fbpx

เก็บร่างภรรยาไว้ในบ้าน แม้ต้องขวัญผวาอยู่หลายครั้ง

ราชบุรี 13 มี.ค.-อดีตนายทหาร นำร่างอันไร้วิญญาณของภรรยาสุดที่รัก มาเก็บรักษาไว้ในบ้าน รับมีเหตุการณ์แปลกๆ บ่อย แม้ต้องขวัญผวาอยู่หลายครั้ง แต่ก็จะเก็บไว้รอลูกชายคนเล็กบวชให้อีก 2 ปี

ภาพบ้านที่ถูกจัดในสไตล์การตกแต่งดอกไม้แห้งออกโทนสีม่วงสวนงามดูคล้ายเหมือนเป็นงานแต่งงาน ที่ พ.อ.ไพรวัน เอี่ยมคะนา อายุ 65 ปี อดีตนายทหาร บ้านอยู่ใน ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี ได้ตั้งใจตกแต่งห้องนอนของนางศศิวิมล เอี่ยมคะนา อายุ 55 ปี 10 เดือน มีชื่อเล่นว่า “บอล” ที่ได้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยตั้งศพสวดพระอภิธรรมไปแล้วจำนวน 9 คืน จากนั้นได้นำร่างอันไร้วิญญาณของภรรยาสุดที่รักมาเก็บรักษาไว้ที่บ้านของตัวเอง โดยจ้างช่างมาตกแต่งสร้างห้องนอนให้อยู่ติดกับห้องนอนของตนเอง หมดเงินค่าตกแต่งไปประมาณ 1 แสนบาท อยากให้เสมือนหนึ่งได้อยู่ในห้องเดียวกัน มีการตกแต่งดอกไม้สีม่วงที่ มีนกสีขาวแสนสวย มีรูปภาพสมัยก่อนมีชีวิตได้ไปถ่ายพรีเวดดิ้งพร้อมหน้าพร้อมตาครอบครัว เก็บไว้เป็นที่ระลึก


ด้านหน้ามีอาหารคาวหวาน น้ำดื่ม จัดเปลี่ยนทุกวัน ส่วนด้านหลังยังมีฉากน้ำตกคล้ายกับลักษณะเสมือนอยู่ในป่าธรรมชาติมีสัตว์ เก้ง กวางมาประดับ ทำให้เหมือนธรรมชาติจริงมากที่สุด ส่วนด้านหลังจะเป็นโลงศพร่างไร้วิญญาณของภรรยา เพื่อเก็บไว้รอลูกชายคนเล็กเตรียมบวชให้อีกประมาณ 2 ปี

แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นจนทำให้ผู้เป็นสามี ต้องนอนผวา พ.อ.ไพรวัน เปิดเผยว่า คืนเกิดเหตุคือ หลังพระสวดพระอภิธรรมคืนที่ 7 ตัวเองนอนอยู่บนโซฟาในห้อง จะมีตู้เสื้อผ้ากั้นติดกับผนังห้องตั้งอยู่ประมาณ 02.00 น. ได้ยินเสียงหมาหอน จากนั้นก็ได้ยินเสียงดังอยู่ข้างห้องเล็กน้อย ก็ไม่ได้สนใจอะไร จึงนอนดูทีวีไปเรื่อยๆ แต่ได้เปิดไฟสว่างไว้ทั้งบ้าน สักพักจึงได้ยินเสียงคล้ายคนกระชากประตูแรงๆ เป็นสิบครั้ง เล่นเอาเจ้าของห้องและคนในบ้านต้องวิ่งออกมาจากห้องด้วยความตื่นตระหนกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับคิดไปต่างๆ นานาว่ามันเป็นความฝัน หรือเรื่องจริง หลังสอบถามคนในบ้านก็ได้ยินเสียงเหมือนกัน จากนั้นเดินออกไปหน้าห้องและบอกว่า “ไอ้หมูอ้วน เล่นกันแรงเกินไปแล้วนะ ถ้าเล่นกันอย่างนี้อาจจะต้องกลับไปอยู่วัด” ส่วนตัวไม่เคยเชื่อเรื่องวิญญาณ เรื่องผี เพียงแต่คิดว่าน่าจะมาแค่เสียง แค่กลิ่นธูป แค่กลิ่นดอกไม้ แต่ครั้งนี้เชื่อว่าวิญญาณมีจริง ก็เลยต้องมาเพิ่มวันสวดมนต์ทำบุญ เป็นทุกวันพระ 8 ค่ำ และ 15 ค่ำ ปกติจะสวดกันเดือนละ 2 ครั้ง


ที่บ้านอยู่กัน 7 คน ชั้นบน 4 คน ชั้นล่าง 3 คน ตัวเองได้เอาหลานมานอนในห้องนอนด้วยอีก 2 คน แต่ส่วนใหญ่หลานก็จะหลับก่อนทุกที หลานส่วนใหญ่ก็จะไม่ค่อยกลัวกัน วันที่เกิดเหตุยังมียายอีกคนอยู่ในเหตุการณ์ด้วย ยายที่เลี้ยงลูกชายคนเล็กได้ยินเสียงกระชาก ยายลุกขึ้นมายืนหน้ากระจก ผมได้ยินยายพูดว่า “คุณบอล ผู้พันเขาน่าจะหลับนะ ฉันได้ยินว่าคุณบอลมา” พอสิ้นเสียงยายพูดจบ ก็ได้ยินเสียงกระชากประตูเสียงดังหลายครั้ง ตอนนี้ยายกลับกรุงเทพฯ ไปแล้ว ผมก็ไปบอกยายว่าได้ยินเสียงมั๊ย ยายบอกว่าได้ยิน ตนจึงวิ่งออกมายืนอยู่นอกห้อง แล้วยังบอกไปว่า “ไอ้หมูอ้วน ถ้าเล่นกันแรงแบบนี้ ต้องกลับวัดไปก่อนแล้วค่อยคุยกันใหม่” ตนเองจึงไปปรึกษาพระ พระบอกว่าให้อยู่ด้วยกันให้ได้ ถ้าอยู่ด้วยกันไม่ได้ก็จะลำบาก ส่วนตัวเองไม่ได้กลัว แต่จะระวัง

พ.อ.ไพรวัน บอกว่า อนาคตถึงแม้ว่าจะเผาร่างไปแล้ว อีก 2 ปีข้างหน้าก็จะคงอยู่จะนำรูปมาเก็บไว้ในห้องเขาตลอดไป และได้เปิดธรรมะฟังทุกคืน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาของรัฐแก้ปัญหาไม่ตรงจุด และข้อเรียกร้องให้ช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19