา แล้วขยายผลไปถึงผู้ค้ารายย่อย จนทราบว่าผู้จำหน่ายรายใหญ่ คือนายนิว ซึ่งเพิ่งพ้นโทษคดีจำหน่ายยาเสพติด เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2563 จากนั้นได้เข้ามาอาศัยอยู่ในห้องเช่าที่เกิดเหตุ เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ติดต่อซื้อยาบ้าจำนวน 6,000 เม็ด ในราคา 60,000 บาท โดยมีการตกลงโอนเงินมัดจำล่วงหน้าไป 2,000 บาท และจะมาจ่ายส่วนที่เหลือในจุดนัดพบ เมื่อดาบตำรวจชินเข้าแสดงตัว ผู้ต้องหาก็ควักปืนมายิงใส่บาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากนั้นตำรวจจึงร่วมกับหน่วยสวาทเข้าปิดล้อมเจรจา ซึ่งผู้ต้องหาก็ยิงปืนออกมา จึงนำตัวภรรยาของตัวผู้ต้องหาเข้ามาช่วยเกลี้ยกล่อมจนยอมมอบตัวในที่สุด ระหว่างนั้นคนร้ายทำลายหลักฐานด้วยการนำยาบ้า 2,000 เม็ด มาละลายน้ำทิ้งใส่โถส้วม เบื้องต้นจึงตั้งข้อหาฆ่าเจ้าพนักงาน พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน พยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต และมียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย


ขณะที่นายชัชวาล เก่งศิริ น้องชายดาบตำรวจชิน เก่งศิริ ที่ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตขณะล่อซื้อยาบ้า พร้อมเพื่อนสนิทของผู้ตาย เดินทางมารับศพออกจากโรงพยาบาลบ่อทอง เพื่อส่งไปชันสูตรเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลชลบุรี ก่อนรับศพไปทำพิธีรดน้ำศพ ที่วัดเขาชมพูแก้ว ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี และนำศพกลับไปบ้านเกิดที่ จ.ศรีสะเกษ เพื่อสวดพระอภิธรรมและฌาปนกิจ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้