fbpx

หนีเที่ยว เดี๋ยวกลับเอง

หนีเที่ยว เดี๋ยวกลับเอง

5 มี.ค. – “เจ้าแก้ว” ช้างป่าสีดอ ในสถานกักกันข้างป่าเขาตะกรุบ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน หนีเที่ยวไปตีระฆังเล่นที่โรงเรียน ตชด.บ้านคลองตะเคียนชัย จนพอใจ เดี๋ยวกลับมาเอง


คลิปช้างป่าสีดอแก้ว หรือ เจ้าแก้ว ช้างอินดี้ ที่ถูกคุมขังอยู่ที่สถานกักกันข้างป่าเขาตะกรุบ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน หลบหนีออกมาจากสถานกักกันที่มีรั้วไฟฟ้าล้อมรอบ โดยเดินเข้าไปเคาะระฆังภายในโรงเรียน ตชด.บ้านคลองตะเคียนชัย เพื่อเรียกเด็กนักเรียนให้มาโรงเรียนกันตั้งแต่ช่วงเช้า

ครูสาวท่านหนึ่งได้บันทึกภาพคลิปเอาไว้ พร้อมกับร้องขอพี่ช้างป่าสีดอแก้ว ให้เดินออกไปจากโรงเรียน เพราะเกรงว่าจะทำให้เด็กเกิดความหวาดกลัว แต่เจ้าช้างไม่สนใจ เดินชนรถจักรยานยนต์ของครูสาวจนรถล้ม


นายมงคล พิกุลแกม ผู้ใหญ่บ้านคีรีพัฒนา บอกว่า ตั้งแต่ช่วงตี 2 รับแจ้งจากลูกบ้านว่า ช้างป่าสีดอแก้วได้เดินเข้ามาในเขตหมู่บ้าน จนช่วงเช้าเดินเข้าไปวนเวียนอยู่ภายในโรงเรียน ตชด. ตนจึงชวนลูกบ้านให้นำกล้วยไปล่อให้กลับเข้าป่า ขณะเดินผ่านหมู่บ้านยังแวะทักทายชาวบ้านอย่างคุ้นเคย

เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่า ช้างป่าสีดอแก้ว เป็นช้างป่าที่ถูกนำมากักกันที่ศูนย์กักกันช้างป่าออกนอกเขตอนุรักษ์เป็นเวลาหลายปี มีถิ่นอาศัยเดิมอยู่ที่ อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี เคยทำร้ายคนและถูกจับตัวส่งไปยังศูนย์กักกันช้างป่า เป็นช้างที่ฉลาด แม้ว่าจะมีอาหารให้กินอย่างพอเพียง เมื่อใดที่มันต้องการออกไปข้างนอกก็จะออก โดยเตรียมท่อนไม้ขนาดใหญ่ไว้ พร้อมหวงด้วยไม่ให้ใครไปยุ่ง เพื่อนำไปพาดกับรั้วไฟฟ้าให้ล้มหรือขาด แล้วออกไปด้านนอก จนพอใจ ก็จะกลับมาเอง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด