fbpx

ตำรวจสกลนครค้นบ้านแม่ค้าลอตเตอรี่

สกลนคร 12 มี.ค. – ตำรวจ สภ.สกลนคร เข้าตรวจสอบบ้านแม่ค้าลอตเตอรี่เลขปัญหารางวัลที่ 1 หมายเลข 835538 จำนวน 12 ล้านบาท และยึดบัญชีลูกค้าไปตรวจสอบ เจ้าตัวยืนยันไม่กังวลใจ และรู้สึกดีที่เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ด้านโฆษกสำนักงานสลากฯ ระบุการอายัดรางวัลทำได้ต่อเมื่อยังไม่มาขึ้นเงินรางวัล ซึ่งต้องรอตรวจสอบรายละเอียดก่อน


จากกรณีนางสาวรัตนา ภูละคร อายุ 58 ปี แม่ค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ถูกนางไพมณี พลราชม อายุ 57 ปี แม่ค้าชาวจังหวัดสกลนคร ร้องทุกข์ว่าถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 835538 งวดวันที่ 1 มีนาคม 2564 แต่แม่ค้าไม่ส่งสลากให้ ขณะเดียวกันแม่ค้าอ้างว่าขายให้คนอื่นไปแล้ว จนกลายเป็นคดีความที่สังคมให้ความสนใจ

ล่าสุดวันนี้ ร.ต.อ.วริทธิ์ งอยกุดจิก พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสกลนคร พร้อมชุดสืบสวน นำหมายค้นจากศาลจังหวัดสกลนคร เข้าตรวจสอบบ้านพักปูนชั้นเดียว ของนางสาวรัตนา ที่บ้านในชุมชนแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองสกลนคร เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม โดยพบว่านางรัตนาอาศัยอยู่บ้านเพียงลำพัง เจ้าหน้าที่ตรวจค้นโดยละเอียด ไม่พบสลากรางวัลเลข 835538 งวดวันที่ 1 มีนาคม 2564 แต่พบสลากเลขคล้ายกันอยู่ชุดหนึ่งคือ 538839


เมื่อสอบถามนางสาวรัตนา บอกว่าเป็นของลูกค้าที่ซื้อขายโอนเงินเรียบร้อยและให้เก็บไว้ แต่ตรวจสอบแล้วไม่ถูกรางวัลใดๆ ลูกค้าแจ้งไม่ต้องนำส่ง นอกจากนี้ยังพบสลากเก่าอีกหลายใบ และบัญชีกระดาษจดบันทึกการซื้อขายของลูกค้า จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

นางสาวรัตนายืนยันว่า ไม่มีชื่อนางไพมณี ลูกค้าที่เป็นคู่กรณีกับตนเอง และวันนี้ไม่กังวลใดๆ ที่ตำรวจนำหมายมาตรวจค้นบ้าน แต่เป็นผลดีด้วยซ้ำที่จะได้แสดงความบริสุทธิ์ใจ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานโดยละเอียด เช่น สลากใบเก่าและงวดล่าสุด บัญชีซื้อขายกับลูกค้า ไปตรวจสอบย้อนหลัง เพื่อหาหลักฐานที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี

สำหรับในเรื่องที่ว่ามีการอายัดสลากใบที่เป็นปัญหาไว้แล้วนั้นไม่จริง เนื่องจากไม่มีใครขึ้นรางวัล เพียงแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจทำหนังสือไปถึงสำนักงานสลากฯ ให้ทราบเรื่อง หากพบมีใครนำรางวัลเลขดังกล่าวมาขึ้นเงินจะขอทำการตรวจสอบก่อน


ด้านนายธนวรรธ์ พลวิชัย ในฐานะโฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า สำนักงานสลากฯ ยังไม่ได้รับหนังสือจากทางตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร ที่จะให้อายัดสลาก 2 ใบ ตามที่นางไพมณีอ้างว่าถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา จำนวน 2 ใบ โดยเขียนลายมือชื่อไว้ด้านหลัง ที่สำคัญการให้สำนักงานสลากฯ อายัดสลากที่ถูกรางวัลที่ 1 กรณีที่มีปัญหา ทางตำรวจจะต้องแจ้งในรายละเอียดของสลากรางวัลและเล่มมาประกอบการอายัดให้สำนักงานสลากฯ ได้รับทราบด้วย

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางสำนักงานสลากฯ ไม่มั่นใจรางวัลที่ 1 ในงวดที่ผ่านมามีใครมาขึ้นเงินรางวัลไปหมดแล้วหรือยัง แต่หากสลากรางวัลที่ 1 ที่มีปัญหามีคนขึ้นเงินรางวัลไปแล้ว ถือเป็นสิทธิของคนที่มีสลากจะขึ้นรางวัลไปแล้ว และหากทางตำรวจมีหนังสือมาถึงสำนักงานสลากฯ และตรวจพบว่ายังไม่มีการมาขึ้นรางวัลก็สามารถอายัดได้ แต่หากมีผู้มาขึ้นเงินรางวัลไปแล้ว ทางสำนักงานสลากฯ จะแจ้งชื่อผู้มาขึ้นเงินรางวัลให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ เพื่อตำรวจจะได้ไปดำเนินการในขั้นตอนต่างๆ ได้ต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นพ.ยง ห่วงสายพันธุ์เดลตาแพร่เร็ว เร่งฉีดวัคซีนรับมือ

“นพ.ยง” แจงให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์ ประสิทธิภาพวัคซีนทุกชนิดลดลงเพราะสายพันธุ์ที่เปลี่ยนไป ต้องรอการพัฒนาวัคซีนเจนเนอเรชั่น 2 เชื่อรับมือได้ ห่วงสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) มากกว่าเบตา (แอฟริกาใต้)

กรมการแพทย์ ห่วงสถานการณ์เตียงโรคโควิด ในเขต กทม.

กรมการแพทย์ ชี้แจงสถานการณ์เตียงโรคโควิด-19 ในเขต กทม.น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยโควิดสีเหลืองและสีแดง