fbpx

แดนซ์กระจาย แข่งส้มตำลีลา

เพชรบูรณ์ 4 มี.ค.- ไปดูลีลาแดนซ์สุดมันการแข่งขันส้มตำลีลาในงานมะขามหวานนครบาลเพชรบูรณ์ แต่ละทีมที่ลงแข่งขัน เรียกว่าเผ็ดเด็ดกันสุดๆ แบบไม่มีใครยอมใคร 


ที่งานมะขามหวานนครบาลเพชรบูรณ์ ประจำปี 2564 จัดขึ้นบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์ จัดขึ้นเพื่อเป็นการเผยแพร่กรรมวิธีการทำอาหารพื้นถิ่นการทำส้มตำ เป็นการแสดงถึงพลังของกลุ่มองค์กร ทั้งองค์กรสตรี อาสาพัฒนาชุมชน และกลุ่มองค์กรอื่นๆ ในการส่งเสริมกิจกรรมประจำปีของจังหวัดเพชรบูรณ์ แต่ที่เป็นไฮไลต์ของงานก็คือการประกวดส้มตำลีลา บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน แต่ละทีมนอกจากจะตำส้มตำได้น่ากินแล้ว ลีลาแดนซ์ก็แซ่บไม่แพ้กันแบบไม่มีใครยอมใคร 

โดยทีมที่ชนะเลิศ ได้แก่ ทีมวังโป่งตำนัว จากอำเภอวังโป่ง ได้รับรางวัลเงินสด 2,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีมส้มตำสาว 2,000 ปี จากอำเภอน้ำหนาว ได้รับเงินรางวัลจำนวน 1,500 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีมคิดได้อย่างไร จากอำเภอหนองไผ่ ได้รับเงินรางวัลจำนวน 1,000 บาท และยังมีรางวัลพิเศษให้แก่ทีมส้มตำสาวสองพันปี ที่โชว์ลีลาเต้นได้สุดมันส์ และสนุกสนาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

สดร.เผยภาพ “ดวงจันทร์บังดาวอังคาร”

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เผยแพร่ภาพ “ดวงจันทร์บังดาวอังคาร” คืน 17 เมษายน 2564 ปรากฏการณ์ดาราศาสตร์ที่หาชมยาก ครั้งต่อไปอีก 19 ปี

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ฝนตก-ฟ้าผ่า

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง ลูกเห็บตก ระวังอันตรายจากฟ้าผ่า

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ