fbpx

เปิดหนองน้ำ เซียนแหแห่ซื้อบัตรจับปลาการกุศล

มหาสารคาม 15 มี.ค.- ที่บ้านนาเลา จ.มหาสารคาม เปิดหนองน้ำให้เซียนแหนับพันรายจากทั่วสารทิศ จับปลาการกุศลสร้างรายได้ให้กับหมู่บ้านมากกว่า 300,000 บาท ซึ่งระหว่างจับปลามีเวทีหมอลำกลางน้ำให้ดูแบบฟรีๆ 


ณ บริเวณหนองใหญ่ บ้านนาเลา ตำบลหนองไฮ อำเภอวาปีปทุม จังหวัดมหาสารคาม ที่ยืนเรียงรายกันบนแพเหนือน้ำ เป็นเซียนแหจากในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงนับพันคน ที่มาร่วมจับปลากันอย่างคึกคัก เต็มพื้นที่หนองใหญ่ รวมถึงบริเวณบนฝั่ง

นอกจากจากบรรดาเซียนปลาจะได้เหวี่ยงแหจับปลาในหนองแล้ว ผู้จัดยังได้นำการแสดงหมอลำซิ่งกลางน้ำมาแสดงให้ชมผ่อนคลาย ยิ่งทำให้บรรยากาศการจับปลาสนุกสนานคึกคัก บางคนก็หยุดเหวี่ยงแห มาเต้นรำตามจังหวะหมอลำซิ่งก่อน บางคนก็มีความสุขกับการได้ปลาตัวใหญ่จำนวนมาก 


“หนองใหญ่” เป็นหนองน้ำธรรมชาติประจำหมู่บ้าน พื้นที่กว่า 30 ไร่ ขายบัตรจับปลา บนฝั่งรายละ 200  บาท แต่หากยืนบนแพกลางน้ำ จะคิดเพิ่มเป็น 400 บาท เพื่อหารายได้ให้กับหมู่บ้าน นำไปพัฒนาหมู่บ้าน วัด โรงเรียน ปีนี้คึกคักมาก มีเซียนแหสนใจนับพันราย เพราะปีที่แล้วติดสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ไม่ได้จัดงาน เก็บเงินได้ถึง 328,800 บาท มากกว่าปี 2562 ที่ได้ 95,200 บาท ถึง 3 เท่า โดยแต่ละปี ชาวบ้านนำรายได้ซื้อปลามาปล่อย พร้อมจัดเวรยามผลัดเปลี่ยนมาเฝ้าดูแลและให้อาหาร ทำให้ปลาที่หนองน้ำแห่งนี้ มีปลาตัวใหญ่ 

ซึ่งปลาที่หนองใหญ่มีหลากหลายชนิด เช่น ปลานวลจันทร์, ปลาตะเพียน, ปลาช่อน, ปลาชะโด, ปลานิล, ปลายี่สก มือแหบางรายจับได้ปลาตัวใหญ่ชั่งได้ 4-7 กิโลกรัม มีแม่ค้าและชาวบ้านมารอซื้อปลาบ้านกลับบ้านจากเซียนแหที่ฝั่ง โดยงานนี้นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เป็นประธานและร่วมทอดแหเปิดมหกรรมจับปลาด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ