fbpx

รวบหนุ่มทำร้ายลุงเก็บของเก่า ก่อนชิง จยย.ขับหนี อ้างถูกทำร้ายก่อน

ภูเก็ต 21 มี.ค. – ตำรวจภูเก็ตรวบตัวหนุ่มวัย 26 ปี ทำร้ายลุงเก็บของเก่า ก่อนชิงรถจักรยานยนต์หลบหนี อ้างถูกทำร้ายก่อนจึงต่อสู้ ประกอบกับตกใจจึงขโมยรถหลบหนี


ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต รวบตัวนายวชิราวิทย์ หลังก่อเหตุทำร้ายนายอนันต์ ชื่นแก้ว อายุ 53 ปี อาชีพเก็บของเก่าขาย ในซอยขามร้านอู่เคเคซีการาจ ถนนตะกั่วป่า อ.เมืองภูเก็ต จากนั้นชิงรถจักรยานยนต์หลบหนีมาอาศัยอยู่ใกล้ชุมชนวัดแสนสุข

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากกู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือนายอนันต์ที่ได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ คาดว่าถูกไม้หน้าตี จึงได้ปฐมพยาบาลและนำส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต และที่เกิดเหตุพบไม้หน้าสาม 80 ซม. และรองเท้า 1 คู่


นายอนันต์ เล่าว่า ถูกนายวชิราวิทย์ทำร้ายและชิงรถจักรยานยนต์ของตนไป โดยก่อนหน้านั้นนายอนันต์เคยมาขอพักนอนกับตนเมื่อ 4-5 วันก่อน แต่ครั้งนี้ไม่ยอมให้พักด้วย จึงทำร้ายและชิงรถจักรยานยนต์ไป เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุพบว่านายวชิราวิทย์มาในจุดเกิดเหตุ 2 ครั้ง เมื่อวันที่ 16 มี.ค. เวลา 17.42 น. และวันที่ 19 มี.ค. เวลา 18.19 น. โดยอยู่บริเวณหน้าบ้านพักผู้เสียหาย จึงได้ขออนุมัติหมายศาลและติดตามจับกุม

ทั้งนี้ นายวชิราวิทย์ยังคงให้การปฏิเสธ ระบุไม่รู้จักกับนายอนันต์มาก่อน และก่อนเกิดเหตุตนเองนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่บริเวณปากซอยดังกล่าว แต่กลับถูกผู้บาดเจ็บเข้ามาต่อว่าและพยายามใช้มีดพับแทง ตนเองจึงป้องกันตัวโดยใช้มือผลัก จากนั้นตนสับศอกเข้าที่ใบหน้าของนายอนันต์จนล้ม เมื่อตนเห็นว่าที่ศีรษะมีเลือดออก ตกใจจึงรีบคว้ารถจักรยานยนต์ของนายอนันต์ขับหลบหนีมาอยู่ที่บ้านเพื่อนบริเวณชุมชนวัดแสนสุข

สอบประวัติพบว่านายวชิราวิทย์เคยต้องโทษคดียาเสพติดมา 2 ครั้ง เพิ่งพ้นโทษมาประมาณ 10 เดือนที่ผ่านมา และอาศัยชกมวยอยู่สนามมวยในพื้นที่ป่าตอง แต่ประสบปัญหาโควิด-19 จึงไม่มีงานทำ ทั้งนี้ ตำรวจยังต้องหาหลักฐานเพิ่ม ก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหา และส่งตัวผู้ก่อเหตุดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์