fbpx

เปิดวงจรปิดปาระเบิดถล่มร้านมือถือ คาดพลาดเป้า

ตรัง 5 มี.ค.-เปิดวงจรปิดวัยรุ่นปาระเบิดถล่มร้านมือถือ จ.ตรัง คาดตั้งใจปาใส่ร้านเหล้าที่มีปัญหากัน แต่พลาดเป้า วิ่งหนีล้มหัวขมำ


จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายจำนวน 1 คน ใช้รถจยย.เป็นยานพาหนะ ใช้ระเบิดขว้างสังหารชนิด M 67 ขว้างใส่บริเวณหน้าร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ บริเวณสี่แยกไปรษณีย์ ถ.สถลสถานพิทักษ์ ต.กันตัง จ.ตรัง ซึ่งเป็นตึกแถวสูง 3 ชั้น ทำให้ร้านโทรศัพท์ ร้านเหล้า บ้านเรือน และโรงแรมใกล้เคียง ได้รับความเสียหายรวม 4 หลัง ท่อประปาแตก และมีรถยนต์จอดหน้าร้านจำนวน 2 คัน ได้รับความเสียหายด้วย ด้านผู้จัดการร้านจำหน่ายโทรศัพท์ ยืนยันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นปัญหาไม่ได้เกิดจากปัญหาของร้านแต่อย่างใด แต่คนร้ายปาระเบิดพลาดเป้า

โดยเหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 4 มี.ค.64 ที่ผ่านมา สาเหตุเบื้องต้น เกิดจากปัญหาขัดแย้งส่วนตัวของกลุ่มวัยรุ่นกับเจ้าของร้านเหล้า ซึ่งเปิดร้านอยู่ติดกับร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ แต่ปาระเบิดพลาดเป้าหมาย ล่าสุดหลังเกิดเหตุตำรวจเร่งลงพื้นที่สืบสวนสอบสวน และเร่งติดตามภาพจากกล้องจรปิดที่สามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้ ทำให้ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วขณะนี้ อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน


โดยจากกล้องวงจรปิดในบริเวณร้านค้าหรือบ้านพักอาศัยใกล้เคียง พบว่าคนร้ายเป็นชายก่อเหตุขว้างระเบิดเพียงคนเดียว ในภาพวงจรปิดจะเห็นคนร้าย อยู่บริเวณมุมซ้ายบนสุดของภาพ คนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดรอในซอย 5 ถนน สถลสถานพิทักษ์ ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับร้านเหล้า ซึ่งเป็นร้านเป้าหมายของคนร้าย และร้านขายโทรศัพท์ บานาน่า โดยคนร้ายจอดรถจักรยานยนต์ และป้วนเปี้ยนอยู่กับรถจักรยานยนต์อยู่สักพัก มีการเปิดเบาะรถ เชื่อว่าน่าจะหยิบระเบิด ก่อนจะวิ่งกระโดดข้ามเกาะกลางถนนมายืนอีกฝั่งตรงหน้าร้านเหล้าและร้านขายโทรศัพท์ และถอดสลัก ขว้างระเบิดสุดแรงเหวี่ยง แบบกำหนดทิศทางไม่ได้ เมื่อระเบิดถูกขว้างออกไปคนร้ายก็หันหลังกลับวิ่งสุดชีวิต ข้ามเกาะกลางถนน ก่อนจะล้มหัวขมำลงกับพื้น จังหวะนั้นระเบิดทำงานมีแสงไฟลุกวาบขึ้นมาทันที ขณะเดียวกันคนร้ายก็ลุกขึ้นอย่างรวดเร็ววิ่งไปยังจุดที่จอดรถจักรยานยนต์ ก่อนจะขึ้นคร่อมรถแล้วกลับรถขับหลบหนีเข้าไป โดยวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้ในเวลาประมาณ 04.12 น. คนร้ายใช้เวลาประมาณ 1.40 นาที ในภาพจะสังเกตเห็นว่า คนร้ายวิ่งแบบคนเมา หรือลุกลี้ลุกลน ตื่นเต้น

ด้านนายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า จากการลงพื้นที่พบว่าเหตุดังกล่าวเป็นการขัดแย้งส่วนตัว ในส่วนอาวุธสงครามที่ประชาชนมีไว้ครอบครองนั้น มีการบูรณาการปล่อยแถวของทั้งตำรวจ ทหาร อาสาสมัคร ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตั้งจุดตรวจจุดสกัดและออกกวาดล้าง โดยให้นโยบายทั้งในเรื่องของยาเสพติด และอาวุธสงคราม เน้นเรื่องการป้องกันช่วงหาเสียงของการเลือกตั้งท้องถิ่น

ด้าน พ.ต.อ.ภูมิ บาลทิพย์ ผู้กำกับการ สภ.กันตัง ยืนยันว่าคดีดังกล่าวเกิดจากความขัดแย้งส่วนตัวของกลุ่มวัยรุ่นกับเจ้าของร้านเหล้า จึงมาลงมือ โดยต้องการข่มขู่ เพียงแต่คนร้ายปาระเบิดพลาดเป้าหมาย จึงไปตกใส่หน้าร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือ ทั้งนี้ ตำรวจทราบประเด็นความขัดแย้ง และรู้ตัวมือระเบิดแล้ว และเตรียมออกหมายจับเร็วๆนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2

นายกฯ อวยพรสงกรานต์

นายกรัฐมนตรี อวยพรเนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2564 ขอให้คนไทย มีกำลังกาย กำลังใจ กำลังสติปัญญาที่เข้มแข็ง และมีความรักความสามัคคีกัน

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110 ราย บาดเจ็บ 1,099 คน ประสานจังหวัดใช้กลไกในระดับพื้นที่ ตั้งด่านชุมชน บังคับใช้กฎหมายจราจร-เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเคร่งครัด

เปิดใจหนุ่มใหญ่ รักษาตัว รพ.สนามเชียงใหม่

เปิดใจหนุ่มใหญ่ติดโควิด-19 เข้ารักษาที่โรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ เผยได้รับการดูแลรักษาอย่างดี แต่เตือนให้เก็บตัวอยู่บ้านดีกว่าอยู่โรงพยาบาล ส่วนคนที่เสี่ยงให้รีบตรวจหาเชื้อ