โจ๋ขโมยมอเตอร์ไซค์ แต่เปิดฝาถังไม่เป็น

สระบุรี 9 มี.ค.- กล้องวงจรปิดบันทึกภาพสองคนร้ายก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า PCX แต่ดันน้ำมันหมด เเวะเติมน้ำมันแต่เปิดฝาถังไม่เป็น จนเด็กปั๊มต้องช่วย ล่าสุดตำรวจรวบตัวได้เเล้ว พร้อมออกหมายจับต่อไป 


ภาพกล้องวงจรปิด บริเวณปั๊มน้ำมันแบบหยอดเหรียญของ นายธนกร ปิ่นโต อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี บันทึกภาพสองคนร้ายก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่น PCX จากบ้านนายสิทธิชัย อรรถวาเวช ที่ตำบลไผ่ล้อม อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมาก่อนพากันหลบหนี แต่รถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาน้ำมันหมด จึงจอดแวะเติมน้ำมันที่ปั๊มตู้หยอดเหรียญริมถนน  

จากภาพคนร้ายทั้งสองคนเปิดฝาน้ำมันรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาไม่เป็นเนื่องจากเป็นรถรุ่นใหม่ ฮอนด้า รุ่น PCX ไม่เคยใช้มาก่อน จึงพยายามหาวิธีเปิดฝาน้ำมันรถอยู่นานแต่ก็เปิดไม่ได้ ยังกระโดดขึ้นงัด นำท่อนไม้ไผ่มางัดเบาะออก เพื่อเติมน้ำมันก็ยังไม่สำเร็จ จนทำให้ปลายไม้ไผ่ที่งัดเบาะเปิดหาฝาน้ำมัน ไปกระแทกกับหลอดไฟดับแตกได้รับความเสียหาย


เจ้าของปั๊มเห็นท่าไม่ดี ขืนปล่อยให้คนร้ายงัดฝาน้ำมันต่อไปทรัพย์สินจะเสียหายไปมากกว่านี้ จึงตัดสินใจเดินออกจากบ้านทำดีสู้เสือมาคุยกับคนร้าย และช่วยคนร้ายเปิดฝาถังน้ำมันรถจักรยานยนต์ให้ คนร้ายสุดแสบบอกไม่มีเงิน และยังไถเงินเติมน้ำมันอีก 10 บาท กับบุหรี่อีก 1 มวน ซึ่งนายธนกรก็ยอมให้แต่โดยดี เนื่องจากกลัวจะถูกทำร้าย จากนั้นคนร้ายได้ยกมือไหว้เป็นการขอบคุณก่อนขับรถหนีไป 

ตำรวจโรงพักภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าของคดีนำคลิปภาพคนร้ายเข้ามาเติมน้ำมันเป็นหลักฐานติดตามตัวมาดำเนินคดี  พบว่าคนร้ายที่ซ้อนท้ายตามคลิปเป็นเด็กชายอายุ 16 ปี ที่ถูกคนขี่รถขู่บังคับให้ไปลักรถจักรยานยนต์ และหลบหนีมาด้วยกัน โดยพาขี่รถตระเวนกรุงเทพไปหัวลำโพง และมาปล่อยตัวทิ้งไว้ที่ตลาดไท จังหวัดปทุมธานี พลเมืองดีไปพบพาส่งคืนพ่อแม่ที่อำเภอภาชีก่อนเข้าแจ้งความต่อตำรวจ

พ่อและแม่ของเด็กชายที่ถูกบังคับขโมยรถเผยว่า ลูกชายรู้จักกับคนร้ายได้ประมาณ 3 วัน แล้วหลอกจะพาเที่ยวแต่กลับพากันไปลักรถจักรยานยนต์ของชาวบ้าน ด้วยความกลัวของลูกชายจึงยอมไปกับคนร้าย เคราะห์ดีที่คนร้ายปล่อยตัวมามิเช่นนั้นจะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ ขณะนี้ตำรวจได้ทราบตัวคนร้ายแล้วคือ นายสมภพ หรือ เป้ บ้านอยู่ตาคลี จังหวัดนครวรรค์ กำลังจะเตรียมออกหมายจับต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชนวัวตัดหน้ารถ

ฝูงวัววิ่งตัดหน้าเก๋ง คนขับเบรกไม่ทัน พุ่งชนตาย 4 ตัว

สาวขับรถจากสุรินทร์มากรุงเทพฯ ระหว่างทางเจอวัวเป็นสิบตัววิ่งข้ามถนน ตัดหน้าระยะกระชั้นชิด เบรกไม่ทัน ชนวัยตายคาที่ 4 ตัว รถพังยับ แต่คนขับและผู้โดยสารปลอดภัย ส่วนเจ้าของวัวยังล่องหน

นายกฯ หย่าศึก! “2 รมต.” โต้เดือดกลาง ครม.ปมส่งออกทุเรียนไปจีน

“พิชัย – นฤมล” โต้เดือดกลาง ครม.ปมส่งออกทุเรียนไปจีน ด้าน “นายกฯ แพทองธาร” รีบหย่าศึกให้ไปตกลงนอกรอบ ก่อนรายงาน ครม.ใหม่

ตำรวจพกโพยเข้าสอบ

ผบ.ตร. สั่งฟัน “พ.ต.อ.” พกโพยเข้าสอบตุลาการศาลปกครองชั้นต้น

ผบ.ตร.สั่งดำเนินการเด็ดขาด รอง ผบก.อก.ภ.8 หลังถูกตรวจพบโพยทุจริตการสอบตุลาการประจำศาลปกครองชั้นต้น ให้ต้นสังกัดตั้งสอบวินัยร้ายแรง ฐานเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง

ข่าวแนะนำ

กางเกงปลายี่สก

นายกฯ สวมกางเกงลายปลายี่สก โปรโมทซอฟต์พาวเวอร์

นายกฯ สวมกางเกงลายปลายี่สก จ.กาญจนบุรี โปรโมทซอฟต์พาวเวอร์ไทยประชุม กก.ยุทธศาสตร์ซอฟพาวเวอร์ฯ พร้อมเชิญชวนใส่กางเกงลายประจำจังหวัดเล่นน้ำสงกรานต์ ขอทุกฝ่ายร่วมมือ ทำงานสร้างความประทับใจต่างชาติ

ไฟไหม้รถของกลาง

กรมศุลฯ เร่งตรวจไฟไหม้รถของกลาง 200 คัน

กรมศุลกากร เร่งสอบเหตุไฟไหม้รถของกลาง บริเวณหลังด่านศุลกากร แม่สอดกว่า 200 คัน ยอมรับว่าเป็นเหตุการณ์ใหญ่ ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ม็อบปลาหมอคางดำ

ม็อบ “ปลาหมอคางดำ” จ่อยกระดับร้องรัฐแก้ปัญหา

แกนนำเครือข่ายประชาชนจาก 19 จังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของปลาหมอคางดำเตรียมยกระดับเรียกร้องการแก้ไขปัญหา เหตุรัฐบาลไม่รับหนังสือทวงถาม