fbpx

ฌาปนกิจ “น้องนิหน่า” ชาวบ้านร้องประหารชีวิต

สงขลา 5 มี.ค.-น้ำตาท่วมวัด เผาศพน้องนิหน่า เพื่อนนักเรียนร่วมร้องเพลงไว้อาลัย แม่ร้องไห้แทบขาดใจ “ขอให้เกิดเป็นแม่ลูกกันอีก” ด้านชาวบ้านเรียกร้องให้ประหารชีวิต “บังหมัด กงหรา”


บ่ายวานนี้ (4 มี.ค.) ที่วัดป่ายาง ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ครอบครัวได้จัดพิธีฌาปกิจศพ น้องนิหน่า อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 เหยื่อที่ถูกนายประถม เอียดขาว อายุ 49 ปี หรือ”บังหมัด กงหรา” ชาวพัทลุง ข่มขืนแล้วฆ่าชิงทรัพย์ และอำพรางคดีให้เข้าใจว่าเป็นอุบัติเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์ล้มลง เหตุเกิดที่บริเวณร่องน้ำกลางถนนสายเอเชีย เส้นทางหาดใหญ่-บางกล่ำ หมู่5 ต.ท่าช้าง ก่อนจะพบเป็นศพเช้าวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

โดยพล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา เดินทางมาเป็นเป็นประธานในพิธีฯ บรรยากาศในงานเป็นไปอย่างโศกเศร้า และเต็มไปด้วยคราบน้ำตา โดยเฉพาะแม่น้องนิหน่า ที่ขึ้นไปดูหน้าลูกสาวเป็นครั้งสุดท้าย ร่ำให้แทบขาดใจญาติต้องประคองร่างออกไปนั่งพักที่เก้าอี้ เช่นเดียวกับเพื่อนนักเรียน โรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ และชาวบ้านที่กลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่ไหว พากันร่ำให้กันระงม โดยเพื่อนน้องนิหน่า และชาวบ้านได้ร่วม ชูแผ่นกระดาษ ระบุข้อความ ข่มขืน = ประหาร พร้อมเรียกร้องให้ตัดสินประหารชีวิตผู้ต้องหา


นอกจากนี้เพื่อนๆของน้องนิหน่ายังได้ร่วมกันร้องเพลงแสดงความอาลัย และเพื่อเป็นการส่งดวงวิญญาณน้องนิหน่าเป็นครั้งสุดท้าย นาทีนี้หลายคนก็กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ โดยพิธีฌาปนกิจศพน้องนิหน่า ที่จัดขึ้นวานนี้ (4 มี.ค.) นอกจากครอบครัว ญาติ เพื่อน คณะครู โรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ แล้วยังมี เพื่อนๆจากโรงเรียนบ้านป่ายาง และชาวบ้านป่ายางจำนวนมามาร่วมพิธีจนเต็มวัด ชาวบ่านบอกว่าเป็นพิธีฌาปณกิจศพที่มีผู้มาร่วมพิธีมากที่สุดของวัดป่ายาง

พ่อน้องนิหน่าเผยว่า ต้องการให้ผู้ต้องหาได้รับโทษสูงสุด แต่อีกใจก็กังวลว่าผู้ต้องหาจะได้รับประกันตัวออกมา ด้านแม่บอกว่า ขอให้ได้กลับมาเกิดเป็นแม่ลูกกันอีก

พล.ต.ต.ทิวธวัช เปิดเผยว่า การรวบรวมพยานหลักฐานคดีนี้ถือว่าแน่นหนาและสมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งทาง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้ควบคุมและสั่งการด้วยตัวเอง เพื่อให้ผู้ต้องหาได้รับโทษสูงสุด เพราะเป็นการฆ่าเพื่อปกปิดความผิดและกมลสัญดารของผู้ต้องหา และเชื่อว่าน่าจะก่อเหตุลักษณะนี้กับอีกหลายคนหากผู้เสียหายรายใดที่สงสัยว่าเคยถูกนายประถม ก่อเหตุแบบนี้ก็ให้มาแจ้งความกับตำรวจเพิ่มเติม เพื่อให้ได้รับโทษสูงสุด โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.บางกล่ำ จ.สงขลา หรือในพื้นที่ จ.พัทลุง พร้อมเผยว่า อยากจะบอกกับดวงวิญญาณน้องนิหน่าว่า พี่จับคนร้ายได้แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบน อากาศร้อน ฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล