fbpx

ตร.ชุดสืบเพชรบุรี จับ “ไอซ์-ยาบ้า” ซุกรถบัสพา นร.ไปทัศนศึกษา 30 กระส

เพชรบุรี 19 มี.ค. – ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดเพชรบุรี สนธิกำลังตำรวจ ป.ป.ส. สกัดจับรถบัสพานักเรียนไปทัศนศึกษา ซุกยาไอซ์และยาบ้ากว่า 30 กระสอบ เตรียมขนลงภาคใต้ จับคนขับวัย 53 ปี และเด็กติดรถวัย 20 ปี 2 สารภาพได้ค่าจ้าง 100,000 บาท


เมื่อเวลา 20.00 น. วานนี้ (18 มี.ค.) ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดเพชรบุรี สนธิกำลังตำรวจ ป.ป.ส. ตำรวจสืบสวน และตำรวจสืบสวนสอบสวน สภ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี สกัดจับรถทัศนาจร 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่สีน้ำเงิน ทะเบียน 30-4373 สงขลา บริเวณสามแยกถนนเพชรเกษม หมู่ 1 ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี

การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากมุ่งหน้าลงพื้นที่ภาคใต้ จึงประสานตำรวจที่เกี่ยวข้องติดตาม กระทั่งพบรถเป้าหมายตามที่ได้รับแจ้ง จึงสกัดจับ ตรวจสอบเบื้องต้นพบคนขับรถคือ นายอมร ชาตะวิทยากูล อายุ 53 ปี และเด็กติดรถ 1 คน ชื่อนายนราธร หงษ์ทอง อายุ 20 ปี ตรวจค้นบริเวณช่องเก็บของใต้รถทั้ง 2 ช่อง พบกระสอบปุ๋ยขนาดใหญ่ซุกซ่อนอยู่ เปิดดูพบยาไอซ์บรรจุอยู่ในถุงชาสีทอง มีภาษาจีนข้างซอง และยาบ้าในถุงปุ๋ยสีแดงขาว ขนาด 20 กิโลกรัม รวมกว่า 30 กระสอบ


สอบสวนนายอมร เปิดเผยว่า ได้รับจ้างโรงเรียนแห่งหนึ่งจากพื้นที่ภาคใต้ พานักเรียนมาทัศนศึกษา พักค้างแรมที่อุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า หว้ากอ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังจากส่งนักเรียนแล้ว ได้ขับรถมารับยาเสพติดทั้งหมดจากชายไม่ทราบชื่อ ที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.ปากท่อ จ.เพชรบุรี โดยได้ค่าจ้าง 100,000 บาท เพื่อให้นำยาเสพติดไปส่งที่ จ.พัทลุง หลังจากรับยาเสพติด ได้ขับรถมุ่งหน้ากลับไปที่อุทยานฯ หว้ากอ เพื่อรับนักเรียนกลับในช่วงเช้า พร้อมยาเสพติดที่จะนำไปส่ง แต่ถูกตำรวจสกัดจับเสียก่อน เบื้องต้นประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรี ตรวจพิสูจน์ยาเสพติด และควบคุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมของกลาง ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

สอง ป.แยกลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำ

“พล.อ.ประยุทธ์–พล.อ.ประวิตร” แยกกันเดินสายดูสถานการณ์น้ำที่เพชรบุรี-อยุธยา พร้อมตามการให้ความช่วยเหลือปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พปชร.แบ่งทัพจัด ส.ส. รมต.ไปรอรับ ขณะนายกฯมีแผนลงพื้นที่สัปดาห์ละครั้ง

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ