fbpx

คลี่ปมฆาตกรรมอำพราง

อยุธยา 3 มี.ค. – รวบตัวภรรยาและหลานชาย ผู้ต้องหาฆาตกรรมอำพรางเผาทิ้งข้างทางอยุธยา ตำรวจแกะรอยจากลายนิ้วมือและภาพวงจรปิด สารภาพทำจริง แค้นสามีทุบตี อยู่กันมา 20 ปี ทะเลาะกันประจำ


ตำรวจคุมตัวนางสาววาสนา และนายอนันตชัย หลานชาย สองผู้ต้องหาฆาตกรรมนายสุบิน ไปเผาอำพรางคดีในพื้นที่พระนครศรีอยุธยา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพในบ้านสองชั้น ซอยกาหลง อำเมืองนนทบุรี หลังจับกุมได้วานนี้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในคืนวันที่ 28 กุมภาพันธ์ หลังจากนายสุบินมีปากเสียงกับนางสาววาสนา ผู้เป็นภรรยา เวลา 22.00 น. นางสาววาสนาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์หลานมาบ้านเกิดเหตุ ซึ่งหลานเตรียมมีดสปาต้ามาด้วย จากนั้นนายสุบินกลับมาบ้าน มีปากเสียงทะเลาะกับวาสนาอีกครั้ง ภายในโถงชั้นล่างของบ้าน ทำให้หลานชายทนไม่ไหว หยิบมีดเเทงเข้าไปที่ราวนมนายสุบินจนเสียชีวิต


จากนั้นนางสาววาสนาเเละหลานชายได้ปรึกษาเพื่ออำพรางศพ ก่อนที่ทั้ง 2 คน ใส่ชิ้นส่วนไว้ในถุงดำไว้ท้ายกระบะ โดยมีหลานเป็นคนขับรถ เเวะซื้อน้ำมันที่ปั๊มแห่งหนึ่งย่านรัตนาธิเบศร์ ก่อนตระเวนทิ้งและเผาตามจุดต่างๆ ในพื้นที่อยุธยา ส่วนแขนขา ทิ้งเเละเผาที่ อ.บางปะอิน ศีรษะทิ้งในป่า อ.บางปะอิน ลำตัวทิ้งในพื้นที่รกร้าง ทางเข้าโรงงานทำอิฐบล็อก อ.วังน้อย

หลังทำการทิ้งและเผาอำพรางคดี ทั้งสองคนนำกระบะที่ใช้ก่อเหตุ ขับไปจอดทิ้งไว้ที่อพาร์ตเมนต์เเห่งหนึ่งในซอยอัญชลี 4 จ.นนทบุรี ก่อนกลับมาจุดเกิดเหตุเพื่อล้างทำความสะอาดคราบเลือดซ้ำ ก่อนหลบหนี กระทั่งถูกจับกุมค่ำวานนี้

ผู้ต้องหาเปิดปากสารภาพเป็นคนฆ่านายสุบินจริง เนื่องจากนายสุบินทำร้ายร่างกายฝ่ายหญิงบ่อยครั้ง ที่ผ่านมานางสาววาสนาและนายสุบินมีปัญหากันมาตลอด 20 ปี ซึ่งนางสาววาสนาเคยไปเเจ้งความดำเนินคดีกับนายสุบิน 2 ครั้ง เหตุทำร้ายร่างกาย


จากการตรวจสอบภายในบ้าน พบคราบเลือดในห้องโถง รวม 7 จุด เชือกและถุงพลาสติกที่มีลักษณะตรงกับที่ใช้มัดศพ ส่วนมีดสปาต้าที่ใช้ก่อเหตุยังไม่พบ ซึ่งผู้ต้องหาอ้างว่านำไปทิ้งในคลองแห่งหนึ่ง พื้นที่ จ.นนทบุรี ขณะที่ชิ้นส่วนของนายสุบิน ตำรวจค้นหาจนครบหมดแล้ว

ขณะที่เพื่อนบ้าน บอกว่า นางสาววาสนาและนายสุบินอยู่ด้วยกันมานานนับสิบปี ทะเลาะกันบ่อยครั้ง มีลูกด้วยกัน 2 คน ปกติผู้ตายจะเป็นคนชอบดื่มสุรา เมา หลังรู้ข่าวก็รู้สึกช็อก ไม่คิดว่าจะก่อเหตุลักษณะนี้

ส่วน รปภ.อพาร์ตเมนต์ที่ผู้ต้องหานำรถที่ใช้ก่อเหตุไปจอดทิ้งไว้ เผยว่าผู้ตายเคยมาจอดรถนอนที่นี่ 3-4 คืน โดยผ้ตายบอกว่ามาจอดรถรอเพื่อรอย้ายของในคืนวันที่ 27 ก่อนจะขับรถไปนอนที่อื่น

คดีนี้มีผู้พบชิ้นส่วนมนุษย์ถูกเผาริมถนนข้างทางอยุธยา ตำรวจจึงแกะรอยพบลายนิ้วมือจากชิ้นส่วนมือจนทราบว่าผู้ตายคือ นายสุบิน จึงลงพื้นที่แกะรอย และขยายผลพบวงจรปิดแยกโรงคั่วอะเมซอน ใกล้กับจุดทิ้งศพ พบรถกระบะต้องสงสัยสีขาวที่นำศพมาทิ้ง ก่อนตรวจสอบพบกระบะคันดังกล่าวจอดอยู่ที่อพาร์ตเมนต์ย่านนทบุรี ก่อนเข้าคุมตัวผู้หาได้ในที่สุด จากนี้ตำรวจจะคุมตัวผู้ต้องหาฝากขังศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมคัดค้านประกันตัว แจ้งข้อหาร่ววมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันปิดบังทำลายซ่อนเร้นอำพรางศพ ส่วนลูก 2 คนของนางสาววาสนาและนายสุบิน ป้ามารับไปเลี้ยงดูแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง