fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : น้ำประปาหมู่บ้านไม่พอ-ไหลน้อย วอนช่วยแก้ไข

สุรินทร์ 22 มี.ค.-ชาวบ้าน ม.5 ต.กันตวจระมวล อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เดือนร้อนทุกปี น้ำประปาหมู่บ้านน้ำน้อยไหลไม่เพียงพอ บางวันไหลบางวันไม่ไหล ยิ่งเข้าหน้าแล้งยิ่งหนัก วอนช่วยแก้ไข


ที่บ้านตาแจ๊ต หมู่ 5 ตำบลกันตวจระมวล อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ ชาวบ้านจำนวนกว่า 180 ครัวเรือน กำลังได้รับความเดือดร้อนจากน้ำประปาหมู่บ้าน ซึ่งมีปริมาณน้ำที่น้อย โดยปีที่ผ่านมาเคยประสบกับปัญหาภัยแล้งขาดน้ำอุปโภค บริโภค หนองน้ำที่นำน้ำมาผลิตประปามีไม่เพียงพอ ทางกรมทรัพยากรน้ำ จึงเข้ามาเจาะน้ำบาดาลให้ 2 จุด และชาวบ้านได้ใช้มาตลอด แต่ก็ยังคงมีปัญหา เนื่องจากปริมาณน้ำไม่เพียงพอและระบบการวางท่อส่งที่มีขนาดเล็ก เมื่อชาวบ้านเปิดใช้ น้ำจึงไหลน้อยมาก บางจุดน้ำไม่ไหลเลย ชาวบ้านเดือดร้อน ยิ่งช่วงหน้าแล้งจะมีปัญหามาก

นายวิสิทธิ์ ศรีน้อย ผู้ใหญ่บ้านตาแจ๊ต บอกว่าหมู่บ้านมีปัญหาเรื่องน้ำประปา ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงฤดูแล้ง ปริมาณน้ำอาจจะแห้ง ขณะที่การวางท่อส่งที่เล็กไป ทำให้เวลากระจายน้ำไม่เพียงพอต่อครัวเรือน ยิ่งในช่วงหน้าแล้งนี้ยิ่งหนัก อยากให้ช่วยแก้ไข้ปัญหานี้ให้กับชาวบ้านชาวชุมชน ตนในฐานะที่เป็นผู้ใหญ่บ้านก็เคยประสานพูดคุยกับช่างที่ดูแลในหมู่บ้าน เพื่อที่จะหาทางแก้ไข ในขณะเดียวกันหนองน้ำในหมู่บ้านที่เคยใช้น้ำมาผลิตประปาก็อยากได้ เคยเสนอไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายหน่วยงานมาดำเนินการให้ก็ยังเงียบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็น ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็นตอนเช้ากับมีลมแรง ส่วนภาคใต้ตอนล่างยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนอ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว