fbpx

เรือท่องเที่ยวล่องน้ำโขงล่ม หาย 2 รอดโผล่ฝั่งลาว 4

หนองคาย 22 มี.ค.-ระทึกกลางน้ำโขง นักท่องเที่ยว 6 คน ล่องเรือกีบเพลายาวชมน้ำโขงยามเย็น เจอลมพายุกระโชกแรงพัดเรือล่ม 4 คน รอดชีวิตไปโผล่ฝั่งลาว ทางการลาวช่วยไว้ได้ ขณะที่ 2 คน สูญหายในน้ำโขง จนท.เร่งค้นหา


เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย รับแจ้งเหตุเรือกีบเพลายาวถูกพายุลมแรงพัดล่มในแม่น้ำโขงมีผู้สูญหาย บริเวณใกล้ร้านอาหารระเบียงริมโขง บ้านท่ามะเฟือง ต.โพนสา จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย และระดมชุดประดาน้ำของกู้ภัย เจ้าหน้าที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง และฝ่ายปกครองออกตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำไปถึงได้กระจายกำลังค้นหาทางน้ำ แต่มีอุปสรรคทั้งความมืดและฝนที่ตกลงมา ต้องหยุดพักเป็นระยะ จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.20 น. ฝนเริ่มซา เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ออกเรือเพื่อค้าหาผู้สูญหายที่อาจจะอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง หรือบริเวณเกาะดอนต่ำดอนแตง ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่พบ จึงยุติการค้นหาในเวลาเที่ยงคืน และจะเริ่มปฏิบัติการค้นหาใหม่ในวันนี้


จากการตรวจสอบทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. เมื่อวานนี้ (22 มี.ค.) เรือกีบเพลายาวติดเครื่องยนต์ผู้โดยสารในเรือ 6 คน ประกอบด้วย นายฉัตรชัย พรรณจิตต์ อายุ 58 ปี, น.ส.วราภรณ์ หนันคำ อายุ 21 ปี, นายสุรกิจ ขันทะวัตร์ อายุ 21 ปี, น.ส.รัชนีภรณ์ สุนทรบุญ อายุ 35 ปี, นายกฤชณัท มีศรี อายุ 26 ปี, นายอภิวัฒน์ กลิ่นอุบล ทั้งหมดนั่งเรือ เพื่อจะไปล่องเรือชมบรรยากาศแม่น้ำโขงยามเย็น แต่เมื่อออกเรือไปไม่นาน เกิดพายุฤดูร้อน มีลมกระโชกแรงกลางแม่น้ำโขง เรือทรงตัวไม่อยู่ จึงเกิดเรือล่ม

ปรากฏว่ามี 4 คน ที่ว่ายน้ำลอยคอไปติดหาดทรายกลางแม่น้ำโขงและมีเจ้าหน้าที่ทางการลาวช่วยเหลือไว้ได้ ประกอบด้วย นายฉัตรชัย, น.ส.วราภรณ์, นายสุรกิจ และ นายอภิวัฒน์ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่สามารถติดต่อทั้ง 4 คนได้ สร้างความโล่งใจให้กับญาติๆที่มารอเฝ้าติดตามสถานการณ์ที่ฝั่งไทย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทางการลาวได้ประสานว่าได้ให้ความช่วยเหลือคนไทยทั้ง 4 คน อย่างปลอดภัย และจะประสานกับเจ้าหน้าที่ของ จ.หนองคาย เพื่อดำเนินการส่งตัวกลับประเทศไทย


ส่วน น.ส.รัชนีภรณ์ และนายกฤชณัท อีก 2 คน ที่ยังสูญหาย เช้าวันนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งค้นหา โดยยังมีความหวังว่าผู้สูญหายจะรอดชีวิตหรืออาจไปติดอยู่ตรงเกาะกลางแม่น้ำโขง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ช่างแต่งหน้าได้ยินเสียงกระซิบ “พุ่มพวง” ให้เปลี่ยนชุดหุ่นที่ 11

ทีมช่างแต่งหน้าขนลุก ได้ยินเสียงกระซิบอดีตราชินีนักร้องลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” บอกให้เปลี่ยนชุดหุ่น 11 ในถ้ำวัดทับกระดาน คอหวยแห่ซื้อเลขเด็ดเกลี้ยงแผง

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

พ่อ “ส.ต.อ.” เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

พ่อของสิบตำรวจเอกเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุหลังฉีดวัคซีน 10 วัน เผยไม่ขออะไร แต่อยากได้ชีวิตลูกคืนกลับมา ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

สธ.แจงกระจายวัคซีน ดำเนินการตาม ศบค.กำหนด

กระทรวงสาธารณสุข ชี้แจงการกระจายวัคซีนไปยังจังหวัดต่างๆ ดำเนินการตามแผน ศบค. กำหนด ส่วนการบริหารจัดการฉีดขึ้นอยู่กับแต่ละจังหวัดและกทม. จัดการตามจำนวนที่ได้รับ เพื่อให้ฉีดวัคซีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งเป้าก่อนเดือนกันยายน คนไทยประมาณร้อยละ 60-70 จะได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรก