fbpx

โจ๋ขโมยมอเตอร์ไซค์ แต่เปิดฝาถังไม่เป็น

สระบุรี 9 มี.ค.- กล้องวงจรปิดบันทึกภาพสองคนร้ายก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า PCX แต่ดันน้ำมันหมด เเวะเติมน้ำมันแต่เปิดฝาถังไม่เป็น จนเด็กปั๊มต้องช่วย ล่าสุดตำรวจรวบตัวได้เเล้ว พร้อมออกหมายจับต่อไป 


ภาพกล้องวงจรปิด บริเวณปั๊มน้ำมันแบบหยอดเหรียญของ นายธนกร ปิ่นโต อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี บันทึกภาพสองคนร้ายก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่น PCX จากบ้านนายสิทธิชัย อรรถวาเวช ที่ตำบลไผ่ล้อม อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมาก่อนพากันหลบหนี แต่รถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาน้ำมันหมด จึงจอดแวะเติมน้ำมันที่ปั๊มตู้หยอดเหรียญริมถนน  

จากภาพคนร้ายทั้งสองคนเปิดฝาน้ำมันรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาไม่เป็นเนื่องจากเป็นรถรุ่นใหม่ ฮอนด้า รุ่น PCX ไม่เคยใช้มาก่อน จึงพยายามหาวิธีเปิดฝาน้ำมันรถอยู่นานแต่ก็เปิดไม่ได้ ยังกระโดดขึ้นงัด นำท่อนไม้ไผ่มางัดเบาะออก เพื่อเติมน้ำมันก็ยังไม่สำเร็จ จนทำให้ปลายไม้ไผ่ที่งัดเบาะเปิดหาฝาน้ำมัน ไปกระแทกกับหลอดไฟดับแตกได้รับความเสียหาย


เจ้าของปั๊มเห็นท่าไม่ดี ขืนปล่อยให้คนร้ายงัดฝาน้ำมันต่อไปทรัพย์สินจะเสียหายไปมากกว่านี้ จึงตัดสินใจเดินออกจากบ้านทำดีสู้เสือมาคุยกับคนร้าย และช่วยคนร้ายเปิดฝาถังน้ำมันรถจักรยานยนต์ให้ คนร้ายสุดแสบบอกไม่มีเงิน และยังไถเงินเติมน้ำมันอีก 10 บาท กับบุหรี่อีก 1 มวน ซึ่งนายธนกรก็ยอมให้แต่โดยดี เนื่องจากกลัวจะถูกทำร้าย จากนั้นคนร้ายได้ยกมือไหว้เป็นการขอบคุณก่อนขับรถหนีไป 

ตำรวจโรงพักภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าของคดีนำคลิปภาพคนร้ายเข้ามาเติมน้ำมันเป็นหลักฐานติดตามตัวมาดำเนินคดี  พบว่าคนร้ายที่ซ้อนท้ายตามคลิปเป็นเด็กชายอายุ 16 ปี ที่ถูกคนขี่รถขู่บังคับให้ไปลักรถจักรยานยนต์ และหลบหนีมาด้วยกัน โดยพาขี่รถตระเวนกรุงเทพไปหัวลำโพง และมาปล่อยตัวทิ้งไว้ที่ตลาดไท จังหวัดปทุมธานี พลเมืองดีไปพบพาส่งคืนพ่อแม่ที่อำเภอภาชีก่อนเข้าแจ้งความต่อตำรวจ

พ่อและแม่ของเด็กชายที่ถูกบังคับขโมยรถเผยว่า ลูกชายรู้จักกับคนร้ายได้ประมาณ 3 วัน แล้วหลอกจะพาเที่ยวแต่กลับพากันไปลักรถจักรยานยนต์ของชาวบ้าน ด้วยความกลัวของลูกชายจึงยอมไปกับคนร้าย เคราะห์ดีที่คนร้ายปล่อยตัวมามิเช่นนั้นจะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ ขณะนี้ตำรวจได้ทราบตัวคนร้ายแล้วคือ นายสมภพ หรือ เป้ บ้านอยู่ตาคลี จังหวัดนครวรรค์ กำลังจะเตรียมออกหมายจับต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

ยอดตายนิวไฮ 34 ราย ป่วยใหม่ 1,983 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (12 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,983 คน ยืนยันสะสม 60,044 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 34 คน

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์