fbpx

หนีตายระทึก หลงทะลุกลางทุ่งแถมไฟไหม้รถ

ลพบุรี 15 มี.ค.- ลุงวัย 65 ปี มีอาการขี้หลงขี้ลืม ขับรถหลงข้ามอำเภอทะลุกลางทุ่งนา เกิดไฟลุกท่วมทั้งคันหนีตายระทึก


ตำรวจ สภ.บ้านหมี่ เข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้รถตู้ บริเวณกลางทุ่งนาหมู่ 1 ต.สนามแจง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี พร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลบ้านหมี่เข้าสกัดเพลิงไหม้ แต่เพลิงโหมลุกไหม้รถตู้จนมอด 

ทราบชื่อคือ นายมานพ ทับฤทธิ์ อายุ 65 ปี ชาว อ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี คนขับรถตู้คันเกิดเหตุ ซึ่งยังดูสับสนกับเหตุการณ์ เล่าว่าตนขับรถคันนี้รับส่งพนักงานบริษัทฯ แห่งหนึ่ง หมายเลขทะเบียนรถก็จำไม่ได้  โดยขับออกมาจาก ต.วังเพลิง อ.โคกสำโรง เมื่อช่วงตี 1เพื่อออกไปรับพนักงาน แต่ไม่รู้ว่าขับหลงมาถึง อ.บ้านหมี่ ได้อย่างไร ขับวกวนไปมาจนหลงทาง จนออกไปกลางทุ่งหาทางกลับไม่เจอ เส้นทางก็มืดสนิทจนรถติดคันนา ตนพยายามเร่งเครื่องเพื่อให้หลุดพ้น จนล้อหมุนฟรีเสียดสีฟางข้าว กระทั่งเกิดความร้อนไฟลุกไหม้ที่ล้อหลังด้านขวา พยายามจะใช้น้ำดื่มราดดับไฟแต่ไม่สามารถดับได้ เปลวไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ประกอบกับรถคันนี้ติดตั้งถังเชื้อเพลิงเอ็นจีวี 3 ถัง เกรงรถจะระเบิด ตนจึงวิ่งหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่หลังต้นไม้ใหญ่ ได้แต่มองรถถูกไฟไหม้ไปกับตา โดยไม่สามารถติดต่อใครได้ เนื่องจากมือถืออยู่ในรถ จนเห็นแสงไฟจากคนหาหนูจึงตะโกนขอความช่วยเหลือ


และจากการตรวจสอบพบว่ารถตู้คันดังกล่าว ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน ฮง-8342 กทม เป็นของบริษัทมายเฟรน ทรานสปอร์ตปอนด์เซอร์วิส ที่ ต.วังเพลิง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี เจ้าหน้าที่จึงติดต่อให้เจ้าของบริษัทฯ เดินทางมาดูรถจนทราบว่าลุงมานพเป็นคนขับรถตู้รับส่งพนักงานโรงงานบริษัทฯ พื้นที่รับผิดชอบ อ.โคกสำโรงและ อ.ชัยบาดาล  ทุกวันเวลาตี 4  ลุงจะมารับรถเพื่อออกรับพนักงานในเขตพื้นที่รับผิดชอบ แต่ทำไมคืนนี้ลุงถึงนำรถออกไปก่อนเวลา แต่ก็ไม่ติดใจเพราะเชื่อใจในความซื่อสัตย์ของลุง แต่ลุงแกชอบหลงๆ ลืมๆ ครั้งหนึ่งลุงเคยขับรถเตลิดเลยไปไกลถึงจังหวัดเพชรบูรณ์มาแล้ว ในครั้งนั้นทางบริษัทได้ให้ลุงพักงาน 3 วัน เพื่อไปพักผ่อนและไปหาหมอตรวจรักษาอาการหลงลืมก่อนให้กลับมาขับรถอีกครั้ง เนื่องจากสงสารเกรงว่าถ้าตกงานครอบครัวจะลำบาก ไม่คิดว่าลุงจะมีอาการหลงลืมได้ถึงเพียงนี้ จนมาเกิดเรื่องขึ้นอีกจนได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก