fbpx

รู้ตัวคนลวงเด็กชายวัย 12 ไปทำร้าย

ชัยภูมิ 11 มี.ค. – ผู้กำกับการ สภ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ เผยรู้ตัวคนลวงเด็กชายอายุ 12 ปี ไปทำร้ายร่างกายจนสลบ แต่ตอนนี้ยังหาตัวไม่พบ เพราะหลังเกิดเหตุไม่กลับบ้าน และครอบครัวไม่รู้ว่ามีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้น


เพจเฟซบุ๊ก บวร ปรีดารัตน์ โพสต์เตือนภัยผู้ปกครองให้ระวังภัยสังคม เพราะไม่รู้วัตถุประสงค์ของคนร้าย ภายหลังพบเด็กชายอายุ 12 ปี ถูกทำร้าย จากชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาทักน้องในช่วง 15.00 น. ของวันที่ 9 มีนาคม ซึ่งเป็นช่วงเลิกเรียน โดยอ้างว่าให้ช่วยพาไปปะยางหน่อย ถ้าพาไปจะให้ 30 บาท ทำให้น้องเชื่อสนิทใจ ขึ้นรถไปด้วย แต่สุดท้ายน้องผิดสังเกต เพราะชายคนดังกล่าวพาขี่ไปเรื่อยๆ จนข้ามเขตบ้านที่อยู่ในอำเภอซับใหญ่ จังหวัดชัยภูมิ ไปถึงพื้นที่อำเภอเทพสถิต ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร น้องจึงถามว่าพาไปไหน แต่ชายคนดังกล่าวหันมาบอกว่าไม่ต้องถาม พร้อมขู่ถ้าหนีหรือถามมากจะฆ่าทิ้ง จากนั้นพาน้องนั่งซ้อนท้ายไปเรื่อยๆ แต่น้องเริ่มขัดขืน ชายคนดังกล่าวจึงขี่รถเข้าป่า พร้อมสั่งให้น้องลง แล้วใช้ก้อนหินทุบ ใช้เหล็กตีจนน้องสลบ ซึ่งตรงจุดนี้คาดว่าคนร้ายน้องตาย จึงทิ้งน้องไว้ในป่า ก่อนขี่รถหนีไป

อย่างไรก็ตาม ช่วงค่ำน้องรู้สึกตัวและเห็นแสงไฟจากบ้านคนที่อยู่ในไร่ ก็เดินโซซัดโซเซตามแสงไฟไป พร้อมเรียกให้คนช่วย แต่ไม่มีใครได้ยิน น้องจึงนอนหมดแรงอยู่ข้างบ้าน จนเช้ามาคนในบ้านออกมาเห็น พาน้องไปหาหมอ พร้อมบอกว่าน้องยังโชคดี ปกติเจ้าของสวนจะปล่อยสุนัขพันธุ์พิตบูลออกมาจากกรง แต่เมื่อคืนไม่ได้ปล่อยออกมา


ผู้สื่อข่าวตามไปสอบถามอาการเด็กที่บ้านพักในตำบลท่ากูบ อำเภอซับใหญ่ พบว่านางพรทิพย์ แม่เด็ก กำลังนั่งดูแลลูกชายด้วยความเป็นห่วง เพราะลูกนอนซมเพราะพิษไข้ ร่างกายบอบช้ำ มีแผลถูกตีที่ใบหน้า หลัง ข้อมือ และศีรษะจนแตก เย็บ 2 เข็ม แม่บอกว่าสงสารลูก อยากให้ตำรวจตามจับภัยสังคมรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว จะได้ไม่ไปก่อเหตุซ้ำ ครั้งนี้นับว่าโชคดีที่ลูกรอดมาได้

คดีนี้ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ เร่งติดตามหาคนร้าย เพราะคิดว่าน่าจะเป็นแก๊งลักเด็ก เนื่องจากพื้นที่ชัยภูมิมีข่าวมาตลอดว่าเด็กๆ มักจะถูกกลุ่มชายแปลกหน้าหลอกให้ขึ้นรถ โดยมาในลักษณะขับรถยนต์ รถตู้ แต่เด็กหนีมาได้ และครั้งนี้เพิ่งเป็นครั้งแรกที่เห็นมีการขี่รถจักรยานยนต์มาหลอกเด็ก

ล่าสุดมีความคืบหน้าคดี เรื่องนี้อาจไม่ใช่แก๊งลักเด็ก และต้องตรวจสอบให้ชัดเจนอีกครั้ง โดยพันตำรวจโทเรวัตน์ ยวงอักษร ผู้กำกับการ สภ.เทพสถิต เจ้าของพื้นที่ที่พบตัวน้องอยู่ในป่า ให้ข้อมูลว่า รู้แล้วว่าคนก่อเหตุเป็นเด็กชายอายุ 16 ปี อยู่หมู่บ้านวังตาลาดสมบูรณ์ อำเภอเทพสถิต แต่ตอนนี้ยังหาตัวไม่พบ เพราะหลังเกิดเหตุไม่กลับบ้าน และครอบครัวไม่รู้ว่ามีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้น


เมื่อเรื่องราวยังไม่ชัดเจน ทีมข่าวได้กลับไปติดตามข้อมูลที่บ้านของเด็กที่ถูกทำร้ายอีกครั้งว่าเด็กรู้จักกับคนก่อเหตุหรือไม่ เพราะในตอนแรกเด็กยังเป็นไข้ ให้ข้อมูลไม่ได้ แต่ตอนนี้น้องให้ข้อมูลได้บ้างแล้ว ยืนยันว่าไม่รู้จักกับคนที่พาไป และตนเองพยายามขัดขืนเมื่อผิดสังเกต ทำให้ถูกขู่ฆ่าและทำร้ายจนน่วม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ รักษาตัว รพ. ใน กทม.

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ออกประกาศ “ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ ศิษยานุศิษย์นิมนต์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน กทม. เผยเคยอาพาธด้วยโรคมาลาเรียขึ้นสมองมาก่อน

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี