fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : น้ำประปาหมู่บ้านไม่พอ-ไหลน้อย วอนช่วยแก้ไข

สุรินทร์ 22 มี.ค.-ชาวบ้าน ม.5 ต.กันตวจระมวล อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เดือนร้อนทุกปี น้ำประปาหมู่บ้านน้ำน้อยไหลไม่เพียงพอ บางวันไหลบางวันไม่ไหล ยิ่งเข้าหน้าแล้งยิ่งหนัก วอนช่วยแก้ไข


ที่บ้านตาแจ๊ต หมู่ 5 ตำบลกันตวจระมวล อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ ชาวบ้านจำนวนกว่า 180 ครัวเรือน กำลังได้รับความเดือดร้อนจากน้ำประปาหมู่บ้าน ซึ่งมีปริมาณน้ำที่น้อย โดยปีที่ผ่านมาเคยประสบกับปัญหาภัยแล้งขาดน้ำอุปโภค บริโภค หนองน้ำที่นำน้ำมาผลิตประปามีไม่เพียงพอ ทางกรมทรัพยากรน้ำ จึงเข้ามาเจาะน้ำบาดาลให้ 2 จุด และชาวบ้านได้ใช้มาตลอด แต่ก็ยังคงมีปัญหา เนื่องจากปริมาณน้ำไม่เพียงพอและระบบการวางท่อส่งที่มีขนาดเล็ก เมื่อชาวบ้านเปิดใช้ น้ำจึงไหลน้อยมาก บางจุดน้ำไม่ไหลเลย ชาวบ้านเดือดร้อน ยิ่งช่วงหน้าแล้งจะมีปัญหามาก

นายวิสิทธิ์ ศรีน้อย ผู้ใหญ่บ้านตาแจ๊ต บอกว่าหมู่บ้านมีปัญหาเรื่องน้ำประปา ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงฤดูแล้ง ปริมาณน้ำอาจจะแห้ง ขณะที่การวางท่อส่งที่เล็กไป ทำให้เวลากระจายน้ำไม่เพียงพอต่อครัวเรือน ยิ่งในช่วงหน้าแล้งนี้ยิ่งหนัก อยากให้ช่วยแก้ไข้ปัญหานี้ให้กับชาวบ้านชาวชุมชน ตนในฐานะที่เป็นผู้ใหญ่บ้านก็เคยประสานพูดคุยกับช่างที่ดูแลในหมู่บ้าน เพื่อที่จะหาทางแก้ไข ในขณะเดียวกันหนองน้ำในหมู่บ้านที่เคยใช้น้ำมาผลิตประปาก็อยากได้ เคยเสนอไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายหน่วยงานมาดำเนินการให้ก็ยังเงียบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

“ไทยร่วมใจ” นัดฉีดวัคซีนกลุ่ม 18-59 ปี ได้คิวใหม่ 27-30 ก.ค.นี้

ไทยร่วมใจฯ นัดคิวฉีดวัคซีนใหม่ให้ผู้มีอายุ 18-59 ปี ที่ลงทะเบียนไว้วันที่ 27-30 มิ.ย.64 ให้มาฉีดวันที่ 24-30 ก.ค.นี้ พร้อมเปลี่ยนแปลง 5 จุดฉีดวัคซีน

“อนุทิน” เผยศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อปรับบริการลดแออัด Walk in กลุ่ม 602

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เผยศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ปรับบริการลดแออัด พร้อมเร่งฉีดวัคซีนต่อเนื่องในกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้มีน้ำหนักเกิน 100 กก. และหญิงมีครรภ์ Walk in ได้ถึง 31 ก.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

อุตุฯ เผยเหนือ-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝน 40% ของพื้นที่ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมามีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล