fbpx

คลี่ปมฆาตกรรมอำพราง

อยุธยา 3 มี.ค. – รวบตัวภรรยาและหลานชาย ผู้ต้องหาฆาตกรรมอำพรางเผาทิ้งข้างทางอยุธยา ตำรวจแกะรอยจากลายนิ้วมือและภาพวงจรปิด สารภาพทำจริง แค้นสามีทุบตี อยู่กันมา 20 ปี ทะเลาะกันประจำ


ตำรวจคุมตัวนางสาววาสนา และนายอนันตชัย หลานชาย สองผู้ต้องหาฆาตกรรมนายสุบิน ไปเผาอำพรางคดีในพื้นที่พระนครศรีอยุธยา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพในบ้านสองชั้น ซอยกาหลง อำเมืองนนทบุรี หลังจับกุมได้วานนี้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในคืนวันที่ 28 กุมภาพันธ์ หลังจากนายสุบินมีปากเสียงกับนางสาววาสนา ผู้เป็นภรรยา เวลา 22.00 น. นางสาววาสนาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์หลานมาบ้านเกิดเหตุ ซึ่งหลานเตรียมมีดสปาต้ามาด้วย จากนั้นนายสุบินกลับมาบ้าน มีปากเสียงทะเลาะกับวาสนาอีกครั้ง ภายในโถงชั้นล่างของบ้าน ทำให้หลานชายทนไม่ไหว หยิบมีดเเทงเข้าไปที่ราวนมนายสุบินจนเสียชีวิต


จากนั้นนางสาววาสนาเเละหลานชายได้ปรึกษาเพื่ออำพรางศพ ก่อนที่ทั้ง 2 คน ใส่ชิ้นส่วนไว้ในถุงดำไว้ท้ายกระบะ โดยมีหลานเป็นคนขับรถ เเวะซื้อน้ำมันที่ปั๊มแห่งหนึ่งย่านรัตนาธิเบศร์ ก่อนตระเวนทิ้งและเผาตามจุดต่างๆ ในพื้นที่อยุธยา ส่วนแขนขา ทิ้งเเละเผาที่ อ.บางปะอิน ศีรษะทิ้งในป่า อ.บางปะอิน ลำตัวทิ้งในพื้นที่รกร้าง ทางเข้าโรงงานทำอิฐบล็อก อ.วังน้อย

หลังทำการทิ้งและเผาอำพรางคดี ทั้งสองคนนำกระบะที่ใช้ก่อเหตุ ขับไปจอดทิ้งไว้ที่อพาร์ตเมนต์เเห่งหนึ่งในซอยอัญชลี 4 จ.นนทบุรี ก่อนกลับมาจุดเกิดเหตุเพื่อล้างทำความสะอาดคราบเลือดซ้ำ ก่อนหลบหนี กระทั่งถูกจับกุมค่ำวานนี้

ผู้ต้องหาเปิดปากสารภาพเป็นคนฆ่านายสุบินจริง เนื่องจากนายสุบินทำร้ายร่างกายฝ่ายหญิงบ่อยครั้ง ที่ผ่านมานางสาววาสนาและนายสุบินมีปัญหากันมาตลอด 20 ปี ซึ่งนางสาววาสนาเคยไปเเจ้งความดำเนินคดีกับนายสุบิน 2 ครั้ง เหตุทำร้ายร่างกาย


จากการตรวจสอบภายในบ้าน พบคราบเลือดในห้องโถง รวม 7 จุด เชือกและถุงพลาสติกที่มีลักษณะตรงกับที่ใช้มัดศพ ส่วนมีดสปาต้าที่ใช้ก่อเหตุยังไม่พบ ซึ่งผู้ต้องหาอ้างว่านำไปทิ้งในคลองแห่งหนึ่ง พื้นที่ จ.นนทบุรี ขณะที่ชิ้นส่วนของนายสุบิน ตำรวจค้นหาจนครบหมดแล้ว

ขณะที่เพื่อนบ้าน บอกว่า นางสาววาสนาและนายสุบินอยู่ด้วยกันมานานนับสิบปี ทะเลาะกันบ่อยครั้ง มีลูกด้วยกัน 2 คน ปกติผู้ตายจะเป็นคนชอบดื่มสุรา เมา หลังรู้ข่าวก็รู้สึกช็อก ไม่คิดว่าจะก่อเหตุลักษณะนี้

ส่วน รปภ.อพาร์ตเมนต์ที่ผู้ต้องหานำรถที่ใช้ก่อเหตุไปจอดทิ้งไว้ เผยว่าผู้ตายเคยมาจอดรถนอนที่นี่ 3-4 คืน โดยผ้ตายบอกว่ามาจอดรถรอเพื่อรอย้ายของในคืนวันที่ 27 ก่อนจะขับรถไปนอนที่อื่น

คดีนี้มีผู้พบชิ้นส่วนมนุษย์ถูกเผาริมถนนข้างทางอยุธยา ตำรวจจึงแกะรอยพบลายนิ้วมือจากชิ้นส่วนมือจนทราบว่าผู้ตายคือ นายสุบิน จึงลงพื้นที่แกะรอย และขยายผลพบวงจรปิดแยกโรงคั่วอะเมซอน ใกล้กับจุดทิ้งศพ พบรถกระบะต้องสงสัยสีขาวที่นำศพมาทิ้ง ก่อนตรวจสอบพบกระบะคันดังกล่าวจอดอยู่ที่อพาร์ตเมนต์ย่านนทบุรี ก่อนเข้าคุมตัวผู้หาได้ในที่สุด จากนี้ตำรวจจะคุมตัวผู้ต้องหาฝากขังศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมคัดค้านประกันตัว แจ้งข้อหาร่ววมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันปิดบังทำลายซ่อนเร้นอำพรางศพ ส่วนลูก 2 คนของนางสาววาสนาและนายสุบิน ป้ามารับไปเลี้ยงดูแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง