fbpx

ตรวจซากรถ “ปลาวาฬ” พบด้านคนขับพังยับ

ภูเก็ต 16 มี.ค. – ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบซากรถสปอร์ตของไฮโซหนุ่ม “ปลาวาฬ” ที่ประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟส่องสว่างข้างทาง พบตัวรถด้านคนขับพังยับ แพทย์เผยอาการของ “ปลาวาฬ” รู้สึกตัวดี แต่เนื้อสมองบวมช้ำเล็กน้อย ต้องรอตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง หากไม่มีภาวะแทรกซ้อน คาดจะฟื้นตัวได้ภายใน 1-2 สัปดาห์


ความคืบหน้ากรณีนายวรสิทธิ์ อิสสระ หรือ “ปลาวาฬ” นักธุรกิจหนุ่มและผู้บริหารโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต ประสบอุบัติเหตุขับรถเก๋งสปอร์ตซูบารุ เสียหลักกระแทกเสาไฟส่องสว่างข้างทางใกล้โรงเรียนบ้านอ่าวน้ำบ่อ ถนนศักดิ์เดชน์ ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต เมื่อช่วงค่ำวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวาน (15 มี.ค.) ตำรวจ สภ.วิชิต ได้ตรวจสภาพที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และจำลองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากการตรวจสอบสภาพรถพบว่าฝั่งคนขับพังและยุบได้รับความเสียหาย กระจกด้านหน้ามีรอยร้าว ส่วนสภาพยางล้อรถทั้ง 4 ด้านมีสภาพใหม่ ฝากระโปรงยุบงอเล็กน้อย ส่วนอื่นไม่ได้รับความเสียหาย ขณะที่ภายในห้องโดยสารได้รับความเสียหายบางส่วน


พันตำรวจเอกประเทือง ผลมานะ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรวิชิต กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุผู้บาดเจ็บถูกแรงกระแทก ขาติดอยู่ภายในรถ หน่วยกู้ภัยต้องใช้เวลากว่า 30 นาที เพื่อตัดถ่างนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าเกิดจากความประมาทของผู้บาดเจ็บหรือไม่ ส่วนข้อสงสัยเกี่ยวกับการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ของผู้บาดเจ็บนั้น เนื่องจากขณะเกิดเหตุผู้บาดเจ็บไม่รู้สึกตัวและต้องรีบนำส่งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่จึงประสานโรงพยาบาลเก็บตัวอย่างผลเลือด เพื่อตรวจหาระดับแอลกอฮอล์ในร่างกาย ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลตรวจ

เมื่อวาน (15 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุยังพบร่องรอยกระจกและชิ้นส่วนรถยนต์อยู่บริเวณพื้นถนนใกล้กับเสาไฟส่องสว่าง ซึ่งติดกับทางขึ้นหอชมวิวเขาขาด หากสังเกตจะพบว่าสภาพถนนมาจากโรงแรมที่พัก ก่อนถึงที่เกิดเหตุจะเป็นลักษณะของการขึ้น-ลงเนิน จากนั้นจะเข้าโค้งซ้ายเป็นรูปโค้งหักศอก และยังมีความลาดชันเล็กน้อย หากไม่ชำนาญเส้นทางหรือรถเสียหลักจะมีโอกาสเกิดอุบัติค่อนข้างสูง โดยเฉพาะเวลาในช่วงกลางคืนจะค่อนข้างมืด จากการสอบถามประชาชนทราบว่าบริเวณดังกล่าวมักเกิดอุบัติเหตุค่อนข้างบ่อย

ส่วนอาการของนายวรสิทธิ์ ขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต จากการสอบถามนายแพทย์เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผอ.โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เปิดเผยสั้นๆ ว่า ขณะนี้อาการของผู้ป่วยรู้สึกตัวดี แพทย์ได้เอกซเรย์สมองแล้ว พบว่าไม่มีเลือดคั่งแต่อย่างใด แต่เนื้อสมองยังมีการบวมช้ำอยู่เล็กน้อย ซึ่งต้องรอการตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง แต่หากไม่มีภาวะแทรกซ้อน คาดว่าจะฟื้นตัวได้ภายใน 1-2 สัปดาห์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชกิจจาฯ ออกประกาศใส่หน้ากาก “ตามความสมัครใจ” มีผลทันที

ราชกิจจานุเบกษา ออกประกาศ “สวมหน้ากากอนามัย-หน้ากากผ้า” ตามความสมัครใจ มีผลทันที พร้อมย้ำประชาชนยึดหลักพิจารณาตามข้อกำหนดกระทรวงสาธารณสุข

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์

“อัจฉริยะ” เปลี่ยนใจไม่ฟ้องแม่แตงโม ฟ้องทนายเดชาแทน

“อัจฉริยะ” เปลี่ยนใจไม่ฟ้องแม่แตงโม เพราะเห็นว่าป่วย แต่จะฟ้องทนายเดชาแทน ฐานหมิ่นประมาท พร้อมยันไม่เคยบอกมีหลักฐานคลิปมีดกรีดขาบนเรือ

ตุ๊กแกเงินล้าน แปรรูปส่งออก

หมู่บ้านตาล ต.นาหว้า อ.นาหว้า จ.นครพนม ถือเป็นหมู่บ้านทำอาชีพแปลกตามฤดูกาล ทั้งจับตุ๊กแก ไส้เดือน ปลิง ส่งขายสร้างรายได้มานานกว่า 30 ปี โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นฤดูการจับตุ๊กแก หลังโควิดซา ทำให้บรรยากาศการค้าขายตุ๊กแกกลับมาคึกคักอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ห่วงราคาสินค้าสูงขึ้น กระทบประชาชน

“นายกฯ”ห่วงใยประชาชนได้รับผลกระทบจากราคาสินค้าที่เตรียมปรับสูงขึ้น กำชับกรมการค้าภายในดูแลราคาข้าวถุง-สินค้าอุปโภคบริโภคอย่างใกล้ชิด เพื่อประชาชนไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบด้านราคา

ทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน