fbpx

โจ๋ขโมยมอเตอร์ไซค์ แต่เปิดฝาถังไม่เป็น

สระบุรี 9 มี.ค.- กล้องวงจรปิดบันทึกภาพสองคนร้ายก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า PCX แต่ดันน้ำมันหมด เเวะเติมน้ำมันแต่เปิดฝาถังไม่เป็น จนเด็กปั๊มต้องช่วย ล่าสุดตำรวจรวบตัวได้เเล้ว พร้อมออกหมายจับต่อไป 


ภาพกล้องวงจรปิด บริเวณปั๊มน้ำมันแบบหยอดเหรียญของ นายธนกร ปิ่นโต อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี บันทึกภาพสองคนร้ายก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่น PCX จากบ้านนายสิทธิชัย อรรถวาเวช ที่ตำบลไผ่ล้อม อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมาก่อนพากันหลบหนี แต่รถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาน้ำมันหมด จึงจอดแวะเติมน้ำมันที่ปั๊มตู้หยอดเหรียญริมถนน  

จากภาพคนร้ายทั้งสองคนเปิดฝาน้ำมันรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาไม่เป็นเนื่องจากเป็นรถรุ่นใหม่ ฮอนด้า รุ่น PCX ไม่เคยใช้มาก่อน จึงพยายามหาวิธีเปิดฝาน้ำมันรถอยู่นานแต่ก็เปิดไม่ได้ ยังกระโดดขึ้นงัด นำท่อนไม้ไผ่มางัดเบาะออก เพื่อเติมน้ำมันก็ยังไม่สำเร็จ จนทำให้ปลายไม้ไผ่ที่งัดเบาะเปิดหาฝาน้ำมัน ไปกระแทกกับหลอดไฟดับแตกได้รับความเสียหาย


เจ้าของปั๊มเห็นท่าไม่ดี ขืนปล่อยให้คนร้ายงัดฝาน้ำมันต่อไปทรัพย์สินจะเสียหายไปมากกว่านี้ จึงตัดสินใจเดินออกจากบ้านทำดีสู้เสือมาคุยกับคนร้าย และช่วยคนร้ายเปิดฝาถังน้ำมันรถจักรยานยนต์ให้ คนร้ายสุดแสบบอกไม่มีเงิน และยังไถเงินเติมน้ำมันอีก 10 บาท กับบุหรี่อีก 1 มวน ซึ่งนายธนกรก็ยอมให้แต่โดยดี เนื่องจากกลัวจะถูกทำร้าย จากนั้นคนร้ายได้ยกมือไหว้เป็นการขอบคุณก่อนขับรถหนีไป 

ตำรวจโรงพักภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าของคดีนำคลิปภาพคนร้ายเข้ามาเติมน้ำมันเป็นหลักฐานติดตามตัวมาดำเนินคดี  พบว่าคนร้ายที่ซ้อนท้ายตามคลิปเป็นเด็กชายอายุ 16 ปี ที่ถูกคนขี่รถขู่บังคับให้ไปลักรถจักรยานยนต์ และหลบหนีมาด้วยกัน โดยพาขี่รถตระเวนกรุงเทพไปหัวลำโพง และมาปล่อยตัวทิ้งไว้ที่ตลาดไท จังหวัดปทุมธานี พลเมืองดีไปพบพาส่งคืนพ่อแม่ที่อำเภอภาชีก่อนเข้าแจ้งความต่อตำรวจ

พ่อและแม่ของเด็กชายที่ถูกบังคับขโมยรถเผยว่า ลูกชายรู้จักกับคนร้ายได้ประมาณ 3 วัน แล้วหลอกจะพาเที่ยวแต่กลับพากันไปลักรถจักรยานยนต์ของชาวบ้าน ด้วยความกลัวของลูกชายจึงยอมไปกับคนร้าย เคราะห์ดีที่คนร้ายปล่อยตัวมามิเช่นนั้นจะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ ขณะนี้ตำรวจได้ทราบตัวคนร้ายแล้วคือ นายสมภพ หรือ เป้ บ้านอยู่ตาคลี จังหวัดนครวรรค์ กำลังจะเตรียมออกหมายจับต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ