fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม…ชาวน่านสุดทนคลองระบายน้ำเหม็นเน่า 3 ปี

น่าน 3 มี.ค.-ชาวชุมชนบ้านพวงพยอม ต.ในเวียง และบ้านพญาวัด ต.ดู่ใต้ อ.เมือง จ.น่าน เดือดร้อนน้ำในคลองระบายน้ำเน่าเหม็น ยุงชุม เปิดหน้าต่างนอนไม่ได้มา 3 ปี


ชาวบ้าน 2 ชุมชน บ้านพวงพยอม ต.ในเวียง และบ้านพญาวัด ต.ดู่ใต้ อ.เมือง จ.น่าน ร้องเรียนมาว่า เดือดร้อนจากปัญหาน้ำในคลองระบายน้ำที่กั้นกลางระหว่าง 2 ชุมชน ส่งกลิ่นเหม็นลอยไปทั่ว จนไม่สามารถเปิดหน้าต่างนอนได้ รวมทั้งมียุงจำนวนมาก ช่วงหัวค่ำจะไม่สามารถนั่งนอกบ้านได้ ต้องจุดไฟให้ควันไล่ยุง มานานกว่า 3 ปี

ชุมชนตั้งข้อสังเกตว่าเมื่อก่อนน้ำในคลองระบายน้ำไม่เคยเน่าเสีย ถึงแม้ชาวบ้านจะปล่อยน้ำจากที่ล้างจานหรือซักล้างลงไป แต่หลังจากมีการสร้างโรงแรมบริเวณต้นคลอง ซึ่งอยู่สูงกว่าชุมชน น้ำในคลองระบายก็เริ่มเปลี่ยนสีดำคล้ำ และเหม็นเน่า จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบหาสาเหตุและมีมาตรการแก้ไขปัญหาเร่งด่วน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้