fbpx

มอบตัวแล้ว “ส.จ.ราชบุรี” มือยิงกลางงานศพ ให้การปฏิเสธ

ราชบุรี 2 มี.ค. – “ส.จ.ราชบุรี” มือยิงผู้สมัครนายกเทศบาลตำบลดอนทราย อ.โพธาราม เสียชีวิตในงานศพ ภายในวัดท่ามะขาม เข้ามอบตัวต่อสู้คดีแล้ว เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ


ความคืบหน้าเหตุยิงกันในงานศพจนทำให้นางวราพร เนียมรักษา ผู้สมัครนายกเทศบาลตำบลดอนทราย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 6 คน ภายในวัดท่ามะขาม หมู่ 7 ต.สามเรือน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เหตุเกิดเมื่อเวลา 19.30 น. คืนที่ผ่านมา

ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 2 ปลอก ที่ด้านหลังศาลา ภายในศาลาพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. 1 ปลอก และพบหัวกระสุนปืนแตกเกลื่อนทั่วศาลา ส่วนมือปืนที่ก่อเหตุอาศัยช่วงชุลมุนวิ่งหลบหนีไป


จากการสอบสวนยังพบว่าคนร้ายได้ขึ้นไปยืนบนขอบปูนศาลาการเปรียญที่ตั้งศพ ใช้อาวุธปืนยิงทางช่องผ่านลูกกรงเหล็กหลังพระประทาน จากนั้นวิ่งหนีออกไปทางด้านหลังของศาลา เนื่องจากขณะเกิดเหตุยิงกัน ทางฝ่ายผู้ตายที่อยู่ในงานได้ยิงสวนออกไปหลายนัด ท่ามกลางผู้คนที่มาร่วมงานศพ และพระสงฆ์ที่มาสวดพระอภิธรรมวิ่งหาที่กำบัง จนเก้าอี้ล้มระเนระนาด มีกองเลือดเป็นจุดๆ

นายสุกิจ จิตรคำ มัคทายกวัดท่ามะขาม ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะกำลังเชิญกำนันตำบลดอนทราย ซึ่งเป็นประธานในงานศพ ขึ้นไปจุดธูปที่หน้าพระพุทธ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด จึงตะโกนบอกให้ทั้งคนที่มาฟังพระสวดพระอภิธรรม และพระที่มาสวดนอนหมอบ พอเสียงปืนเงียบก็เห็นว่ามีคนถูกยิงหลายคน ส่วนคนร้ายไม่เห็นว่าเป็นใคร แต่น่าจะยิงมาจากด้านหลังพระประธานในศาลา

ล่าสุดหลังพนักงานสอบสวน สภ.โพธาราม ขออนุมัติศาลจังหวัดราชบุรีออกหมายจับสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนหรือยิงปืน ซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน


ผู้ถูกออกหมายจับคือ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด ได้ประสานกับนายวิวัฒน์ นิติกาญจนา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี ขอให้เป็นคนกลางช่วยประสานเข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี เพื่อต่อสู้คดีดังกล่าว โดยนายก อบจ. และรองนายก อบจ. พร้อมด้วยสมาชิกจำนวนหนึ่ง ได้เดินทางมารออยู่ที่บริเวณอาคารชั้นล่าง สำนักงานกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี
จากนั้นผู้ก่อเหตุได้เดินทางมาถึง นายวิวัฒน์ พร้อมสมาชิก ส.อบจ. ได้พาขึ้นไปที่ห้องประชุมชั้น 3 เพื่อเข้ามอบตัวกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรีทันที เบื้องต้นให้การปฏิเสธ พร้อมเตรียมขอประกันตัวเพื่อสู้คดี

นายวิวัฒน์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี บอกว่า หลังมีการออกหมายจับ ผู้ก่อเหตุได้โทรศัพท์มาปรึกษา ตนจึงแนะนำให้มามอบตัวกับตำรวจเพื่อสู้คดี โดยผู้ก่อเหตุขอให้ตนช่วยเป็นคนกลางพามามอบตัว ขณะที่ลูกของผู้เสียชีวิตก็ทำงานอยู่ในองค์การบริหารส่วนจังหวัดด้วย ตนจึงช่วยเป็นคนกลางให้ ส่วนเรื่องของคดีก็ว่ากันไปตามกฎหมาย

ด้านลูกสาวของผู้ตาย บอกว่ารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะคนที่ก่อเหตุเป็นพี่น้องกัน ทั้งนี้ แม่ไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่สาเหตุน่าจะมาจากเรื่องการเลือกตั้ง เนื่องจากแม่ลงสมัครนายกเทศบาลดอนทราย ในพื้นที่เขตดอนทราย โพธาราม ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

เช่นเดียวกับสามีผู้ตาย ยืนยันสาเหตุมาจากการเมือง ไม่มีประเด็นอื่นแน่นอน ภรรยาตนเป็นครูสอนเด็ก ไปเช้ากลับเย็น ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใคร ตอนนี้รู้ตัวคนร้ายแล้ว พร้อมกับออกหมายจับแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างติดตามผู้ก่อเหตุ เนื่องจากตำรวจไปที่บ้านผู้ต้องหาแต่คลาดกัน เนื่องจากผู้ต้องหาก็เป็นน้องชายแท้ๆ ของตน ไม่น่ามาทำกันแบบนี้ ตนเองและภรรยาก็เคยช่วยเหลือหาเสียงตลอด ไม่เคยมีปัญหากัน แต่หลังจากมาลงการเมืองกลายเป็นอื่นไป รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ส่วนกำนันตำบลดอนทราย ผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส กระสุนเข้าลำคอ แพทย์ได้ผ่าตัด ยังไม่สามารถพูดได้ ต้องสื่อสารผ่านการเขียนข้อความในกระดาษ ส่วนคนอื่นๆ ที่ได้รับบาดเจ็บ แพทย์ยังรักษาไปตามอาการ

พล.ต.ท.ธนา ชูวงษ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ไปที่วัดท่ามะขาม เพื่อดูร่องรอยของคนร้าย รวมทั้งหาหลักฐานในการที่จะเชื่อมโยงถึงตัวคนร้าย พร้อมเปิดเผยความคืบหน้าในคดีนี้ สาเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะมาจากเรื่องการเมืองท้องถิ่นและความแค้นส่วนตัว เนื่องจากที่ผ่านมา นายผู้ก่อเหตุเคยดำรงตำแหน่งกำนันตำบลดอนทราย แต่ต่อมาลาออกเพื่อลงสมัคร ส.จ. และให้ลูกสาวลงสมัครผู้ใหญ่บ้านแทน และวางตัวไว้จะให้เป็นกำนัน โดยให้ผู้ใหญ่บ้านช่วยกันโหวต ซึ่งมีการพูดคุยกันไว้แล้ว แต่ก็มาถูกหักหลัง โดยผู้ตายซึ่งเป็นพี่สะใภ้ของผู้ก่อเหตุ ได้ไปทาบทามนายยิ่งพันธุ์ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านให้รับตำแหน่งกำนัน โดยให้ผู้ใหญ่บ้านช่วยกันโหวต โดยได้เสียงทั้งหมด 7 เสียง จาก 9 เสียง คาดว่าน่าจะทำให้ผู้ก่อเหตุเก็บความแค้นไว้

ล่าสุดมีการเปิดรับสมัครนายกเทศบาลตำบลดอนทราย ซึ่งเดิมมีภรรยาของผู้ก่อเหตุเป็นนายกอยู่ เมื่อหมดสมัยก็กลับมาสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกต่อ โดยผู้ตาย พี่สะใภ้ เป็นคู่แข่ง ซึ่งอาจจะเป็นชนวนเหตุที่ทำให้ผู้ก่อเหตุระเบิดความแค้น โดยการเข้าไปยิงในงานศพ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป