fbpx

พายุฤดูร้อนพัดถล่ม จ.ขอนแก่น บ้านเรือนเสียหายหลายหลัง

ภูมิภาค 22 มี.ค. – พายุฤดูร้อนพัดถล่ม อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายหลายหลัง ผู้ว่าฯ ขอนแก่น แจ้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่เร่งสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยเร่งด่วน


ที่ จ.มหาสารคาม เกิดพายุฤดูร้อน ได้รับความเสียหาย 11 อำเภอ จาก 13 จังหวัด 36 หมู่บ้าน ทางจังหวัดสั่งการให้ทางอำเภอเร่งสำรวจความเสียหายและเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ที่โรงเรียนหนองโพธิ์ บ้านหนองโพธิ์ อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน ทำให้อาคารเรียน 2 ชั้น หลังคาชั้น 2 เสียหาย ส่วนชั้นล่างเคยโดนพายุทำให้เสียหายมาแล้วเมื่อปี 2558 ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ส่วนโรงอาหารมีขนาด 10×21 เมตร เสียหายทั้งอาคารถูกลมหอบหลังคาออกไปทั้งหมด


ด้านนายทวี สิทธิจันทร์ ผอ.โรงเรียนหนองโพธิ์ บอกว่า โรงเรียนมีนักเรียนทั้งหมด 148 คน จะปิดเทอมในวันที่ 9 เมษายนนี้ จึงจะได้ทำการย้ายนักเรียนไปเรียนที่หอประชุมก่อน ส่วนอาหารจะให้ทำเป็นแบบอาหารกล่องแจกให้เด็กนักเรียนกินจนกว่าจะปิดเทอม

ที่ จ.ขอนแก่น พายุฤดูร้อนในพื้นที่ อ.มัญจาคีรี ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายหลายหลัง นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ส่งเจ้าหน้าที่สำรวจความเสียหายเบื้องต้น พบว่าไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่มีบ้านเรือน ยุ้งข้าว โรงเก็บของ คอกปศุสัตว์ และอื่นๆ ของราษฎรได้รับความเสียหาย รวมความเสียหายเบื้องต้นทั้งหมด 24 ครัวเรือน แจ้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่เร่งสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือราษฎรผู้ประสบภัยตามอำนาจหน้าที่โดยเร่งด่วนต่อไป

ส่วนที่ จ.พิษณุโลก บริเวณบ้านดินทอง หมู่ที่ 6 ต.ดินทอง อ.วังทอง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.วังทอง และอีกหลายอำเภอ ได้ระดมกำลังพนักงานและเครื่องจักรกลเข้าดำเนินการแก้ไข เสาไฟฟ้า ริมถนนสายวังทอง-สากเหล็ก ที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดต้นไม้ล้มใส่สายไฟฟ้า ส่งผลให้เสาไฟฟ้าหัก 7 ต้น กระแสไฟฟ้าดับตั้งแต่ค่ำคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้เร่งเคลียร์สายไฟและขุดเพื่อตั้งเสาไฟฟ้าใหม่ เพื่อต่อกระแสไฟฟ้าให้กับประชาชนให้ใช้ได้


พายุฤดูร้อนนอกจากจะทำความเสียหายให้แก่ ต.ดินทอง อ.วังทองแล้ว ที่ ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย มีบ้านเรือนประชาชนจำนวนหลายหลังได้รับความเสียหาย 31 หลังคาเรือน ขณะนี้ทาง อ.นครไทย กำลังเร่งสำรวจเพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชน

นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ สั่งการให้นายอำเภอทั้ง 18 แห่ง เร่งออกสำรวจความเสียหายจากพายุฤดูร้อน เบื้องต้นได้รับผลกระทบ 14 อำเภอ 28 ตำบล และ 44 หมู่บ้าน จำนวน 122 ครัวเรือน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต พร้อมกำชับให้ลงพื้นที่เพื่อให้กำลังใจผู้ประสบภัย เร่งดำเนินการช่วยเหลือและประสานการฟื้นฟูจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง พร้อมให้เฝ้าระวังต่อเนื่องตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาที่ยังมีพายุฤดูร้อนในช่วงนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่