fbpx

ผบช.ภ.1 ไหว้ขอโทษ ที่ลูกน้องใช้ความรุนแรง

พระนครศรีอยุธยา 14 มี.ค. – คุมตัวตำรวจฆ่าเมียทำแผนเงียบตั้งแต่เมื่อวาน ขณะที่เจ้าตัวขอโทษแม่ฝ่ายหญิง ทำไปเพราะหึงหวง ด้าน ผบช.ภ.1 แถลงข่าวต่อหน้าครอบครัวเหยื่อ ยกมือไหว้ขอโทษ ที่ลูกน้องใช้ความรุนแรง แต่เมื่อทำผิดก็ไม่คิดปกป้อง


หลังตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา สอบเครียด ส.ต.อ.ปิยะ นาโควงค์ ผบ.หมู่กก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ผู้ต้องสงสัยฆ่าโหด น.ส.ธัญญ์นิศา หรือฝน วิชนันท์คุณนิธิ ภรรยาเสียชีวิต กระทั่ง ส.ต.อ.ปิยะ ยอมรับสารภาพว่าทำจริง

สุดวันนี้ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 แถลงข่าวต่อหน้าครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมยกมือไหว้ขอโทษในฐานะที่เป็นผู้บังคับบัญชา ไม่เคยคิดว่าผู้ใต้บังคับบัญชาจะใช้ความรุนแรงขนาดนี้ เพราะตำรวจต้องมีสติ และเป็นผู้มีความคิด ซึ่งเมื่อทำผิดก็ไม่ปกป้อง หลังทราบเรื่องการหายตัวไปของ น.ส.ธัญญ์นิศา ก็ติดตามตัว ส.ต.อ.ปิยะ มาสอบ จนยอมรับในที่สุด


จากการสอบสวน ส.ต.อ.ปิยะ ให้การว่า ทำไปเพราะความหึงหวง โดยวันเกิดเหตุ 11 มีนาคม มีปากเสียงกับผู้ตายที่บ้านพักในกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และได้ใช้หมอนกดที่ศีรษะภรรยาขณะนอนคว่ำบนที่นอนจนเสียชีวิต กระทั่งกลางดึก จึงนำศพขึ้นรถจักรยานยนต์ไปเก็บที่อาคารฝึกสุนัขดมกลิ่น ของกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และย้อนกลับมาเอาศพขึ้นรถกระบะตราโล่ของราชการ เอาไปเผานั่งยางอำพรางคดี ที่อำเภอวังน้อย แต่ศพยังไหม้ไม่หมด จึงนำชิ้นส่วนที่เหลือ ซึ่งมีขาส่วนล่าง กระดูกหัวหน่าว ถึงหัวเข่า ไปเททิ้งกลางสะพานศรีอโยธยา อ.พระนคศรีอยุธยา และขับรถกลับมาที่พัก กระทั่งญาติแจ้งคนหาย จึงถูกนำตัวมาสอบสวน

มารดาของผู้ตายเผย ลูกเขยมาขอโทษ ซึ่งก็ยอมอโหสิให้ เพื่อให้วิญญาณลูกไปสู่สุคติ ไม่ติดค้างกัน ปกติลูกเขยรักลูกสาวมาก แต่เวลาโกรธจะมีอารมณ์รุนแรงทำร้ายร่างกายบ่อยครั้ง ไม่คิดว่าจะมาทำถึงตาย อยากให้กฎหมายดำเนินคดีลงโทษสูงสุด และไม่อยากให้มีการประกันตัว หลังเสร็จสิ้นเรื่องแล้ว จะนำกระดูกของลูกสาวไปประกอบพิธีทางศาสนา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ