fbpx

แม่เข้าแจ้งความถูกมิจฉาชีพนำรูปลูกขอรับบริจาคเงิน

เพชรบูรณ์ 16 มี.ค.- คุณแม่คนหนึ่งใน จ.เพชรบูรณ์เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกมิจฉาชีพเอารูปลูกของตนตอนเข้าโรงพยาบาลไปหลอกขอรับบริจาคเงินจากผู้ใจบุญ ยืนยันไม่รู้จักกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าวและไม่เคยเปิดรับขอบริจาคเงินแต่อย่างใด


ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีผู้ถูกนำรูปภาพของลูกชายเมื่อครั้งเข้ารับการผ่าตัดรักษาที่โรงพยาบาล ไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กเพื่อขอรับบริจาคขอความช่วยเหลือ ทั้งๆ ที่เจ้าตัวไม่รู้เรื่องมาก่อนเลย ขณะนี้กำลังเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บึงสามพัน จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบ น.ส.เบญมาศ เคลือแก้ว อายุ 29 ปี เดินทางมาพร้อมกับสามีและลูกๆ อีก 2 คน

น.ส.เบญมาศ เคลือแก้ว เปิดเผยว่า เมื่อเช้านี้ได้มีพี่สาวที่อยู่ต่างจังหวัดได้โทรมาแจ้งว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ร้ายมา ร้ายกลับ” ซึ่งในรูปโปรไฟล์เป็นรูปของตนเองกับลูกชาย ไปโพสต์ขอรับบริจาคลงในเพจ “กระดาษเปื้อนหมึก” โดยเป็นภาพของลูกชายที่กำลังนอนอยู่บนเตียงภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งพร้อมกับข้อความว่า “ช่วยน้องด้วยนะคะ น้องเต้ อายุ 10 เดือน เป็นโรคหัวใจหอบ ตอนนี้อยู่ในห้อง ICU ปลอดเชื้อโรงพยาบาลพังงา ต้องใช้ค่าใช้จ่าย ซื้อของใช้น้องหลายอย่างเพราะปอดน้องไม่ค่อยดี เนื่องจากโดนยาสลบเยอะ ค่าใช้จ่ายอาทิตย์ละ 3,000 บาท ขอรับบริจาคนม แพมเพิสหรือปัจจัยช่วยค่าใช้จ่ายในการรักษาน้องได้ที่ เลขที่บัญชี 020226133559 ชื่อนายอภิวัฒน์ เกาะกันหนู และปรากฏว่าได้มีคนโอนเงินเข้าไปบัญชีดังกล่าวหลายราย ตนรู้สึกตกใจมาก เพราะไม่รู้เรื่องและไม่ได้โพสต์ข้อความดังกล่าวเลย รวมทั้งเจ้าของบัญชีตนก็ไม่รู้จักเลย จึงเชื่อว่าเป็นพวกมิจฉาชีพอย่างแน่นอน จึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อติดตามจับกุมตัวผู้กระทำการดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


น.ส.เบญจมาศ ยังเปิดเผยต่อว่า สำหรับรูปที่ปรากฏในเฟซบุ๊กนั้น เป็นรูปของตนเองกับลูกชายจริง แต่รูปลูกชาย เป็นรูปเมื่อครั้งเข้าทำการผ่าตัดรักษาโรคปากแหว่งเพดานโหว่ ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2563 ซึ่งขณะนี้ลูกชายสุขภาพแข็งแรงดี ไม่เจ็บป่วยแต่อย่างใด ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่ามิจฉาชีพคนดังกล่าว เอารูปตนเองกับลูกชายไปได้อย่างไร จึงอยากจะฝากถึงผู้ใจบุญที่จะช่วยเหลือบุคคลต่างๆ ควรมีการตรวจสอบเสียก่อน เพราะอาจจะเป็นพวกมิจฉาชีพแบบที่ตนและลูกชาย กำลังถูกกระทำก็เป็นได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป