fbpx

พ่อทำใจไม่ได้ ลูกวัย 6 ขวบดับจากรถนักเรียนคว่ำ

ขอนแก่น 13 มี.ค.-พ่อแม่ทำใจไม่ได้ ลูกสาววัย 6 ขวบเสียชีวิต จากรถรับส่งนักเรียนคว่ำที่ขอนแก่นวานนี้ คนขับไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นปู่ของหนูน้อยเอง

ช่วงเย็นวานนี้ เกิดอุบัติเหตุ รถรับส่งนักเรียนจากโรงเรียนน้ำพองศึกษา โรงเรียนน้ำพอง และโรงเรียนชุมชนหนองกุงวิทยา เสียหลักลงร่องกลางถนนมิตรภาพ ขาเข้าขอนแก่น บ้านคำแก่นคูน อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งมีนายสถิต อายุ 50 ปี เป็นคนขับ โดยขณะกำลังส่งนักเรียนตามหมู่บ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ขณะที่กำลังเร่งเครื่องแซงรถคันหน้า แต่แซงไม่พ้น เสียหลักตกลงไปในร่องกลางถนนมิตรภาพ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวมทั้งสิ้น 28 คน มีผู้เสียชีวิต 1 คน คือ เด็กหญิงกัญญาลักษณ์ ไวยพัฒน์ หรือน้องมีนา อายุ 6 ขวบ ผู้ได้รับบาดเจ็บกลับบ้านไปแล้ว 14 ราย อีก 14 ราย ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลน้ำพอง และโรงพยาบาลขอนแก่น


ล่าสุด ญาติได้นำศพเด็กหญิงกัญญาลักษณ์ นักเรียนชั้นอนุบาลโรงเรียนน้ำพอง (หลังเขียว) มาบำเพ็ญกุศลศพที่บ้าน โดยมีเพื่อนบ้านและครู อาจารย์ที่โรงเรียน เดินทางมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า โดยเฉพาะพ่อ แม่ และยายของน้องมีนาที่ร้องไห้ตลอดเวลาลาเพราะยังทำใจไม่ได้ที่สูญเสียคนที่รักในครอบครัวไปแบบกะทันหัน

นายกิตติชัย ไวยพัฒน์ พ่อน้องมีนา บอกว่า น้องมีนาเป็นเด็กน่ารัก สนุกสนานร่าเริงและอัธยาศัยดีเป็นที่รักของคนในครอบครัวและญาติ เมื่อปีที่ผ่านมาได้ส่งลูกสาวไปเรียนชั้นอนุบาลที่โรงเรียนน้ำพอง (หลังเขียว) ซึ่งอยู่ในตัวอำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากบ้านมากนัก โดยแต่ละวันลูกสาวจะขึ้นรถรับส่งไปโรงเรียน ซึ่งคนขับคือนายสถิต เป็นปู่ของน้องมีนา ซึ่งรักน้องมีนา มาก เวลามารับก็จะให้นั่งเบาะข้างคนขับไปเป็นประจำ ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร กระทั่งเมื่อช่วงเย็นวานนี้มีคนโทรมาบอกว่ารถรับส่งนักเรียนที่มีน้องมีนา โดยสารมาด้วยประสบอุบัติเหตุ ตนเองและภรรยาตกใจมาก รีบไปที่โรงพยาบาลน้ำพอง ในใจก้ได้แต่ภาวนาไม่ให้ลูกสาวเป็นอะไรมาก เมื่อไปถึง รพ.น้ำพอง พบว่าพยาบาลกำลังปั๊มหัวใจช่วยชีวิตลูกสาว ตนเองก็ทำอะไรไม่ถูกเพราะไม่คิดว่าลูกสาวจะได้รับอุบัติเหตุรุนแรงขนาดนี้ และต้องหัวใจแตกสลายเมื่อรู้ว่าลูกสาวเสียชีวิต


พ่อน้องมีนา ยังกล่าวอีกว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้เชื่อว่าไม่มีใครอยากให้เกิด เพราะคนขับรถก็เป็นญาติกัน แต่เมื่อเกิดเหตุแล้วก็ไม่อยากโทษใคร จึงอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนขับรถรับส่งนักเรียนคนอื่นๆ ว่าอยากให้เคสน้องมีนา เป็นครั้งสุดท้าย ไม่อยากให้เกิดกับใครอีก ส่วนเรื่องคดีก็ให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน สภ.น้ำพอง

ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.น้ำพอง ได้เรียกนายสถิต คนขับรถรับส่งนักเรียนคันเกิดเหตุ มารับทราบข้อกล่าวหา ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และจากการตรวจปัสสาวะก็ไม่พบสารเสพติดในร่างกาย โดยนายสถิต ยังอยู่ในอาการโศกเศร้า เพราะยังทำใจไม่ได้ที่ทำให้หลานสาวตนเองต้องมาเสียชีวิต และนักเรียนคนอื่นได้รับบาดเจ็บด้วยเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด