fbpx

ล็อกดาวน์ชุมชนอิสลามแม่สอด 5 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดกลุ่มใหม่

ตาก 8 มี.ค. – ผู้ว่าฯ ตาก สั่งล็อกดาวน์พื้นที่ชุมชนอิสลามแม่สอด 5 วัน เพื่อตรวจคัดกรองเชิงรุก หลังเจ้าหน้าที่ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 กลุ่มใหม่หลายราย สั่งเฝ้าจับตาใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง


นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก มีคำสั่งด่วนจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตาก ประกาศล็อกดาวน์ท้ายชุมชนอิสลามแม่สอด เขตเทศบาลนครแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เป็นเวลา 5 วัน หลังเจ้าหน้าที่ทีมตรวจโควิด-19 เชิงรุก ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 กลุ่มใหม่จำนวนหลายราย หนึ่งในนั้นเป็นผู้นำละหมาดภายในชุมชน โดยกลุ่มผู้ป่วยใหม่ส่วนใหญ่เป็นคนต่างด้าวที่อาศัยอยู่รวมกันแบบครอบครัว และที่อยู่อาศัยค่อนข้างแออัด ขณะนี้ผู้ป่วยทั้งหมดถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแม่สอด พร้อมเร่งนำกลุ่มเสี่ยงสูงจำนวนหลายสิบคนไปกักตัวเพื่อรอดูอาการ

ขณะที่โรงเรียนในเขตเทศบาลนครแม่สอดยังคงเปิดเรียนการสอนตามปกติ ยกเว้นโรงเรียนอิสลามศึกษา ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ตั้งอยู่กลางชุมชนมุสลิม เพื่อให้ครูและเจ้าหน้าที่เข้าทำความสะอาดและฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคภายในโรงเรียน และจะเปิดการเรียนการสอนในวันพรุ่งนี้ แต่มีมาตรการตรวจคัดกรองอย่างเข้มงวดภายในโรงเรียน


สำหรับการล็อกดาวน์พื้นที่ชุมชนในเขตเทศบาลนครแม่สอด จังหวัดตาก ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว หลังการตรวจเชิงรุกของทีมโรงพยาบาลแม่สอดยังคงตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนแรงงานต่างด้าว ซึ่งทีมแพทย์ชุดตรวจโควิด-19 เชิงรุก ลงพื้นที่เพื่อตรวจสารคัดหลั่งทั้งคนไทยและคนต่างด้าวกลุ่มเสี่ยง ซึ่งตั้งเป้าการตรวจไว้ที่ 500 ตัวอย่าง พร้อมส่งทีมเจ้าหน้าที่เฝ้าพื้นที่ล็อกดาวน์อย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ.เลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไปอีกเป็น 14 มิ.ย.

ศบค.ไฟเขียว ศธ. เลื่อนเปิดเทอม 1/2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก เป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 “ตรีนุช” รมว.ศธ. แจงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง

“นพ.ยง” เผยอายุน้อยฉีดวัคซีนแอสตราฯ อาจมีไข้ปวดเมื่อยตัว

กทม.18 เม.ย.-“นพ.ยง”แนะเตรียมตัว ไม่ตื่นตระหนก ฉีดวัคซีนแอสตราฯ คนอายุน้อยหรือวัยทำงาน โอกาสเป็นไข้ไม่สบายตัวปวดเมื่อยตัวเหมือนไข้หวัดใหญ่จะสูงมากกว่าผู้สูงวัย หลังฉีดให้เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ เมื่อฉีดแล้วกลับถึงบ้านกินเลย อาการดังกล่าวจะอยู่ชั่วคราว มีน้อยจะเป็น 2 วัน และน้อยมากๆ ที่จะถึง 3 วัน

“บังฟิต” ยังไม่เข้ามอบตัว-เจอหัวกระสุนเจาะต้นยางเพิ่ม

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ที่จังหวัดกระบี่ แม้ล่าสุดมีข่าวว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ส่วนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

กต.เผยแรงงานไทยดับ 2 เจ็บ 8 จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ก.ต่างประเทศ เผยแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา สถานทูตไทยเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ว่า จากเหตุระเบิดโจมตีบริเวณฉนวนกาซา ส่งผลให้มีแรงงานไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างจุดดังกล่าวประมาณ 14 กิโลเมตร ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่แรงงานไทยเหล่านี้อยู่ในห้องเก็บผลผลิตที่ฟาร์มในเมืองแห่งหนึ่งในเขต Eshkol

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลในการเข้าให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย โดยกำลังติดต่อขอรายชื่อและข้อมูลอัตลักษณ์ของแรงงานไทยเหล่านี้ สำหรับแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล มีทั้งหมดประมาณ 25,000 คน. – สำนักข่าวไทย

คร.แจงเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด

ผอ.สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค แจงกรณีเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด ติดจากคนในครอบครัว และมีโรคหัวใจแต่กำเนิด ทำให้ติดเชื้อโรคดำเนินเร็วและรุนแรง

“อนุทิน” เพิ่มคู่สายหมอพร้อม อีก 180 คู่สาย

“อนุทิน” เพิ่มคู่สาย “หมอพร้อม” อีก 180 คู่สาย ตอบข้อซักถามลงทะเบียนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-22.00น. ขณะที่สภาอุตฯ เผยยอดความต้องการวัคซีนฉีดในแรงงานในนิคมต่างๆ มีล้านโดส