fbpx

หนุ่ม อบต.ดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับ กลายเป็นเศรษฐีใหม่ในพริบตา

ภูมิภาค 17 มี.ค. – สมาชิก อบต.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี ดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านบาท กลายเป็นเศรษฐีใหม่ในพริบตา พร้อมถ่ายคลิปสุดประทับใจ นำลอตเตอรี่ไปมอบให้กับแม่ ส่วนที่ จ.สุรินทร์ หนุ่มใหญ่วัย 58 ปี สุดเฮง ให้หลานดึงลอตเตอรี่ให้ ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1


นี่เป็นภาพโฉมหน้านายชำนาญ คงสกุล หนุ่มกรีดยางที่พ่วงตำแหน่งสมาชิก อบต.ชัยบุรี จังหวัดสุราษฎร์ธานี คนดวงเฮงที่กลายเป็นเศรษฐีในพริบตา ถ่ายรูปโชว์กับลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 กับครอบครัว พร้อมถ่ายคลิปสุดประทับใจ เอารางวัลไปมอบให้กับแม่

นายชำนาญ เล่าว่า ลอตเตอรี่งวดประจำวันที่ 16 มีนาคม งวดที่ 12 ชุดที่ 33 หมายเลข 890422 ที่ถูกรางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 6 ล้านบาท มีพ่อค้าเดินมาขายถึงหน้าบ้าน และที่เลือกเลขดังกล่าวเพราะเห็นว่าเลขท้าย 3 ตัว 422 ตรงกับเลขป้ายทะเบียนรถของลูกชาย รู้สึกดีใจมาก ไม่คิดว่าจะเป็นคนที่กลายเป็นข่าวว่าถูกรางวัลที่ 1 และหากได้เงินรางวัลจะเอาไปทำอะไรค่อยคิดอีกที ตอนนี้ยังคิดไม่ออก รู้แต่ว่าอยากมอบให้แม่ และให้แม่แสดงความยินดีด้วย เพราะแม่ก็แก่แล้ว


หลังจากชื่นชมลอตเตอรี่เสร็จ นายชำนาญก็เอาลอตเตอรี่ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ชัยบุรี เพื่อเป็นหลักฐาน และเตรียมเดินทางมารับเงินรางวัลที่กองสลากฯ

ส่วนที่สุรินทร์ นายประมวล งามแสง หนุ่มใหญ่วัย 58 ปี สุดเฮงให้หลานดึงลอตเตอรี่ให้ ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 เจ้าตัวบอกว่าตื่นเต้น ทำอะไรไม่ถูก คิดได้อย่างเดียวขอมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อน

นายประมวล เล่าว่า ที่ผ่านมาซื้อลอตเตอรี่งวดละ 1-2 ใบ แต่ซื้อไม่บ่อย พอดีงวดนี้มีพ่อค้าลอตเตอรี่ในหมู่บ้านเดียวกันเดินมาขาย จึงให้หลานหยิบให้จากแผง 1 ชุด มี 2 ใบ ใบแรกเก็บไว้ อีกใบแบ่งกับคนขาย ก็รับทรัพย์กันไปทั้งคู่ ส่วนเงินรางวัลคิดว่าจะแบ่งให้ลูก แบ่งญาติ ใช้หนี้ และเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้หลานๆ ต่อไป


ขณะที่จังหวัดพิษณุโลก นายบุญเชิด ตุ่นนิ่ม อายุ 54 ปี อดีตรองนายกเทศบาลตำบลนครไทย กลายเป็นเศรษฐีหน้าใหม่ เจ้าตัวรีบเอาลอตเตอรี่ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.นครไทย ทันที

นายบุญเชิด เปิดเผยว่า ขณะกำลังเดินช่วยผู้สมัครนายกเทศบาลตำบลนครไทยหาเสียงอยู่แถววัดเหนือ ในเขตเทศบาลตำบลนครไทย ก็แวะซื้อลอตเตอรี่จากแม่ค้าที่มาเดินขาย ตอนแรกเห็นเลขท้าย 22 มีอยู่หลายใบ และมีเลขท้าย 422 อยู่ 4 ใบ จึงได้ซื้อไว้ทั้งหมด 4 ใบ แต่ถูกรางวัลที่ 1 เพียงใบเดียว ส่วนเลข 22 ที่เห็นแล้วเตะตาซื้อเอาไว้ เพราะเป็นเลขบ้นของญาติผู้ใหญ่ที่นับถือและเกื้อกูลกันมา โดยเมื่อปีก่อนก็ซื้อเลข 22 ไป 10 ใบ และก็ถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว มาปีนี้ครบรอบถูกลอตเตอรี่เลข 22 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เมื่อเห็นคนมาขายก็เลขซื้อไว้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ