fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม…ชาวน่านสุดทนคลองระบายน้ำเหม็นเน่า 3 ปี

น่าน 3 มี.ค.-ชาวชุมชนบ้านพวงพยอม ต.ในเวียง และบ้านพญาวัด ต.ดู่ใต้ อ.เมือง จ.น่าน เดือดร้อนน้ำในคลองระบายน้ำเน่าเหม็น ยุงชุม เปิดหน้าต่างนอนไม่ได้มา 3 ปี


ชาวบ้าน 2 ชุมชน บ้านพวงพยอม ต.ในเวียง และบ้านพญาวัด ต.ดู่ใต้ อ.เมือง จ.น่าน ร้องเรียนมาว่า เดือดร้อนจากปัญหาน้ำในคลองระบายน้ำที่กั้นกลางระหว่าง 2 ชุมชน ส่งกลิ่นเหม็นลอยไปทั่ว จนไม่สามารถเปิดหน้าต่างนอนได้ รวมทั้งมียุงจำนวนมาก ช่วงหัวค่ำจะไม่สามารถนั่งนอกบ้านได้ ต้องจุดไฟให้ควันไล่ยุง มานานกว่า 3 ปี

ชุมชนตั้งข้อสังเกตว่าเมื่อก่อนน้ำในคลองระบายน้ำไม่เคยเน่าเสีย ถึงแม้ชาวบ้านจะปล่อยน้ำจากที่ล้างจานหรือซักล้างลงไป แต่หลังจากมีการสร้างโรงแรมบริเวณต้นคลอง ซึ่งอยู่สูงกว่าชุมชน น้ำในคลองระบายก็เริ่มเปลี่ยนสีดำคล้ำ และเหม็นเน่า จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบหาสาเหตุและมีมาตรการแก้ไขปัญหาเร่งด่วน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง