fbpx

เร่งตามตัวคนร้ายยิงสุนัขจรจัดบาดเจ็บ

ชลบุรี 19 มี.ค. – “เจ้าขาว” สุนัขจรจัด ถูกคนใจร้ายยิงขาทะลุบาดเจ็บ สัตวแพทย์คาดว่าน่าจะถูกทำร้ายมาได้ 4-5 วันแล้ว เพราะแผลเริ่มมีหนอน ติดเชื้อรุนแรง จ่อโดนตัดขา


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณภายในซอยชัยพฤกษ์ 2 ม.4 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบสุนัขพันธุ์ไทยเพศผู้ สีขาว อายุประมาณ 4-5 ปี มีบาดแผลถูกทำร้ายบาดเจ็บ ที่ขาหลังข้างซ้ายมีเลือดไหลไม่หยุด อยู่ในอาการอ่อนเพลีย ไร้เรี่ยวแรง เป็นที่น่าเวทนาสงสาร จึงนำตัวเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลสัตว์เนินพลับหวาน เพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วน

เมื่อไปถึงทีมสัตวแพทย์ นำโดย น.สพ.เผด็จ ศิริดำรง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสัตว์เนินพลับหวาน ทำการตรวจสอบบาดแผล และเปิดเผยหลังการรักษาว่า บาดแผลดังกล่าวมีรอยทะลุลงจากด้านบนฝ่าเท้าลงด้านล่าง คล้ายกับถูกอาวุธอะไรบางอย่างยิง แต่ไม่กล้ายืนยัน เพราะไม่เห็นเองกับตา คาดว่าน่าจะถูกทำร้ายมาได้ 4-5 วันแล้ว เพราะแผลเริ่มมีหนอนเจาะไช มีการติดเชื้อรุนแรง สภาพบาดแผลลึกถึงกระดูก คาดว่าหายก็คงกลับมาเดินได้ไม่เต็มร้อย เนื่องจากบาดแผลหรือเส้นประสาทอาจจะเกิดการเสียหาย ทีมสัตวแพทย์พยายามรักษาบาดแผลก่อนที่จะถึงขั้นต้องตัดขาออก แต่ยังคงต้องดูอาการและให้ยาฆ่าเชื้อต่อเนื่องทุกวัน


อย่างไรก็ตาม ถือเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจกลุ่มคนที่รักสุนัขเป็นอย่างมาก แม้จะเป็นสุนัขจรจัดก็ตาม จึงอยากวอนให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบและติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่