fbpx

คลี่ปมฆาตกรรมอำพราง

อยุธยา 3 มี.ค. – รวบตัวภรรยาและหลานชาย ผู้ต้องหาฆาตกรรมอำพรางเผาทิ้งข้างทางอยุธยา ตำรวจแกะรอยจากลายนิ้วมือและภาพวงจรปิด สารภาพทำจริง แค้นสามีทุบตี อยู่กันมา 20 ปี ทะเลาะกันประจำ


ตำรวจคุมตัวนางสาววาสนา และนายอนันตชัย หลานชาย สองผู้ต้องหาฆาตกรรมนายสุบิน ไปเผาอำพรางคดีในพื้นที่พระนครศรีอยุธยา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพในบ้านสองชั้น ซอยกาหลง อำเมืองนนทบุรี หลังจับกุมได้วานนี้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในคืนวันที่ 28 กุมภาพันธ์ หลังจากนายสุบินมีปากเสียงกับนางสาววาสนา ผู้เป็นภรรยา เวลา 22.00 น. นางสาววาสนาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์หลานมาบ้านเกิดเหตุ ซึ่งหลานเตรียมมีดสปาต้ามาด้วย จากนั้นนายสุบินกลับมาบ้าน มีปากเสียงทะเลาะกับวาสนาอีกครั้ง ภายในโถงชั้นล่างของบ้าน ทำให้หลานชายทนไม่ไหว หยิบมีดเเทงเข้าไปที่ราวนมนายสุบินจนเสียชีวิต


จากนั้นนางสาววาสนาเเละหลานชายได้ปรึกษาเพื่ออำพรางศพ ก่อนที่ทั้ง 2 คน ใส่ชิ้นส่วนไว้ในถุงดำไว้ท้ายกระบะ โดยมีหลานเป็นคนขับรถ เเวะซื้อน้ำมันที่ปั๊มแห่งหนึ่งย่านรัตนาธิเบศร์ ก่อนตระเวนทิ้งและเผาตามจุดต่างๆ ในพื้นที่อยุธยา ส่วนแขนขา ทิ้งเเละเผาที่ อ.บางปะอิน ศีรษะทิ้งในป่า อ.บางปะอิน ลำตัวทิ้งในพื้นที่รกร้าง ทางเข้าโรงงานทำอิฐบล็อก อ.วังน้อย

หลังทำการทิ้งและเผาอำพรางคดี ทั้งสองคนนำกระบะที่ใช้ก่อเหตุ ขับไปจอดทิ้งไว้ที่อพาร์ตเมนต์เเห่งหนึ่งในซอยอัญชลี 4 จ.นนทบุรี ก่อนกลับมาจุดเกิดเหตุเพื่อล้างทำความสะอาดคราบเลือดซ้ำ ก่อนหลบหนี กระทั่งถูกจับกุมค่ำวานนี้

ผู้ต้องหาเปิดปากสารภาพเป็นคนฆ่านายสุบินจริง เนื่องจากนายสุบินทำร้ายร่างกายฝ่ายหญิงบ่อยครั้ง ที่ผ่านมานางสาววาสนาและนายสุบินมีปัญหากันมาตลอด 20 ปี ซึ่งนางสาววาสนาเคยไปเเจ้งความดำเนินคดีกับนายสุบิน 2 ครั้ง เหตุทำร้ายร่างกาย


จากการตรวจสอบภายในบ้าน พบคราบเลือดในห้องโถง รวม 7 จุด เชือกและถุงพลาสติกที่มีลักษณะตรงกับที่ใช้มัดศพ ส่วนมีดสปาต้าที่ใช้ก่อเหตุยังไม่พบ ซึ่งผู้ต้องหาอ้างว่านำไปทิ้งในคลองแห่งหนึ่ง พื้นที่ จ.นนทบุรี ขณะที่ชิ้นส่วนของนายสุบิน ตำรวจค้นหาจนครบหมดแล้ว

ขณะที่เพื่อนบ้าน บอกว่า นางสาววาสนาและนายสุบินอยู่ด้วยกันมานานนับสิบปี ทะเลาะกันบ่อยครั้ง มีลูกด้วยกัน 2 คน ปกติผู้ตายจะเป็นคนชอบดื่มสุรา เมา หลังรู้ข่าวก็รู้สึกช็อก ไม่คิดว่าจะก่อเหตุลักษณะนี้

ส่วน รปภ.อพาร์ตเมนต์ที่ผู้ต้องหานำรถที่ใช้ก่อเหตุไปจอดทิ้งไว้ เผยว่าผู้ตายเคยมาจอดรถนอนที่นี่ 3-4 คืน โดยผ้ตายบอกว่ามาจอดรถรอเพื่อรอย้ายของในคืนวันที่ 27 ก่อนจะขับรถไปนอนที่อื่น

คดีนี้มีผู้พบชิ้นส่วนมนุษย์ถูกเผาริมถนนข้างทางอยุธยา ตำรวจจึงแกะรอยพบลายนิ้วมือจากชิ้นส่วนมือจนทราบว่าผู้ตายคือ นายสุบิน จึงลงพื้นที่แกะรอย และขยายผลพบวงจรปิดแยกโรงคั่วอะเมซอน ใกล้กับจุดทิ้งศพ พบรถกระบะต้องสงสัยสีขาวที่นำศพมาทิ้ง ก่อนตรวจสอบพบกระบะคันดังกล่าวจอดอยู่ที่อพาร์ตเมนต์ย่านนทบุรี ก่อนเข้าคุมตัวผู้หาได้ในที่สุด จากนี้ตำรวจจะคุมตัวผู้ต้องหาฝากขังศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมคัดค้านประกันตัว แจ้งข้อหาร่ววมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันปิดบังทำลายซ่อนเร้นอำพรางศพ ส่วนลูก 2 คนของนางสาววาสนาและนายสุบิน ป้ามารับไปเลี้ยงดูแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่