fbpx

คุมเข้มขบวนรถไฟ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใช้บริการ

สงขลา 18 มี.ค.- ที่จังหวัดสงขลามีการคุมเข้มการเดินทางด้วยรถไฟ หลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เชื่อมโยงกับคลัสเตอร์ตลาดย่านบางแคเดินทางด้วยรถไฟขบวนกรุงเทพฯ-สุไหงโก-ลก


หลังจากที่สงขลาพบผู้ติดเชื้อ “โควิด-19” จำนวน 2 คน เป็นหญิง อายุ 36 ปี และมีไทม์ไลน์เชื่อมโยงกับตลาดย่านบางแค และหนองแขม โดยได้เดินทางกลับหาดใหญ่ด้วยขบวนรถไฟ 171 กรุงเทพฯ-สุไหงโก-ลก เมื่อวันที่ 12 มีนาคม ส่วนอีกคนเป็นหญิงอายุ 28 ปี เพิ่งกลับมาจากมาเลเซียเมื่อวันที่ 15 มีนาคม

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย รวมทั้งประชาชนได้ตื่นตัวเฝ้าระวังมากขึ้น โดยเฉพาะที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ แม้ภาพรวมประชาชนยังใช้บริการรถไฟตามปกติ และไม่ตื่นตระหนก แต่เจ้าหน้าที่มีมาตรการป้องกัน “โควิด-19” เข้มข้นต่อเนื่องมาตลอด ไม่ว่าจะการสแกนผู้โดยสารทั้งขาเข้าและขาออก รวมถึงตรวจสอบไทม์ไลน์การเดินทางอย่างละเอียด ซึ่งผู้โดยสารสวมหน้ากากอนามัยทุกคนและเว้นระยะห่าง


ส่วนที่จังหวัดเพชรบุรี เมื่อวานนี้ (17 มี.ค.) สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดฯ รายงานข้อมูล ณ เวลา 12.00 น. ว่า พบผู้ติดเชื้อ “โควิด-19” เพิ่มเติมอีก 3 คน ทำให้ยอดสะสมมีทั้งหมด 67 คน โดยในจำนวนนี้หายป่วยแล้ว 47 คน และกำลังรักษา 20 คน อย่างไรก็ตาม มีการเปิดเผยไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อ 3 คน ล่าสุด โดยรายที่ 65 ไม่มีประวัติเชื่อมโยงกับตลาดย่านบางแค แต่รายที่ 66 และ 67 มีประวัติเดินทางไปขายของที่ตลาดวันเดอร์

ส่วนที่จังหวัดสมุทรสาคร รายงานว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 40 คน โดยมาจากการค้นหาเชิงรุก 6 คน, เข้ารับการตรวจในโรงพยาบาล 32 คน และอยู่ในบับเบิลซีลอีก 2 คน แต่ไม่ได้มีการรายงานไทม์ไลน์ ว่ามีผู้ป่วยเกี่ยวข้องกับตลาดย่านบางแคหรือไม่

สำหรับภาพรวมการตรวจคัดกรองและการพบผู้ติดเชื้อ “โควิด-19” ในพื้นที่บางแค ล่าสุดเมื่อวานนี้ (17 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ได้ตรวจกลุ่มเสี่ยงเพิ่มเติมอีก 2,830 คน รวมตรวจไปแล้วทั้งสิ้น 9,111 คน พบผู้ติดเชื้อรวม 337 คน ไม่ติดเชื้อ 6,684 คน และรอผลการตรวจอีก 2,090 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ