fbpx

เรียกนำปืนผู้ต้องหามาตรวจสอบคดียิงในงานศพ

ราชบุรี 3 มี.ค.- ผู้การตำรวจเผยยังไม่ฝากขัง ส.จ.ที่ยิงในงานศพ พร้อมทั้งจะเรียกเอาอาวุธปืนที่ผู้ต้องหาครอบครอง มาตรวจสอบทั้งหมด


เหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในศาลาที่ตั้งศพ ภายในวัดท่ามะขาม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ทำให้นางวราพร เนียมรักษา ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลดอนทรายผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บ 6 คน 1 ในนั้นคือ นายยิ่งพันธ์ กันเกตุ กำนันตำบลดอนทราย อาการสาหัส โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 1 มี.ค.64 ที่ผ่านมา ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนจนมีหลักฐานว่า นายวันชาติ เนียมรักษา สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี เป็นผู้ที่ใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปภายในศาลาดังกล่าว จึงได้ทำการขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดราชบุรี และต่อมานายวันชาติ ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ล่าสุด พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ราชบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังสอบปากคำนายวันชาติไม่เสร็จ น่าจะฝากขังวันพรุ่งนี้ ที่ศาลจังหวัดราชบุรี วันนี้จะต้องให้ผู้ต้องหาไปนำอาวุธปืนทั้งหมดที่อยู่ในความครอบครองของผู้ต้องหา ทราบว่ามีหลายกระบอก รวมทั้งที่ได้ขายไปแล้ว ก็จะต้องเรียกคืนมา เพื่อนำไปตรวจทั้งหมด และนำมาเปรียบเทียบกับหัวกระสุนที่พบในตัวของผู้ตายว่ามีปืนกระบอกไหนตรงบ้าง ส่วนปลอกกระสุน หัวกระสุน ที่เก็บได้ทั้งหมดในจุดเกิดเหตุขณะนี้ ทางพนักงานสอบสวน สภ.โพธาราม ได้ส่งไปตรวจแล้ว แต่ยังคงต้องรอผล ส่วนผู้ต้องหานั้นก็ยังคงให้การปฏิเสธ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีพยานหลักฐานมากพอ จนสามารถที่จะออกหมายจับได้ จึงไม่น่าหนักใจอะไร และจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ เกรงว่าถ้าได้รับการประกันตัวออกมาอาจจะหลบหนีไป


ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นหลายคนอาการดีขึ้น ซึ่งทางพนักงานสอบสวนก็จะต้องทยอยเข้าไปสอบปากคำ เพื่อนำมาเป็นหลักฐานด้วย

นางสาวศิริพร เนียมรักษา อดีต ส.จ.ราชบุรี ลูกสาวของผู้ตาย บอกว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะคนที่ก่อเหตุเป็นพี่น้องกัน แม่ไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่สาเหตุน่าจะมาจากเรื่องการเลือกตั้ง เนื่องจากแม่ได้ลงสมัครนายกเทศบาลดอนทราย ในพื้นที่เขตดอนทราย โพธาราม พร้อมยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

เช่นเดียวกับ นายเชาวลิต เนียมรักษา อดีต ส.จ.ราชบุรี สามีผู้ตาย เชื่อสาเหตุมาจากเรื่องการเมือง ผู้ต้องหาก็เป็นน้องชายแท้ ๆ ของตน ซึ่งตนเองและภรรยาก็เคยช่วยเหลือหาเสียงตลอด ไม่เคยมีปัญหากัน แต่หลังจากมาลงการเมืองกลายเป็นอื่นไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

“บาเยิร์น” แชมป์เก่า ตกรอบศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

เปแอสเช เปิดบ้านแพ้ บาเยิร์น มิวนิก 0-1 แต่ยังเข้ารอบตัดเชือกด้วยกฎอเวย์โกล ส่งแชมป์เก่าตกรอบ 8 ทีม ขณะที่เชลซี ถูกปอร์โตยิงช่วงทดเจ็บ พ่ายคาบ้าน 0-1 แต่ยังเข้ารอบต่อไป ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

ไทยตอนบน อากาศร้อน ฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล