fbpx

ฝากขังผู้ต้องหายิงกลางงานศพที่ราชบุรี

ราชบุรี 4 มี.ค.- คุมตัวส่งศาลฝากขังแล้ว “วันชาติ เนียมรักษา” สมาชิกสภา อบจ.ราชบุรี ที่ตกเป็นผู้ต้องหายิงอุกอาจกลางงานศพที่ราชบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 6 คน แม้เจ้าตัวยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และเข้ามอบตัวเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์


หลังศาลจังหวัดราชบุรีออกหมายจับนายวันชาติ เนียมรักษา สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี ข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและข้อหาอื่น ในคดีมีคนร้ายซุ่มยิงในงานศพ ที่ศาลาการเปรียญวัดท่ามะขาม ตำบลดอนทราย อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี เป็นเหตุให้นางวราพร เนียมรักษา ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลดอนทราย เสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บอีก 6 คน ต่อมานายวันชาติ เนียมรักษา ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับพลตำรวจตรีปรัชญา ประสานสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี พร้อมปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ล่าสุด วันนี้พนักงานสอบสวน สภ.โพธาราม ได้นำตัวนายวันชาติ ขึ้นรถกระบะ คุมขังออกจาก สภ.โพธาราม ไปศาลราชบุรี เพื่อขออำนาจฝากขัง โดยมีชุดปฏิบัติการพิเศษกองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดราชบุรีคุ้มกันอย่างแน่นหนา และทันทีที่รถไปถึงศาล รถได้อ้อมไปจอดด้านหลัง ซึ่งเป็นสถานที่ควบคุมตัว


การคุมตัวฝากขังวันนี้ พนักงานสอบสวนระบุว่า เป็นการครบกำหนดการควบคุมตัว ซึ่งพนักงานสอบสวน ยืนยันจะขอศาลพิจารณาคัดค้านประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ และเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ เกรงว่าหากได้รับการประกันตัวออกมาผู้ต้องหาอาจหลบหนี รวมถึงอาจไปไปข่มขู่พยาน เพราะเป็นคนกว้างขวางในพื้นที่

ส่วนหลักฐานต่างๆ ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ โดยเฉพาะอาวุธปืนจะให้ญาติของผู้ต้องหานำปืนทั้งหมดที่อยู่ในความครอบครองของผู้ต้องหาไปเปรียบเทียบหัวกระสุน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“อ้น” แทงอดีตภรรยา 27 แผล ร้องไห้หนัก ลั่นไม่แค้น ไม่ทำ

ตำรวจคุมตัว “อ้น” ก่อเหตุแทงอดีตภรรยา 27 แผล ไปทำแผนฯ เจ้าตัวร้องไห้หนัก ลั่นถ้าไม่โกรธไม่แค้นคงไม่ทำ พร้อมยอมรับเวรรรมที่ก่อ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ข่าวแนะนำ

รมว.ยธ.ปัดเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่

รมว.ยุติธรรม ปัดข่าวเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่ เผยแค่คาดโทษ จี้แก้ไขสถานการณ์โควิด เร่งแจงข้อมูลตามจริง อย่าปกปิด

ผุดตรวจคัดกรองโควิดโดยใช้สุนัขดมกลิ่น

รมว.พม.ผนึกคณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ ร่วมโครงการ “ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 โดยใช้สุนัขดมกลิ่น” สร้างอาสาสมัครตรวจคัดกรองโควิด ผู้ป่วยติดเตียงในชุมชน

ศธ.เปิดแหล่งเรียนรู้ “ครูพร้อม.com”

ศธ.เปิดเว็บไซต์ “ครูพร้อม.com” เป็นพื้นที่ให้ผู้สนใจเข้าเรียนรู้โลกออนไลน์ จัดแคมเปญชวนนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ส่งคลิปร่วมกิจกรรม “ครูพร้อมอยากแชร์ Challenge” แบ่งปันความรู้ พร้อมติดแฮชแท็ก # ครูพร้อมอยากแชร์ กำชับครูไม่บังคับ ไม่ต้องทำรายงาน