fbpx

หลวงลุงขี้ตกใจ อยู่ใกล้ระวังตัวนะ!

บุรีรัมย์ 3 มี.ค.- กำลังเป็นที่พูดถึงกันในโลกโซเชียล คือคลิปภาพพระรูปหนึ่งใช้ตาลปัตรฟาดหัวเพื่อนพระด้วยกันระหว่างนั่งสวดพิธีในงานศพแบบไม่ยั้ง เนื่องจากตกใจที่ได้ยินเสียงดังของประทัด 


พระรวง จันทสาโร อายุ  56 ปี พระวัดแจ้งเมืองไผ่ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ที่ปรากฏในคลิปเล่าให้ฟังว่า ไปสวดในงานศพของญาติโยม หลังจากสวดเสร็จกำลังจะเอาตาลปัตรไปวางไว้แต่ยังไม่ทันได้วางก็ได้ยินเสียงประทัดดังขึ้น ด้วยความที่มีอาการขี้ตกใจ พอได้ยินเสียงประทัดดังขึ้นโดยไม่ทันตั้งตัว จึงคว้าตาลปัตรที่อยู่ในมือฟาดเพื่อนพระด้วยกันหลายครั้งส่วนพระที่ถูกตีก็ไม่ได้ว่าอะไรได้แต่ก้มหลบและหัวเราะ เพราะก็รู้อยู่แล้วว่าพระรวงขี้ตกใจ ส่วนอีกคลิปที่ตกใจใช้มือตีพระข้างๆ เป็นพิธีบรรจุอัฐิซึ่งจัดขึ้นในวัดก็ตกใจเสียงประทัดเหมือนกัน 

ด้านพระร่วงกลัวญาติโยมหรือคนที่เห็นคลิปหาว่าไม่สำรวม แต่ยืนยันว่าเป็นแบบนี้มาตั้งแต่เด็กก่อนที่จะบวชเป็นพระก็เป็นไม่ได้แกล้งทำ ทุกครั้งที่ได้ยินอะไรเสียงดังแบบไม่ได้ตั้งตัวก็จะมีอาการแบบนี้ ก็ขอให้ญาติโยมเข้าใจ งานศพทุกงานก็จะเป็นแบบนี้ ชาวบ้านบอกว่าพระรวงมีอาการตกใจลักษณะนี้บ่อยจนเป็นปกติและไม่ได้มองเป็นเรื่องเสียหายหรือไม่สำรวม มองเป็นเรื่องสนุกสนานก็ทำให้ชาวบ้านหัวเราะอารมณ์ดีด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด