fbpx

บินสำรวจพื้นที่ใจแผ่นดินบางกลอยพบเป็นป่าสมบูรณ์

เพชรบุรี 19 มี.ค.-ผู้ช่วยรัฐมนตรี บินสำรวจพื้นที่ใจแผ่นดินบางกลอย พบเป็นป่าสมบูรณ์ ไม่เหมาะเป็นที่อยู่อาศัย และยังมีพื้นที่ถูกเผาจำนวนมาก


นายประสาน หวังรัตนปราณี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ประจำพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังติดตามการแก้ปัญหาที่อยู่อาศัยและที่ดินทำกินของชาวบ้านบางกลอย อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี โดยกล่าวว่า การบินสำรวจทำให้เห็นว่า “ใจแผ่นดิน” มีลักษณะเป็นภูเขาสูงชัน เป็นเขตติดต่อระหว่างไทยกับเมียนมา สภาพป่าสมบูรณ์ต้นน้ำสำคัญของแม่น้ำเพชร ไม่เหมาะเป็นที่อยู่อาศัย และพบพื้นที่ถูกเผาและทำลายทรัพยากรธรรมชาติจำนวนมาก

ขณะบินพบแปลงต้นกัญชา ถ้าชาวบ้านสงสัยว่าถ่ายจากพื้นที่อื่น ยินดีให้บินไปพิสูจน์พร้อมกัน และขออย่าได้หลงเชื่อคำปลุกปั่นจากคนภายนอกที่ไม่หวังดี สำหรับข้อมูลที่ได้จากทุกหน่วยงาน รวมทั้งจากการพูดคุยกับชาวบางกลอย จะนำไปหารือกับคณะกรรมการที่นายกรัฐมนตรีแต่งตั้งขึ้น และรวบรวมส่งต่อไปยังนายอำเภอและผู้ว่าราชการจังหวัดเพื่อแก้ไขต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ