fbpx

ชนสนั่นแยกไฟเขียวพร้อมกัน 2 มุม

บุรีรัมย์ 2 มี.ค.- เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันบริเวณสี่แยกไฟแดง บริเวณสี่แยก บขส. ใน จ.บุรีรัมย์ เนื่องจากระบบสัญญาณไฟจราจรเกิดรวนไฟเขียวขึ้นพร้อมกัน 2 ฝั่ง 


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพส์ตคลิปและภาพนิ่ง ขณะเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันบริเวณสี่แยกไฟแดงซึ่งเกิดขึ้นถึง 2 วันซ้อน พร้อมระบุข้อความว่า “เตือนไฟแดง สี่แยก บขส.ดีเลย์เขียวพร้อมกัน 15 วินาที ทำให้รถชนประสานงา ระวังด้วยนะครับ” 

จากการตรวจสอบพบว่าอุบติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่บริเวณสี่แยก บขส. ถนนธานีตัดกับถนนอินจันทร์ณรงค์ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ในคลิปเป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นช่วงเวลา 06.58 น. วันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยรถยนต์กระบะคันสีดำขับมาจากทางตลาดทองมุ่งหน้าไปทางตลาดคลองถมหนองแปบ อีกคันเป็นกระบะสีบรอนด์ทองวิ่งมาจากทาง บขส.มุ่งหน้าจะไปทางโค้งหนองปรือ แต่พอถึงสี่แยกสัญญาณไฟเขียวกลับขึ้นพร้อมกันทำให้รถกระบะทั้ง 2 คันพุ่งชนประสานงากันอย่างเต็มแรง ก่อนที่กระบะคันสีดำจะเสียหลักไปพุ่งชนเสาสัญญาณไฟจราจรพังเสียหายด้วย ขณะที่รถกระบะทั้ง 2 คันก็มีสภาพพังเสียหายเช่นกัน แต่เคราะห์ดีที่คนขับบาดเจ็บเล็กน้อย ต่อมาช่วงประมาณเที่ยงของวันที่ 1 มี.ค. 2564  เป็นรถเก๋งกับรถยนต์กระบะชนประสานงากัน และรถพังเสียหายทั้ง 2 คันเช่นกัน  


สอบถามนายธีระพงศ์ แสงใส อายุ 28 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้กับสี่แยกไฟแดงดังกล่าว ให้ข้อมูลว่าสาเหตุที่เกิดอุบัติเหตุรถชนกัน 2 วันซ้อน คือวันที่ 28 ก.พ. และวันที่ 1 มี.ค. เนื่องจากสัญญาณไฟเสีย ไฟเขียวขึ้นพร้อมกันทำให้เกิดอุบัติเหตุรถชนประสานงากัน โดยก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุก็เพิ่งเห็นเจ้าหน้าที่มาซ่อมสัญญาณไฟที่บริเวณแยกดังกล่าว ซึ่งที่ผ่านมาแยกดังกล่าวก็เกิดอุบัติเหตุบ่อย เพราะสัญญาณไฟเสียหลายครั้ง ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งมาดำเนินการซ่อมแซมแก้ไข หากเป็นไปได้ก็อยากให้ทำเป็นสัญญาณไฟแบบระบบดิจิทัล อีกส่วนหนึ่งก็เกิดจากความประมาทของผู้ขับขี่ด้วยที่อาจจะเร่งรีบ เชื่อว่าหากแก้ไขสัญญาณไฟและผู้ขับขี่ใช้ความระมัดระวังก็จะลดอุบัติเหตุลงได้

ล่าสุดวันนี้ เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ก็ได้ดำเนินการซ่อมแซมแก้ไขสัญญาณไฟจราจรบริเวณสี่แยกดังกล่าวที่เกิดขัดข้อง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำอีกคาดว่าจะดำเนินการเสร็จภายในวันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง