fbpx

จับหนุ่มขนยาบ้า กว่า 4 ล้านเม็ด

เลย 20 มี.ค. – ยิงยางสกัดจับหนุ่มขนยาบ้ากว่า 4 ล้านเม็ด บริเวณบ้านห้วยทับช้าง ต.ห้วยพิชัย อ.ปากชม จ.เลย ขณะลำเลียงส่งพื้นที่ชั้นใน


เจ้าหน้าที่สนธิกำลังจับกุมนายเฉลิมชัย อายุ 36 ปี บริเวณบ้านห้วยทับช้าง ต.ห้วยพิชัย อ.ปากชม จ.เลย พร้อมของกลางยาบ้า 4,330,000 เม็ด ขณะลำเลียงนำส่งพื้นที่ชั้นใน โดยลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน ข้ามแม่น้ำโขงมาขึ้นฝั่ง อ.ปากชม จ.เลย ก่อนเอาขึ้นรถมุ่งหน้าทางอำเภอปากชม เจ้าหน้าที่ซึ่งดักซุ่มอยู่ จึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่นายเฉลิมชัยกลับขับรถหลบหนี แม้ตำรวจจะยิงยางล้อแตกทั้ง 4 เส้น แต่นายเฉลิมชัยยังขับต่อไปได้อีกถึง 5 กิโลเมตร ก่อนจะยอมจอดรถมอบตัว

ค้นในรถพบยาบ้า 11 กระสอบ รวมประมาณ 4.3 ล้านเม็ด จึงนำตัวไปสอบสวนขยายผล เบื้องต้นพบว่าผู้ต้องหามีอาชีพขับรถขนส่งผักอยู่ จ.เพชรบูรณ์ คาดว่ามีความเกี่ยวโยงกับขบวนการค้ายาเสพติดที่เพิ่งถูกจับได้ที่ อ.วังสะพุง เมื่อวันที่ 11 มีนาคม ของกลางยาบ้า 5.3 ล้านเม็ด โดยได้เปลี่ยนเส้นทางลำเลียงจากทางภาคเหนือที่มีการป้องกันและปราบปรามตามแนวชายแดนอย่างเข้มข้น มาขึ้นริมฝั่งแม่น้ำโขงแถบภาคอีสานแทน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30