fbpx

ช่วยหนุ่มชักเกร็งลงจากหลังคาเมรุ ลูกสาวตะโกนให้กำลังใจ

เพชรบูรณ์ 21 มี.ค. – หนุ่มวัย 36 ปี ขึ้นไปมุงหลังคาเมรุ เจออากาศร้อนจัดเกิดอาการชักเกร็ง ขยับตัวไม่ได้นานกว่า 2 ชั่วโมง เพื่อนต้องเรียกกู้ชีพมาช่วยโรยตัวลงจากหลังคา ท่ามกลางเสียงเรียกพ่อจากลูกสาววัย 5 ขวบ ด้วยความเป็นห่วง


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวาน (20 มี.ค.) บนหลังคาเมรุที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง ภายในวัดประชานิมิต บ้านนาไร่เดียว ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ เพื่อนคนงาน และพระวัดลูกวัดประชานิมิต ต้องช่วยกันปฐมพยาบาลคนงานหนุ่มที่มารับจ้างมุงหลังคา ทราบชื่อคือ นายนเรศ อินทรรักษ์ อายุ 36 ปี หลังมีอาการชักเกร็งระหว่างมุงหลังคาเมรุวัด แต่เนื่องจากที่เกิดเหตุสูงจากพื้นดินประมาณ 8 เมตร ไม่สามารถเคลื่อนย้ายลงมาได้ เพื่อนคนงานและพระช่วยกันปฐมพยาบาลนานกว่า 2 ชั่วโมง แต่อาการไม่ดีขึ้น จึงประสานหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองวิเชียรบุรีมาช่วยเหลือ โดยเจ้าหน้าที่ต้องนำแปลสนามมาผูกกับเชือกแล้วทำรอกเพื่อโรยตัวนายนเรศลงมา ท่ามกลางการลุ้นระทึกของเพื่อนร่วมงานและชาวบ้าน โดยเฉพาะหนูน้อยวัย 5 ขวบ ที่ส่งเสียงร้องตะโกนเรียกพ่ออยู่ตลอดเวลา ก่อนจะนำตัวนายนเรศส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลวิเชียรบุรี

จาการสอบถามเพื่อนร่วมงาน เล่าว่า นายนเรศเป็นคนงานรับจ้างมุงหลังคา เพิ่งมาทำงานวันแรก โดยมาพร้อมกับภรรยาและลูกอีก 2 คน อายุ 2 ขวบ กับ 5 ขวบ หลังจากกินข้าวเที่ยง นายนเรศและเพื่อนร่วมงานอีก 2 คน ได้ขึ้นไปมุงหลังคาเมรุ กระทั่งประมาณเวลา 15.00 น. จู่ๆ นายนเรศเกิดอาการชักเกร็ง เพื่อนร่วมงานหันไปเจอพอดีจึงดึงตัวไว้ก่อนจะตกจากหลังคาสู่พื้น จากนั้นจึงช่วยกันนำตัวนายนเรศลงมาจากหลังคาไปปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่บริเวณบนด้านบนสุดของเมรุที่กำลังก่อสร้าง แต่ผ่านไป 2 ชั่วโมง อาการยังไม่ดีขึ้น ส่วนหนึ่งอาจเพราะด้วยอากาศร้านจัด เพื่อนร่วมงานจึงโทรแจ้ง 1669 เรียกหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองวิเชียรบุรีมาช่วยเหลือ


โดยระหว่างที่เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือนายนเรศอยู่นั้น ลูกสาววัย 5 ขวบ ที่ยืนรออยู่กับแม่ได้ส่งเสียงเรียกพ่อ และบอกพ่อให้สู้ๆ ตลอดเวลา หลังจากเจ้าหน้าที่ช่วยพ่อลงมาได้แล้ว หนูน้อยก็เดินตามพ่อไม่ห่าง ด้วยความเป็นห่วง เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงให้ขึ้นรถพยาบาลไปโรงพยาบาลกับพ่อด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน

3 ป.กินข้าวเที่ยงหยอกล้อกันสนุก กลบข่าวร้าว

นายกฯ กินข้าวเที่ยงกับ “2 พี่เลิฟ” บรรยากาศชื่นมื่น หยอกด้วยการโอบ “พล.อ.ประวิตร” จากด้านหลังพร้อมจับพุง มีพี่กลาง “พล.อ.อนุพงษ์” ยืนยิ้มข้าง ๆ