fbpx

พายุฤดูร้อนพัดถล่ม จ.ขอนแก่น บ้านเรือนเสียหายหลายหลัง

ภูมิภาค 22 มี.ค. – พายุฤดูร้อนพัดถล่ม อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายหลายหลัง ผู้ว่าฯ ขอนแก่น แจ้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่เร่งสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยเร่งด่วน


ที่ จ.มหาสารคาม เกิดพายุฤดูร้อน ได้รับความเสียหาย 11 อำเภอ จาก 13 จังหวัด 36 หมู่บ้าน ทางจังหวัดสั่งการให้ทางอำเภอเร่งสำรวจความเสียหายและเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ที่โรงเรียนหนองโพธิ์ บ้านหนองโพธิ์ อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน ทำให้อาคารเรียน 2 ชั้น หลังคาชั้น 2 เสียหาย ส่วนชั้นล่างเคยโดนพายุทำให้เสียหายมาแล้วเมื่อปี 2558 ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ส่วนโรงอาหารมีขนาด 10×21 เมตร เสียหายทั้งอาคารถูกลมหอบหลังคาออกไปทั้งหมด


ด้านนายทวี สิทธิจันทร์ ผอ.โรงเรียนหนองโพธิ์ บอกว่า โรงเรียนมีนักเรียนทั้งหมด 148 คน จะปิดเทอมในวันที่ 9 เมษายนนี้ จึงจะได้ทำการย้ายนักเรียนไปเรียนที่หอประชุมก่อน ส่วนอาหารจะให้ทำเป็นแบบอาหารกล่องแจกให้เด็กนักเรียนกินจนกว่าจะปิดเทอม

ที่ จ.ขอนแก่น พายุฤดูร้อนในพื้นที่ อ.มัญจาคีรี ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายหลายหลัง นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ส่งเจ้าหน้าที่สำรวจความเสียหายเบื้องต้น พบว่าไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่มีบ้านเรือน ยุ้งข้าว โรงเก็บของ คอกปศุสัตว์ และอื่นๆ ของราษฎรได้รับความเสียหาย รวมความเสียหายเบื้องต้นทั้งหมด 24 ครัวเรือน แจ้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่เร่งสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือราษฎรผู้ประสบภัยตามอำนาจหน้าที่โดยเร่งด่วนต่อไป

ส่วนที่ จ.พิษณุโลก บริเวณบ้านดินทอง หมู่ที่ 6 ต.ดินทอง อ.วังทอง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.วังทอง และอีกหลายอำเภอ ได้ระดมกำลังพนักงานและเครื่องจักรกลเข้าดำเนินการแก้ไข เสาไฟฟ้า ริมถนนสายวังทอง-สากเหล็ก ที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดต้นไม้ล้มใส่สายไฟฟ้า ส่งผลให้เสาไฟฟ้าหัก 7 ต้น กระแสไฟฟ้าดับตั้งแต่ค่ำคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้เร่งเคลียร์สายไฟและขุดเพื่อตั้งเสาไฟฟ้าใหม่ เพื่อต่อกระแสไฟฟ้าให้กับประชาชนให้ใช้ได้


พายุฤดูร้อนนอกจากจะทำความเสียหายให้แก่ ต.ดินทอง อ.วังทองแล้ว ที่ ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย มีบ้านเรือนประชาชนจำนวนหลายหลังได้รับความเสียหาย 31 หลังคาเรือน ขณะนี้ทาง อ.นครไทย กำลังเร่งสำรวจเพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชน

นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ สั่งการให้นายอำเภอทั้ง 18 แห่ง เร่งออกสำรวจความเสียหายจากพายุฤดูร้อน เบื้องต้นได้รับผลกระทบ 14 อำเภอ 28 ตำบล และ 44 หมู่บ้าน จำนวน 122 ครัวเรือน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต พร้อมกำชับให้ลงพื้นที่เพื่อให้กำลังใจผู้ประสบภัย เร่งดำเนินการช่วยเหลือและประสานการฟื้นฟูจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง พร้อมให้เฝ้าระวังต่อเนื่องตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาที่ยังมีพายุฤดูร้อนในช่วงนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

อ.เกษตรสมบูรณ์ น้ำท่วมยังไม่พ้นวิกฤติ ครอบคลุมพื้นที่เศรษฐกิจ

อิทธิพลพายุคมปาซุ ทำชัยภูมิฝนตกหนัก เกิดน้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งลำน้ำพรม ไหลทะลักท่วมตัว อ.เกษตรสมบูรณ์ เป็นวันที่ 2

ดินสไลด์ดอยรวก สายแม่สอด-ตาก ระดมเครื่องจักรเคลียร์เส้นทาง

ฝนตกหนักต่อเนื่อง ดินอุ้มน้ำไม่ไหว ดินเขาสไลด์ปิดทับเส้นทางถนนสายแม่สอด-ตาก กลายเป็นน้ำตกจากดอยสูงไหลลงเหวลึก เช้านี้เจ้าหน้าที่เร่งระดมเครื่องจักรหนักเคลียร์เส้นทาง เปิดการจราจรได้แล้ว ผิวจราจรเสียหายถูกกัดเซาะเป็นหลุมลึก

เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ ชายแดนใต้คุมโควิด

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ห่วงยอดติดเชื้อโควิด 4 จังหวัดชายแดนใต้ยังสูง วอนประชาชนปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขเคร่งครัด เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ คุมแพร่วงกว้าง