ตร.เผยปม ม.6 ฆ่าเผาแฟนสาวเพราะหึงหวง

พิษณุโลก 10 มี.ค. – ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก เผยคดีนักเรียนชั้น ม.6 บีบคอแฟนสาววัย 19 ปี จนเสียชีวิต ก่อนนำศพไปเผาอำพรางกลางป่าสวนยางพารา พยานหลักฐานระบุกระทำเพียงคนเดียว แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ 100% ขอเวลาให้ตำรวจทำงาน ส่วนปมสาเหตุเรื่องหึงหวง


ความคืบหน้ากรณีนายแม้ว อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.วังทอง จ.พิษณุโลก บีบคอแฟนสาว อายุ 19 ปี ก่อนนำศพขึ้นรถกระบะไปเผานั่งยางเหลือเพียงโครงกระดูก บริเวณกลางป่าสวนยางพารา หมู่ 11 บ้านม่วงหอม ต.บ้านกลาง อ.วังทอง ก่อนสำนึกผิดสารภาพกับญาติ และเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.แก่งโสภา

วันนี้ พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า ตอนนี้ตำรวจ สภ.แก่งโสภา กำลังเร่งสอบสวนพยานบุคคล ทั้งพ่อ แม่ ญาติ หรือผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยให้ตำรวจสืบสวนออกหาข่าวตามเส้นทางที่ผู้ต้องหาให้การ ว่าข้อเท็จจริงเป็นไปตามที่ให้การหรือไม่ ไล่ดูไปจนถึงจุดที่พบโครงกระดูก มือถือ ดีเอ็นเอ โดยก่อนเกิดเหตุมีพยานเห็นผู้ต้องหาอยู่กับผู้ตาย เบื้องต้นหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์รวบรวมได้ครบ หากมีอะไรเพิ่มเติมจะต้องรอผลยืนยันอีกครั้ง ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต ร่องรอยบนรถที่ตรวจยึด ร่องรอยในที่เกิดเหตุ ตอนนี้มีความคืบหน้ามาก ประกอบกับผู้ต้องหามามอบตัวเอง ทำให้สามารถรวบรวมพยานหลักฐานอย่างรวดเร็ว


ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก บอกด้วยว่า ที่ผู้ต้องหารับสารภาพเนื่องจากกลัวความผิด จึงนำร่างของแฟนสาวไปเผาเพื่อซ่อนเร้นปิดบัง ส่วนตัวคิดว่าด้วยความเป็นเด็ก กลัวความผิด อารมณ์ชั่ววูบ ความหึงหวง ทะเลาะกันเลยพลั้งมือ และจากพยานหลักฐานเชื่อว่ากระทำคนเดียว ไม่พบว่ามีผู้อื่นร่วมด้วย ทำไปเพราะความหึงหวง เกรงว่าฝ่ายหญิงจะตีตัวออกห่าง

มูลเหตุที่นายแม้ว ผู้ต้องหา มามอบตัวและรับสารภาพ เชื่อว่าน่าจะเป็นความกดดันจากทางญาติผู้ตายเอง ตนเชื่อว่าด้วยพยานหลักฐานหลังจากญาติฝ่ายหญิงแจ้งความลูกสาวหายไป ประกอบกับช่วงก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้มาอยู่กับผู้ต้องหา ในการสอบสวนทำให้เขาไม่สามารถบอกได้ว่าผู้ตายไปไหน อย่างไร ด้วยพยานหลักฐานพุ่งมาที่ตัวเด็ก ม.6 จึงกดดันทำให้ต้องยอมรับผิด

ด้านโทษค่อนข้างรุนแรง 1.เจตนาฆ่า 2.ปิดบังซ่อนเร้น การมอบตัวความผิดโทษน้อยลง ทางตำรวจเจตนาฆ่าพิสูจน์ตัวเขาเอง รถกระบะที่นำศพไปเป็นของปู่ ซึ่งจอดอยู่ภายในบ้าน ผู้ต้องหาเคยใช้ขับเป็นประจำ ส่วนล้อยางอยู่บนรถอยู่แล้ว ไม่ได้ซื้อแต่อย่างใด ทางตำรวจยังไม่ได้เชื่อคำให้การทั้ง 100% ผู้ต้องหามีสิทธิให้การอะไรก็ได้ เพื่อดำเนินการ เมื่อวานทางตำรวจทำงานทั้งวัน ขอเวลาให้ตำรวจทำงานก่อน แต่หลักฐานและพยานเวลานี้สอดคล้องกันว่าผู้ต้องหาลงมือทำเพียงคนเดียวเท่านั้น


ล่าสุด พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ ฉันทวราลักษณ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และกำชับให้พนักงานสอบสวนทำคดีอย่างเป็นธรรมและรัดกุมให้มากที่สุด เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นเยาวชน และเป็นคดีสะเทือนขวัญที่สังคมให้ความสนใจ ขณะที่การทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ผ่านมา นายแม้วให้การรับสารภาพว่ามีเรื่องทะเลาะรุนแรงกันตั้งแต่เช้า จนกระทั่งลงมือบีบคอในห้องนอน จนแฟนสาวเสียชีวิต แล้วลากศพเผาอำพรางคดีดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ คาดโซน C พบผู้เสียชีวิตมากสุด

เข้าสู่วันที่ 10 ค้นหาผู้ประสบภัยในซากตึก สตง.ถล่ม “ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” คาดโซน C น่าจะพบผู้เสียชีวิตมากที่สุด เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตบริเวณนี้ประมาณ 10-20 ร่าง ด้าน “ช่างเบิร์ด” ที่ทำงานวางระบบไฟฟ้า เผยเจรจากับบริษัทผู้จ้างมาแล้ว 3 ครั้ง แต่จนถึงวันนี้ยังไม่ได้รับเงินที่ค้างอยู่

สิ้น “ผ่องศรี วรนุช” ศิลปินแห่งชาติ วัย 85 ปี

วงการบันเทิงเศร้า “ผ่องศรี วรนุช” ศิลปินแห่งชาติ ราชินีลูกทุ่งคนแรกของไทย จากไปอย่างสงบ ในวัย 85 ปี หลังป่วยมะเร็งปอดและเข้ารับการรักษามาระยะหนึ่ง

Trump signs order on new tariffs

สหรัฐเริ่มแล้วเก็บภาษี 10% สินค้านำเข้าจากทั่วโลก

วอชิงตัน 6 เม.ย.- ศุลกากรสหรัฐเริ่มมาตรการเก็บภาษีในอัตราร้อยละ 10 กับสินค้านำเข้าทั้งหมดจากทั่วโลกแล้วตั้งแต่วันเสาร์ตามเวลาสหรัฐ ก่อนที่จะเก็บภาษีเพิ่มกับแต่ละประเทศในสัปดาห์หน้า อัตราภาษีพื้นฐานร้อยละ 10 มีผลกับสินค้าทั้งหมดที่นำเข้าสหรัฐผ่านด่านทางทะเล ทางอากาศ และโกดังของศุลกากรตั้งแต่เวลา 00.01 น.วันที่ 5 เมษายน 2568 ตามเขตเวลาตะวันออก ตรงกับเวลา 11.01 น.วันเดียวกันตามเวลาไทย อย่างไรก็ดี สินค้าที่ถูกลำเลียงแล้วหรืออยู่ระหว่างขนส่งเข้าสหรัฐก่อนเวลาดังกล่าวจะได้รับการผ่อนผันไม่ถูกเก็บภาษีร้อยละ 10 โดยต้องมาถึงสหรัฐภายในวันที่ 27 พฤษภาคมหรือภายใน 51 วัน ส่วนภาษีที่สหรัฐจะเรียกเก็บเพิ่มจากแต่ละประเทศในอัตราที่แตกต่างกัน มีตั้งแต่ร้อยละ 11 ไปจนถึงร้อยละ 50 จะเริ่มมีผลตั้งแต่เวลา 00.01 น.วันที่ 9 เมษายน 2568 ตามเขตเวลาตะวันออก ซึ่งขณะนี้ช้ากว่าไทย 11 ชั่วโมงเนื่องจากอยู่ในช่วงฤดูร้อน โดยไทยจะถูกเรียกเก็บเพิ่มในอัตราร้อยละ 36 สำหรับสินค้าประมาณ 1,000 ประเภทที่ได้รับการยกเว้นจากมาตรการภาษีใหม่ของสหรัฐ เช่น ยา ยูเรเนียม เซมิคอนดักเตอร์ รัฐบาลสหรัฐกำลังพิจารณาเรื่องอัตราภาษีใหม่ที่จะใช้กับสินค้าเหล่านี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ […]

ทีมกู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้เพิ่ม

วันที่ 9 ของภารกิจค้นหาผู้ติดค้างใต้ซากตึก สตง. เจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ส่วนอื่นๆ นำกำลังเข้าพื้นที่ค้นหา ล่าสุดสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้เพิ่ม