fbpx

คุณหมอใจดี ซื้อรถซาเล้งให้ลุงป่วยเป็นมะเร็ง

อ่างทอง 17 มี.ค.- ทันตเเพทย์หญิงใจดีนำเงิน 35,000 บาท ซื้อรถซาเล้งติดเครื่องยนต์ให้ลุงเก็บของเก่า เพื่อให้ทำประโยชน์ในการเลี้ยงชีพ 


หลังเพจ “แจ้งข่าวสารอ่างทอง” นำโพสต์ของผู้ใช้ชื่อว่า KarTib Kanjanag เป็นภาพชายสูอายุคนหนึ่งที่ต้องนำลูกสาววัย 7 ขวบ ออกเก็บของเก่าบริเวณตลาดอ่างทองในช่วงเย็นของทุกวัน พร้อมระบุข้อความ #คนเราต้นทุนชีวิตมีไม่เท่ากันจริงๆ เลิกงานกลับบ้านผ่านตรงนี้ทุกวันเจอลุงกับลูกทุกวัน เห็นแล้วสงสารลุงกับเด็กมากเห็นลุงอยู่ตรงนี้ มา 1อาทิตย์น่าจะได้ ใส่ชุดเดิมทุกวัน วันนี้เลยแวะเข้าไปหาลุง และได้พูดคุยกัน ลุงบอกว่าที่ต้องมาเก็บขวดขายเพราะอยากหาเงิน ไปซื้อรถ 3 ล้อแดง มันคือ “ซาเล้ง” นั่นแหละ ลุงบอกว่าอยากให้ลูกได้นั่งสบาย อยากได้รถเอาไว้เก็บของจะได้ใส่ของได้เยอะๆ #ที่น่าเศร้าที่สุดลุงบอกว่าลุงเป็นเป็นมะเร็งระยะแรก เป็นได้5-6เดือนแล้ว ทำได้แค่ไปโรงพยาบาลเอายามากินไม่ได้ไปรักษาโดยตรงเพราะไม่มีเงิน ยิ่งได้ฟังเรื่องราวของลุงยิ่งหดหู่ ลุงอายุ 52 ปี ส่วนเด็กผู้หญิง คือลูกสาว เรียนอยู่ชั้น ป.1 ส่วนแม่เด็กเลิกกันไปแล้ว เราขอเป็นสะพานบุญให้ทุกคนที่เห็นโพสต์นี้  ไม่ว่าจะบริจาคเป็นเงิน ของใช้ข้าวสาร อาหารแห้ง ซึ่งมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็น และช่วยเหลือพ่อลูกคู่นี้จำนวนมาก 

นอกจากนี้ทันตแพทย์หญิง ลลิตาภรณ์ สัติยารักษ์ หรือหมอฝ้าย ได้นำเงิน 35,000 บาท ไปซื้อรถสามล้อแดงติดเครื่องยนต์ก่อนที่จะนำมามอบให้กับคุณลุงหัสเทพ สุขศิริ อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นบุคคลในภาพเพื่อเป็นการช่วยเหลือ โดยหมอฝ้ายเผยว่าหลังเห็นโพสต์ ชื่นชมในความขยันของคุณลุงและน้อง คิดว่าเรามีกำลังทรัพย์จึงอยากช่วยเหลือ ซึ่งหวังว่ารถคันนี้จะทำประโยชน์ในการเลี้ยงชีพ ส่วนเงินที่ได้รับบริจาคจากผู้มีจิตกุศลจะได้นำไปใช้รักษาตัวให้หายป่วย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่