fbpx

ปิดล้อมไล่ตะครุบเซียนพนันไก่ชน วิ่งหนีกระเจิง

กาญจนบุรี 6 มี.ค.-เจ้าหน้าที่กว่า 100 นาย กระจายกำลังปิดล้อมไล่จับเซียนพนันไก่ชน วิ่งหนีกันกระเจิง รวบผู้ต้องหาได้ 29 คน


เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สนธิกำลัง ตำรวจ ทหาร กว่า 100 นาย กระจายกำลังปิดล้อม แสดงตัวและตะโกนเรียกให้นักพนันทุกคนหยุดอยู่กับที่ แต่ปรากฏว่ามีนักพนันบางกลุ่มที่ตกใจได้วิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถติดตามจับกุมตัวเอาไว้ได้ ขณะเดียวกันมีนักพนันจำนวนหนึ่งทำใจดีสู้เสือไม่ยอมวิ่งหลบหนีไปไหน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้กรูเข้ามาอย่างกระชั้นชิด

ปฏิบัติการครั้งนี้ สามารถจับกุมตัวนักพนันได้ทั้งหมด 29 คน อายุระหว่าง 18-68 ปี พร้อมของกลาง 6 รายการ ประกอบด้วย สังเวียนชนไก่ 2 สังเวียน กระดานขาวจดประกบคู่ตีไก่เพื่อพนันเดิมพันเอาเงินกัน จำนวน 1 แผ่น ไก่ชน (เพศผู้) 5 ตัว สุ่มไก่ 5 สุ่ม นาฬิกาดิจิทัลจับเวลา 3 เรือน และเทปพันเดือยไก่มุมแดง 2 น้ำเงิน 2 รวม 4 อัน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัว 29 นักพนัน ไปสอบสวนเพื่อเติม ที่กองร้อย อส.อ.ไทรโยค 7 พร้อมนำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย


นายวินัย ฟักโต อายุ 61 ปี ยอมรับว่าเป็นเจ้าของบ่อนไก่ จึงถูกดำเนินคดีฐาน เป็นเจ้าสำนักจัดให้มีการเล่นการพนันชนไก่พนันเอาทรัพย์สินกัน โดยไม่ได้รับอนุญาต ฐานร่วมกันลักลอบเล่นการพนันชนไก่ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ฐานฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ส่วนเซียนพนันไก่ชนอีก 28 คน ถูกดำเนินคดีในข้อหา ฐานร่วมกันลักลอบเล่นการพนันชนไก่ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และฐาน ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส