fbpx

2 สำนักสักยันต์เปิดศึก หลังท้าทายกันบนเฟซบุ๊ก เจ็บ 8

อยุธยา 17 มี.ค. – สำนักสักยันต์บ้านมีดี ย่านจรัญสนิทวงศ์ ยกพวกบุกตีกันในพิธีไหว้ครูของสำนักสักยันต์อุทยานเสือ จ.พระนครศรีอยุธยา สาเหตุจากกลุ่มลูกศิษย์สักยันต์บ้านมีดีไม่พอใจสำนักสักยันต์อุทยานเสือใช้คำพูดเชิงลบหลู่ มีผู้บาดเจ็บ 8 คน


ตำรวจ สภ.ภาชี พร้อมเจ้าหน้าที่ อส. หน่วยกู้ภัย กว่า 100 นาย พร้อมโล่ ระดมกำลังเข้าห้ามปรามกลุ่มลูกศิษย์ของสำนักสักยันต์บ้านมีดี ย่านจรัญสนิทวงศ์ กทม. หลังยกพวกกว่า 300 คน มาปิดล้อมสำนักสักยันต์อุทยานเสือข้างวัดตะโก หลวงพ่อรวย อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขณะประกอบพิธีไหว้ครู ภายในสำนักสักยันต์อุทยานเสือ โดยอาจารย์ยักษ์ พญามนต์ อายุ 42 ปี เจ้าสำนัก และลูกศิษย์ กำลังประกอบพิธีไหว้ครูอยู่กับอาจารย์อ๋อง นครมนต์ และอาจารย์พยัคฆ์ เดินคง ซึ่งเป็นครูที่อาจารย์ยักษ์ เจ้าของสำนัก ร่ำเรียนวิชาจนแตกฉาน เป็นผู้ประกอบพิธีไหว้ครูใหญ่

กลุ่มลูกศิษย์บ้านมีดีตะโกนด่าทอ กล่าวหาว่าสำนักสักยันต์ของอาจารย์ยักษ์ลบหลู่ดูถูกสำนักสักยันต์บ้านมีดีทางเฟซบุ๊ก โดยนำภาพภาษาจีนของบ้านมีดี ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่เป็นที่เคารพศรัทธาของเหล่าลูกศิษย์บ้านมีดี แต่อาจารย์อ๋อง นครมนต์ อาจารย์ของอาจารย์ยักษ์ เจ้าสำนักสักยันต์อุทยานเสือ นำมาถือโพสต์ลงในเฟซบุ๊กว่าเป็นของแท้ ออกมาจากอาจารย์อ๋อง ทำให้คนทั่วไปเข้าใจผิด สร้างความเสียหาย เปรียบเหมือนทางสำนักสักยันต์อุทยานเสือไม่เคารพและลบหลู่สำนักสักยันต์บ้านมีดี ลูกศิษย์จึงยกพวกมาปิดล้อม ลูกศิษย์บางคนถึงขนาดพ่นสีสเปรย์หน้าสำนัก บางคนถีบปีนป่ายปูนปั้นหักได้รับความเสียหาย สลับเสียงตะโกนด่าให้ทั้ง 3 อาจารย์ที่อยู่ด้านในออกมาขอโทษหน้าถ้ำปากเสือ และบางส่วนบุกเข้าไปด้านในรุมทำร้ายทั้งอาจารย์อ๋อง อาจารย์พยัคย์ อาจารย์ยักษ์ และลูกศิษย์ ที่อยู่ด้านใน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 8 คน ในจำนวนนี้บางคนบาดเจ็บสาหัส


ต่อมามีอาจารย์ที่เคารพนับถือกลุ่มลูกศิษย์บ้านมีดีเดินทางเข้าเจรจาอยู่นาน ซึ่ง 3 อาจารย์ยอมให้อาจารย์ที่กลุ่มบ้านมีดีเคารพเข้าไปรับคำขอโทษ และทั้ง 3 อาจารย์ยังรับปากจะเดินทางไปขอโทษที่บ้านมีดี หลังเหตุการณ์สงบอีกครั้ง ทำให้เหตุการณ์ยุติ

หลังการเจรจา อาจารย์อ๋อง อาจารย์พยัคย์ อาจารย์ยักษ์ และลูกศิษย์ที่ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพีระเวช อำเภอพระนครศรีอยุธยา แพทย์ต้องดูแลอาการใกล้ชิด โดยมีกำลังตำรวจดูแลรักษาความปลอดภัย เนื่ีองจากลูกศิษย์บ้านมีดียังติดตาม เกรงว่าจะเข้ามารุมทำร้ายอีก เหตุการณ์ครั้งนี้ สำนักสักยันต์อุทยานเสือประเมินความเสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนหาสาเหตุและรอผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวยังได้ลงพื้นที่สำนักสักยันต์บ้านมีดี ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 32 แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ เพื่อสอบถามความเป็นมาในกรณีเหตุทะเลาะวิวาท แต่ไม่มีผู้ใดให้ข้อมูล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก