fbpx

ตร.ปลอมเป็นพระซุ่มจับพ่อค้ายาบ้าในวัด

มหาสารคาม 17 มี.ค. – ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม ปลอมตัวเป็นพระ จับพ่อค้ายา หลังนัดส่งของในวัด ขยายผลได้ของกลางยาบ้ารวม 52,427 เม็ด


จากกรณีเมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา สืบสวน สภ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม รับแจ้งจากสายลับว่านายสุริโย ประทุมชัย อายุ 38 ปี และนายศักดิ์ศรี วงศ์พุทธะ อายุ 50 ปี ที่เพิ่งพ้นโทษยาเสพติด มีพฤติการณ์จำหน่ายยาบ้าในเขตพื้นที่ อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม โดยใช้รถยนต์ของนายสุริโย นำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้าที่วัดปากน้ำ ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.วาปีปทุม วางแผนจับกุมและซุ่มดู โดย ร.ต.อ.สมควร ปริตรวา รอง สว.สส. ปลอมตัวเป็นพระในวัดปากน้ำ พร้อมสายลับ เมื่อนายสุโยนำยาบ้ามาส่ง ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม ตรวจค้นพบยาบ้า 3,069 เม็ด

นายสุริโยให้การว่า ร่วมกับนายศักดิ์ศรีลักลอบนำยาบ้ามาจำหน่ายในพื้นที่ โดยมีนางแอ๋ว เป็นคนสั่งการ และเช่าบ้านร่วมกันไว้ที่ อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด และขณะนั้นนายศักดิ์ศรีได้พักอยู่บ้านเช่าหลังหนึ่ง และมียาบ้าเหลืออยู่เพื่อรอจำหน่าย จึงยินยอมและนำพาตำรวจไปตรวจยึดยาบ้าที่เหลือ พบยาบ้าในบ้านดังกล่าว 500 เม็ด กับนายศักดิ์ศรี ตรวจค้นรถเก๋งพบยาบ้าอีก 24 มัด มัดละ 2,000 เม็ด ซุกซ่อนในฝากระโปรงหลังรถ พบในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาลอยู่ในรถ 4 ถุง รวมยาบ้า 49,958 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด 52,427 เม็ด


ทั้งสองรับสารภาพว่า รับยาบ้ามาจาก อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี โดยมีนางแอ๋ว ชาว อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ เป็นคนสั่งให้ไปรอรับยาบ้า 200 ลูก จำนวน 1,200,000 เม็ด บริเวณถนนหน้าโรงพยาบาลเขมราฐ และนำไปส่งลูกค้าตามจุดต่างๆ ที่นางแอ๋วสั่งการในพื้นที่ จ.มหาสารคาม ร้อยเอ็ดกาฬสินธุ์ บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อำนาจเจริญ โดยนางแอ๋วได้ติดต่อซื้อขายยาบ้ากับเจ๊ชาวลาว จึงนำผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.วาปีปทุม ดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก