fbpx

โจรชิงทองห้างดังบ้านโป่งปลิดชีพตัวเองคารีสอร์ตเพชรบุรี

เพชรบุรี 6 มี.ค. – คนร้ายที่ก่อเหตุบุกจี้ชิงทองที่ร้านทองในห้างดัง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ได้ทองไป 57 บาท รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ยิงตัวตายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่ จ.เพชรบุรี


จากเหตุการณ์เมื่อวานนี้ (5 มี.ค.) ที่มีชายบุกเดี่ยวเข้าไปจี้ชิงทอง ที่ห้างทองเยาวราชเอเชีย ภายในห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สาขาบ้านโป่ง หมู่ 5 ต.หนองอ้อ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ได้ทองรูปพรรณไปประมาณ 57 บาท มูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท หลบหนีไปอย่างลอยนวล ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นคนร้ายเป็นชาย รูปร่างท้วม ใส่เสื้อแขนยาว สวมหมวกแก๊ป ใส่แว่นตาดำ สวมหน้ากากอนามัย กระโดดขึ้นไปอยู่บนตู้กระจก ก่อนใช้ปืนขู่พนักงานร้าน และหยิบทองรูปพรรณใส่กระเป๋า ก่อนวิ่งหลบหนีไปขึ้นรถยนต์อีซูซุ สีขาว ตอนครึ่ง ไม่ทราบทะเบียน ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ล่าสุดมีรายงานว่า คนร้ายซึ่งหลบหนีไปซ่อนตัวที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 1 บ้านยางน้ำกลัดใต้ ต.ยางน้ำกลัดใต้ อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี ยิงตัวตายในรีสอร์ตดังกล่าว โดยพบร่างผู้เสียชีวิต คือ นายสุกฤษฏิ์ มีทรง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/1 หมู่ 8 ต.นางแก้ว อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ซึ่ง พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์มายังที่เกิดเหตุ และสั่งกั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้สื่อข่าวหรือผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในที่เกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักลักษณะห้องเดี่ยว ด้านข้างพบรถกระบะอีซูซุ ตอนครึ่ง สีขาว หมายเลขทะเบียน ผฉ 3861 นครปฐม จอดอยู่ ในห้องน้ำภายในห้องพัก พบศพนายสุกฤษฏิ์ สวมกางเกงขายาวสีเขียว เสื้อยืดคอกลมสีน้ำเงิน นั่งพิงมุมห้องน้ำเสียชีวิต สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณศีรษะขวา ทะลุหลังหูด้านซ้าย ใกล้กันพบปืนขนาด .380 ซุปเปอร์ ตกอยู่ 1 กระบอก ปลอกกระสุนปืนขนาดเดียวกัน 1 ปลอก ที่เตียงนอนพบกระเป๋าสะพาย ภายในพบสร้อยคอทองคำ จำนวน 11 เส้น กระเป๋าสตางค์ และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

พล.ต.อ.สุชาติ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนทราบเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย และพบว่าเข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่ในรีสอร์ตดังกล่าว จึงได้ติดตามเข้ามาและวางกำลังกดดัน ขณะนั้นผู้ต้องหาเปิดประตูหน้าต่างห้องชะโงกดู และเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงหลบเข้าห้อง จากนั้นไม่นานก็มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ตำรวจจึงทุบกระจกเข้าไปตรวจสอบภายในห้อง และพบศพดังกล่าว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

ส่วนของกลาง เบื้องต้นได้รับแจ้งว่า ขณะก่อเหตุคนร้ายได้สร้อยคอทองคำไปประมาณ 13 เส้น ขณะนี้พบของกลางในที่เกิดเหตุเป็นสร้อยคอทองคำ จำนวน 11 เส้น ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาลของผู้ตายที่วางอยู่บนเตียงนอน หายไป 2 เส้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะสอบถามความชัดเจนจากร้านทองอีกครั้งว่า จำนวนทองที่ถูกจี้ชิงไปมีจำนวนเท่าไร หากยังมีการสูญหายจะได้ติดตามต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาของรัฐแก้ปัญหาไม่ตรงจุด และข้อเรียกร้องให้ช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19