fbpx

รวบแล้วหญิงสวมบัตรหวังใช้ “เราชนะ”

กระบี่ 3 มี.ค.- จับกุมหญิงที่สวมบัตรประชาชนได้แล้วพร้อมสามี อ้างต้องการรับสิทธิ์ “เราชนะ” ไม่ได้คิดจะถอนเงินล้านในบัญชี


จากกรณีที่นางเบญจวรรณ หอมสมบัติ อายุ 59 ปี ชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าของร้านอาหารแม่เบญปลาเผา มี 4 สาขาในจังหวัดสงขลา เข้าแจ้งความที่ สภ.เขาพนม จ.กระบี่ เมื่อวานนี้ (2 มี.ค.) หลังถูกธนาคารอายัดบัญชี ไม่สามารถทำธุรกรรมได้ เนื่องจากมีคนนำบัตรประชาชนตนไปถอนเงินที่ธนาคารกรุงไทย สาขาเขาพนม

ล่าสุดเมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 2 มี.ค. ตำรวจได้ควบคุมนางออ ที่สวมชื่อของนางเบญจวรรณ พร้อมสามี ชื่อนายสมบัติ (ไม่ทราบนามสกุล) มาที่ สภ.เขาพนม โดยมีนางเบญจวรรณ ผู้เสียหายมาดูตัวผู้ต้องหาด้วยตัวเอง นางออ บอกว่าตนใช้ชื่อ นางเบญจวรรณ หอมสมบัติ มากว่า 10 ปี ก่อนเคยเป็นนักร้องคาเฟ่ที่ อ.หาดใหญ่ กระทั่งได้ทราบว่ามีโครงการเราชนะ จึงได้ไปยื่นเรื่องขอทำบัตรประชาชน เพื่อไปขึ้นทะเบียนกับธนาคารรับสิทธิ์เราชนะ แต่ทางธนาคารแจ้งว่ายอดเงินในบัญชีของนางเบญจวรรณ เกินกว่า 5 แสนบาท จึงไม่ได้รับสิทธิ์ พอทราบว่ามีเงินในบัญชีจำนวนมากก็ตกใจว่าเงินจำนวนมากอยู่ในบัญชีได้อย่างไร ขณะนางเบญจวรรณตัวจริง ได้แย้งว่า ทางธนาคารบอกว่า นางออ ต้องการที่จะถอนเงิน แต่ธนาคารได้อายัดไว้ก่อน


ด้านนายสมบัติ สามีของนางออ ให้การว่าที่ผ่านมาตนไม่ทราบชื่อนางสกุลจริงของนางออเลย แม้ว่าอยู่กินมาหลายปี และก่อนที่ตนจะไปเซ็นรับรองที่อำเภอนั้น ตนเข้าใจว่า ให้รับรองว่า นางออมาอยู่ที่อำเภอเขาพนมนานแล้ว ไม่คิดว่าจะเป็นการรับรองชื่อที่ไปตรงกับชื่อคนอื่น หลังทำบันทึกการสอบปากคำ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายอิทธิเชษฐ์ โภคินธนวัฒน์ ปลัดอาวุโสอำเภอเขาพนม บอกว่า ความผิดพลาดเกิดจากช่วงนี้มีคนเข้าไปใช้บริการทำบัตรประชาชนจำนวนมาก เจ้าหน้าที่อาจจะดูแลไม่รอบคอบ จึงได้ออกบัตรให้หญิงคนดังกล่าว ซึ่งเบื้องต้นได้ไปแจ้งความไว้แล้ว และให้ผู้เสียหายทำบัตรประชาชนใหม่ พร้อมทั้งยกเลิกบัตรประชาชนที่ผู้ต้องหามาทำไว้ก่อนหน้านี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2

ขนลุก! คนไข้เลือดกำเดาไหล ผ่าตัดเจอหนอนในจมูกเพียบ

หมอประจำโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา ตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมาก ในโพรงจมูกคนไข้ ขณะผ่าตัด เป็นชายวัย 66 ปี มีอาการแน่นจมูก เลือดกำเดาไหล

นายกฯ อวยพรสงกรานต์

นายกรัฐมนตรี อวยพรเนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2564 ขอให้คนไทย มีกำลังกาย กำลังใจ กำลังสติปัญญาที่เข้มแข็ง และมีความรักความสามัคคีกัน

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110 ราย บาดเจ็บ 1,099 คน ประสานจังหวัดใช้กลไกในระดับพื้นที่ ตั้งด่านชุมชน บังคับใช้กฎหมายจราจร-เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเคร่งครัด