สั่งปิดตึก รพ.แม่สอด หลังพบผู้ป่วยให้ข้อมูลเท็จ

ตาก 3 มี.ค. – ด่วน! สั่งปิดตึกหอผู้ป่วยนอกของโรงพยาบาลแม่สอด 5 วัน เพื่อพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค หลังพบผู้ป่วยหญิงติดโควิด-19 ให้ข้อมูลเท็จ จนต้องกักตัวทีมแพทย์พยาบาล 19 คน พร้อมกลุ่มเสี่ยงในชุมชนที่พบผู้ป่วยอีก 52 คน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.30 น. วันนี้ (3 มี.ค.) หลังจากที่โรงพยาบาลแม่สอด จ.ตาก จัดกิจกรรมคิกออฟฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรกไปตั้งแต่บ่ายวานนี้ (2 มี.ค.) และช่วงบ่ายวันนี้มีการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อให้ครบทั้ง 1,200 คน และฉีดให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติการชายแดนแม่สอดส่วนหน้าอีก 1,300 คน

ขณะที่การฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 กำลังดำเนินไปอย่างราบรื่นตามแผน แต่มีเหตุด่วน เนื่องจาก นพ.ธวัชชัย เศรษฐศุภพนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่สอด มีคำสั่งด่วนให้ปิดหอผู้ป่วยนอก ซึ่งเป็นตึกอุบัติเหตุฉุกเฉิน และเป็นหอผู้ป่วย ตั้งแต่ชั้นที่ 3 ถึงชั้นที่ 7 โดยมีกำหนดตั้งแต่วันที่ 3-6 มีนาคม 2564 รวม 5 วัน


ทั้งนี้ เพื่อทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดโควิด-19 โรงพยาบาลแม่สอด รับผู้ป่วยหญิง 2 ราย เป็นผู้ป่วยต่างด้าว 1 ราย และผู้ป่วยหญิงไทยอีก 1 ราย ซึ่งหญิงสาวทั้ง 2 ราย ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 แต่ความวุ่นวายได้เกิดขึ้น เนื่องจากผู้ป่วยหญิงไทยที่ติดเชื้อโควิดนั้นได้ปกปิดข้อมูลการเดินทางและให้ข้อมูลเท็จกับทีมแพทย์ จนส่งผลให้แพทย์ผู้รักษา จำนวน 3 ราย พยาบาลวิชาชีพ 11 ราย และผู้ช่วยพยาบาลอีก 5 ราย ซึ่งทั้งหมดเป็นทีมบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลแม่สอด ที่ปฏิบัติหน้าที่ภายในตึกผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิดทั้ง 2 ราย ต้องถูกส่งไปกักตัวอย่างเร่งด่วน จำนวน 19 ราย

หลังตรวจพบผู้ป่วยโควิดจงใจปกปิดข้อมูล คาดว่ามีการลอบเดินทางข้ามแนวชายแดน ทีมสอบสวนโรคติดต่อของโรงพยาบาลแม่สอด ได้สอบสวนโรคและขยายผลลงไปตรวจพื้นที่เป้าหมาย จำนวน 2 ชุมชน ในเขตเทศบาลนครแม่สอด และพบกลุ่มเสี่ยงเพิ่มอีก 52 ราย ที่ใกล้ชิดกับผู้ป่วยทั้ง 2 ราย ซึ่งกลุ่มเสี่ยงทั้ง 52 ราย ต่างให้ความร่วมมือกับทีมเจ้าหน้าที่ โดยเดินทางเข้าไปกักตัวในพื้นที่กักตัวของรัฐนอกเมืองแม่สอด พร้อมส่งกลุ่มเสี่ยงทั้งหมดไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลการตรวจ ทั้งกลุ่มเสี่ยงและทีมบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลแม่สอด ซึ่งคาดว่าผลตรวจจะออกในช่วงกลางดึก หรือเช้าวันพรุ่งนี้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

บอร์ดคดีพิเศษ เลื่อนโหวตคดีฮั้วเลือก สว.

บอร์ดคดีพิเศษ เลื่อนโหวตคดีฮั้วเลือก สว. เชิญประธาน กกต. ชี้แจง 5 มี.ค. ก่อนเคาะอีกครั้ง 6 มี.ค. เสียงแตก แย้งให้ส่งอนุกรรมการกลั่นกรองคดีพิเศษตามขั้นตอนก่อน ขณะที่กรรมการบางส่วน เสนอรับเฉพาะที่เกี่ยวกับคดีอาญา “ภูมิธรรม” ยันไม่กระทบสัมพันธ์พรรคร่วม “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย”

ดินเนอร์พรรคร่วมฯ เริ่มแล้ว “อนุทิน” ขอทุกคนอเมริกันแชร์ค่าอาหาร

ดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาลเริ่มแล้ว “อนุทิน” ขอทุกคนอเมริกันแชร์ค่าอาหารหัวละ 7,000 บาท เหตุค่าโรงแรมสูง ก่อนเสิร์ฟสปาเกตตี้ซอสเนื้อ

ค้นพบโครงกระดูกมนุษย์ อายุกว่า 29,000 ปี พื้นที่เขาสามร้อยยอด

กรมอุทยานแห่งชาติฯ ร่วมกับกรมศิลปากร แถลงข่าวค้นพบโครงกระดูกมนุษย์ยุคน้ำแข็งโบราณ อายุกว่า 29,000 ปี เก่าแก่ที่สุดในไทย ในพื้นที่ อช.เขาสามร้อยยอด เตรียมพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมเชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยวธรรมชาติ

เลี้ยงหมูเด้ง

“เฉลิมชัย” ยันสวนสัตว์เขาเขียวเลี้ยงหมูเด้งตามมาตรฐานสากล

“เฉลิมชัย” โต้ “พีต้า” สวนสัตว์เขาเขียวเลี้ยงหมูเด้งถูกสุขลักษณะตามมาตรฐานสากล ทำแม่ฮิปโปแคระมีลูกถึง 7 ตัว ยันมีหลายองค์กรรับรอง จี้ “พีต้า” มาดูด้วยตัวเอง