ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ออกโรงพยาบาลพรุ่งนี้

สมุทรสาคร 18 มี.ค.-ชาวสมุทรสาครดีใจ ผู้ว่าฯ กลับบ้าน พรุ่งนี้ (19 มี.ค.) หลังเข้ารับการรักษาโรคโควิด-19 ที่ รพ.ศิริราช นานเกือบ 3 เดือน


มาดูความคืบหน้าของท่านผุ้ว่าปู ผุ้ว่าสมุทรสาครกันบ้าง ล่าสุดทางโรงพยาบาลศิริราช แจ้งข่าวดี ว่า ผู้ว่าสมุทรสาคร นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี จะออกจากโรงพยาบาลพรุ่งนี้ (19 มี.ค.) หลังผู้ว่าฯ เข้ารับการรักษาใน รพ.ศิริราช ด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 ขณะนี้อาการดีขึ้น จนสามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ คณะแพทย์จึงอนุญาตให้กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้

โดย พรุ่งนี้ ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล จะเป็นประธานแถลงข่าวเรื่อง “ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ออกจาก รพ. ศิริราช” เวลา 10.00 น. ณ หอประชุมราชแพทยาลัย รพ.ศิริราช โดยมีนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร รศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช รศ.นพ.นิธิพัฒน์ เจียรกุล หัวหน้าสาขาวิชาระบบการหายใจและวัณโรค ภาควิชาอายุรศาสตร์ และทีมแพทย์ที่เกี่ยวข้องร่วมด้วย


เรามาย้อนดูไทม์ไลน์ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร ที่ป่วยด้วยโควิด-19 นานเกือบ 3 เดือน ก่อนต้อนรับกลับบ้านในวันพรุ่งนี้
17 ธ.ค.63 ผู้ว่าฯ แถลงจังหวัดสมุทรสาคร พบผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 1 ราย
21 ธ.ค.63 ลงพื้นที่ ตลาดกลางกุ้ง
27 ธ.ค.63 ลงพื้นที่ พร้อม นายอนุทิน ชาญวีรกูล ร่วมกันกินอาหารทะเลปรุงสุก ตรวจร่างกาย ร.พ.สมุทรสาคร นอนดูอาการ
28 ธ.ค.63 ผลตรวจยืนยัน ติดโควิด-19 ส่งตัวรักษา รพ.ศิริราช กทม.

กระทั่งในวันที่ 5 มี.ค.64 สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทาน ไปมอบให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ที่โรงพยาบาลศิริราช ซึ่งวันนี้เป็นการเปิดเผยภาพและเสียงของผู้ว่าฯ ครั้งแรกหลังเข้ารับการรักษา และพรุ่งนี้ (19 มี.ค.64) ออกจากโรงพยาบาลกลับไปพักฟื้น จวนผู้ว่าฯ แต่งดเยี่ยม

ขณะที่ประชาชนชาวจังหวัดสมุทรสาครต่างรู้สึกยินดีและดีใจที่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร หายจากอาการป่วยและจะกลับมาสมุทรสาครในพรุ่งนี้


สำหรับหมายกำหนดการหลังจากที่ได้มีการแถลงข่าวที่โรงพยาบาลศิริราช แล้วคณะผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครจะเดินทางมายังศาลากลางจังหวัดสมุทรสาครโดยมีคณะนายแพทย์จากศิริราชร่วมเดินทางมาส่ง คาดว่าจะถึงในเวลาประมาณ 11.30 น. และจะขึ้นไปที่ห้องประชุมพันท้ายนรสิงห์ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อพบกับคณะข้าราชการ ส่วนประชาชนที่จะมาร่วมต้อนรับผู้ว่าวีระศักดิ์ ทางจังหวัดสมุทรสาครได้มีการจัดสถานที่ไว้ที่หน้าอาคารสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งได้จัดเตรียมสมุดเยี่ยมไว้ให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี