fbpx

โจ๋ขโมยมอเตอร์ไซค์ แต่เปิดฝาถังไม่เป็น

สระบุรี 9 มี.ค.- กล้องวงจรปิดบันทึกภาพสองคนร้ายก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า PCX แต่ดันน้ำมันหมด เเวะเติมน้ำมันแต่เปิดฝาถังไม่เป็น จนเด็กปั๊มต้องช่วย ล่าสุดตำรวจรวบตัวได้เเล้ว พร้อมออกหมายจับต่อไป 


ภาพกล้องวงจรปิด บริเวณปั๊มน้ำมันแบบหยอดเหรียญของ นายธนกร ปิ่นโต อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี บันทึกภาพสองคนร้ายก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่น PCX จากบ้านนายสิทธิชัย อรรถวาเวช ที่ตำบลไผ่ล้อม อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมาก่อนพากันหลบหนี แต่รถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาน้ำมันหมด จึงจอดแวะเติมน้ำมันที่ปั๊มตู้หยอดเหรียญริมถนน  

จากภาพคนร้ายทั้งสองคนเปิดฝาน้ำมันรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาไม่เป็นเนื่องจากเป็นรถรุ่นใหม่ ฮอนด้า รุ่น PCX ไม่เคยใช้มาก่อน จึงพยายามหาวิธีเปิดฝาน้ำมันรถอยู่นานแต่ก็เปิดไม่ได้ ยังกระโดดขึ้นงัด นำท่อนไม้ไผ่มางัดเบาะออก เพื่อเติมน้ำมันก็ยังไม่สำเร็จ จนทำให้ปลายไม้ไผ่ที่งัดเบาะเปิดหาฝาน้ำมัน ไปกระแทกกับหลอดไฟดับแตกได้รับความเสียหาย


เจ้าของปั๊มเห็นท่าไม่ดี ขืนปล่อยให้คนร้ายงัดฝาน้ำมันต่อไปทรัพย์สินจะเสียหายไปมากกว่านี้ จึงตัดสินใจเดินออกจากบ้านทำดีสู้เสือมาคุยกับคนร้าย และช่วยคนร้ายเปิดฝาถังน้ำมันรถจักรยานยนต์ให้ คนร้ายสุดแสบบอกไม่มีเงิน และยังไถเงินเติมน้ำมันอีก 10 บาท กับบุหรี่อีก 1 มวน ซึ่งนายธนกรก็ยอมให้แต่โดยดี เนื่องจากกลัวจะถูกทำร้าย จากนั้นคนร้ายได้ยกมือไหว้เป็นการขอบคุณก่อนขับรถหนีไป 

ตำรวจโรงพักภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าของคดีนำคลิปภาพคนร้ายเข้ามาเติมน้ำมันเป็นหลักฐานติดตามตัวมาดำเนินคดี  พบว่าคนร้ายที่ซ้อนท้ายตามคลิปเป็นเด็กชายอายุ 16 ปี ที่ถูกคนขี่รถขู่บังคับให้ไปลักรถจักรยานยนต์ และหลบหนีมาด้วยกัน โดยพาขี่รถตระเวนกรุงเทพไปหัวลำโพง และมาปล่อยตัวทิ้งไว้ที่ตลาดไท จังหวัดปทุมธานี พลเมืองดีไปพบพาส่งคืนพ่อแม่ที่อำเภอภาชีก่อนเข้าแจ้งความต่อตำรวจ

พ่อและแม่ของเด็กชายที่ถูกบังคับขโมยรถเผยว่า ลูกชายรู้จักกับคนร้ายได้ประมาณ 3 วัน แล้วหลอกจะพาเที่ยวแต่กลับพากันไปลักรถจักรยานยนต์ของชาวบ้าน ด้วยความกลัวของลูกชายจึงยอมไปกับคนร้าย เคราะห์ดีที่คนร้ายปล่อยตัวมามิเช่นนั้นจะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ ขณะนี้ตำรวจได้ทราบตัวคนร้ายแล้วคือ นายสมภพ หรือ เป้ บ้านอยู่ตาคลี จังหวัดนครวรรค์ กำลังจะเตรียมออกหมายจับต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง