fbpx

ช่วยหนุ่มชักเกร็งลงจากหลังคาเมรุ ลูกสาวตะโกนให้กำลังใจ

เพชรบูรณ์ 21 มี.ค. – หนุ่มวัย 36 ปี ขึ้นไปมุงหลังคาเมรุ เจออากาศร้อนจัดเกิดอาการชักเกร็ง ขยับตัวไม่ได้นานกว่า 2 ชั่วโมง เพื่อนต้องเรียกกู้ชีพมาช่วยโรยตัวลงจากหลังคา ท่ามกลางเสียงเรียกพ่อจากลูกสาววัย 5 ขวบ ด้วยความเป็นห่วง


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวาน (20 มี.ค.) บนหลังคาเมรุที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง ภายในวัดประชานิมิต บ้านนาไร่เดียว ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ เพื่อนคนงาน และพระวัดลูกวัดประชานิมิต ต้องช่วยกันปฐมพยาบาลคนงานหนุ่มที่มารับจ้างมุงหลังคา ทราบชื่อคือ นายนเรศ อินทรรักษ์ อายุ 36 ปี หลังมีอาการชักเกร็งระหว่างมุงหลังคาเมรุวัด แต่เนื่องจากที่เกิดเหตุสูงจากพื้นดินประมาณ 8 เมตร ไม่สามารถเคลื่อนย้ายลงมาได้ เพื่อนคนงานและพระช่วยกันปฐมพยาบาลนานกว่า 2 ชั่วโมง แต่อาการไม่ดีขึ้น จึงประสานหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองวิเชียรบุรีมาช่วยเหลือ โดยเจ้าหน้าที่ต้องนำแปลสนามมาผูกกับเชือกแล้วทำรอกเพื่อโรยตัวนายนเรศลงมา ท่ามกลางการลุ้นระทึกของเพื่อนร่วมงานและชาวบ้าน โดยเฉพาะหนูน้อยวัย 5 ขวบ ที่ส่งเสียงร้องตะโกนเรียกพ่ออยู่ตลอดเวลา ก่อนจะนำตัวนายนเรศส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลวิเชียรบุรี

จาการสอบถามเพื่อนร่วมงาน เล่าว่า นายนเรศเป็นคนงานรับจ้างมุงหลังคา เพิ่งมาทำงานวันแรก โดยมาพร้อมกับภรรยาและลูกอีก 2 คน อายุ 2 ขวบ กับ 5 ขวบ หลังจากกินข้าวเที่ยง นายนเรศและเพื่อนร่วมงานอีก 2 คน ได้ขึ้นไปมุงหลังคาเมรุ กระทั่งประมาณเวลา 15.00 น. จู่ๆ นายนเรศเกิดอาการชักเกร็ง เพื่อนร่วมงานหันไปเจอพอดีจึงดึงตัวไว้ก่อนจะตกจากหลังคาสู่พื้น จากนั้นจึงช่วยกันนำตัวนายนเรศลงมาจากหลังคาไปปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่บริเวณบนด้านบนสุดของเมรุที่กำลังก่อสร้าง แต่ผ่านไป 2 ชั่วโมง อาการยังไม่ดีขึ้น ส่วนหนึ่งอาจเพราะด้วยอากาศร้านจัด เพื่อนร่วมงานจึงโทรแจ้ง 1669 เรียกหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองวิเชียรบุรีมาช่วยเหลือ


โดยระหว่างที่เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือนายนเรศอยู่นั้น ลูกสาววัย 5 ขวบ ที่ยืนรออยู่กับแม่ได้ส่งเสียงเรียกพ่อ และบอกพ่อให้สู้ๆ ตลอดเวลา หลังจากเจ้าหน้าที่ช่วยพ่อลงมาได้แล้ว หนูน้อยก็เดินตามพ่อไม่ห่าง ด้วยความเป็นห่วง เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงให้ขึ้นรถพยาบาลไปโรงพยาบาลกับพ่อด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น