fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : วอนตรวจสอบก่อสร้างถนนหินคลุกไม่ได้มาตรฐาน

ตรัง 19 มี.ค. – ชาวบ้านวอนตรวจสอบการก่อสร้างถนนหินคลุกแต่คุณภาพไม่สมราคา ด้านนายก อบต. เจ้าของโครงการ ยันโปร่งใสและตรวจสอบได้


ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านบ้านนาควน พื้นที่หมู่ 5 ตำบลตะเสะ อำเภอหาดสำราญ จังหวัดตรัง ว่ามีการก่อสร้างถนนตามโครงการปรับปรุงถนนของ อบต.ตะเสะ โดยลงหินคลุกถนนสายวังบ่อ-ท่าแซะ พื้นที่หมู่ 5 ผิวจราจรกว้าง 4 เมตร ยาว 700 เมตร ลงหินคลุกไม่น้อยกว่า 560 ลูกบาศก์เมตร ด้วยงบประมาณตามสัญญา 495,000 บาท โดยถนนสายดังกล่าวแต่เดิมดีอยู่แล้ว จึงไม่เข้าใจว่าทำไม อบต.ตะเสะ รีบร้อนทำถนนใหม่ เมื่อทำเสร็จแล้วกลับไม่ได้มาตรฐานตามที่กำหนด เพราะความหนาของหินคลุกมีเพียง 5 เซนติเมตร ทั้งที่ตามมาตรฐานต้องไม่น้อยกว่า 20 เซนติเมตร จึงหวั่นว่าจะมีอายุการใช้งานได้ไม่กี่เดือนและไม่คุ้มค่ากับงบประมาณ พร้อมเรียกร้องให้ สตง. หรือ ป.ป.ช. เข้ามาช่วยตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับนายนิคม ชายหมาด นายก อบต.ตะเสะ เปิดเผยว่า การสร้างถนนเส้นบ้านนาควน-ท่าแซะ เกิดจากความเดือดร้อนของประชาชน ไม่ว่าจะเป็นชาวสวนหรือชาวประมงที่ต้องใช้ถนน ที่ผ่านมาถนนดังกล่าวชำรุดจึงมีการสร้างถนนใหม่ โดยการก่อสร้างตามงบประมาณปี 2564 เป็นไปตามแบบของช่าง ราคา หรืองบประมาณทั้งหมดทางกองช่างได้ประมาณการตามราคา หลังจากชาวบ้านร้องเรียนตนมีการชี้แจงผ่านเอกสารด้วยความบริสุทธิ์สุจริต และโครงการก็เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ยืนยันว่าพร้อมชี้แจงทุกโครงการและทุกงบประมาณ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นพ.ยง ห่วงสายพันธุ์เดลตาแพร่เร็ว เร่งฉีดวัคซีนรับมือ

“นพ.ยง” แจงให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์ ประสิทธิภาพวัคซีนทุกชนิดลดลงเพราะสายพันธุ์ที่เปลี่ยนไป ต้องรอการพัฒนาวัคซีนเจนเนอเรชั่น 2 เชื่อรับมือได้ ห่วงสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) มากกว่าเบตา (แอฟริกาใต้)

กรมการแพทย์ ห่วงสถานการณ์เตียงโรคโควิด ในเขต กทม.

กรมการแพทย์ ชี้แจงสถานการณ์เตียงโรคโควิด-19 ในเขต กทม.น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยโควิดสีเหลืองและสีแดง