ชนสนั่นแยกไฟเขียวพร้อมกัน 2 มุม

บุรีรัมย์ 2 มี.ค.- เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันบริเวณสี่แยกไฟแดง บริเวณสี่แยก บขส. ใน จ.บุรีรัมย์ เนื่องจากระบบสัญญาณไฟจราจรเกิดรวนไฟเขียวขึ้นพร้อมกัน 2 ฝั่ง 


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพส์ตคลิปและภาพนิ่ง ขณะเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันบริเวณสี่แยกไฟแดงซึ่งเกิดขึ้นถึง 2 วันซ้อน พร้อมระบุข้อความว่า “เตือนไฟแดง สี่แยก บขส.ดีเลย์เขียวพร้อมกัน 15 วินาที ทำให้รถชนประสานงา ระวังด้วยนะครับ” 

จากการตรวจสอบพบว่าอุบติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่บริเวณสี่แยก บขส. ถนนธานีตัดกับถนนอินจันทร์ณรงค์ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ในคลิปเป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นช่วงเวลา 06.58 น. วันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยรถยนต์กระบะคันสีดำขับมาจากทางตลาดทองมุ่งหน้าไปทางตลาดคลองถมหนองแปบ อีกคันเป็นกระบะสีบรอนด์ทองวิ่งมาจากทาง บขส.มุ่งหน้าจะไปทางโค้งหนองปรือ แต่พอถึงสี่แยกสัญญาณไฟเขียวกลับขึ้นพร้อมกันทำให้รถกระบะทั้ง 2 คันพุ่งชนประสานงากันอย่างเต็มแรง ก่อนที่กระบะคันสีดำจะเสียหลักไปพุ่งชนเสาสัญญาณไฟจราจรพังเสียหายด้วย ขณะที่รถกระบะทั้ง 2 คันก็มีสภาพพังเสียหายเช่นกัน แต่เคราะห์ดีที่คนขับบาดเจ็บเล็กน้อย ต่อมาช่วงประมาณเที่ยงของวันที่ 1 มี.ค. 2564  เป็นรถเก๋งกับรถยนต์กระบะชนประสานงากัน และรถพังเสียหายทั้ง 2 คันเช่นกัน  


สอบถามนายธีระพงศ์ แสงใส อายุ 28 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้กับสี่แยกไฟแดงดังกล่าว ให้ข้อมูลว่าสาเหตุที่เกิดอุบัติเหตุรถชนกัน 2 วันซ้อน คือวันที่ 28 ก.พ. และวันที่ 1 มี.ค. เนื่องจากสัญญาณไฟเสีย ไฟเขียวขึ้นพร้อมกันทำให้เกิดอุบัติเหตุรถชนประสานงากัน โดยก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุก็เพิ่งเห็นเจ้าหน้าที่มาซ่อมสัญญาณไฟที่บริเวณแยกดังกล่าว ซึ่งที่ผ่านมาแยกดังกล่าวก็เกิดอุบัติเหตุบ่อย เพราะสัญญาณไฟเสียหลายครั้ง ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งมาดำเนินการซ่อมแซมแก้ไข หากเป็นไปได้ก็อยากให้ทำเป็นสัญญาณไฟแบบระบบดิจิทัล อีกส่วนหนึ่งก็เกิดจากความประมาทของผู้ขับขี่ด้วยที่อาจจะเร่งรีบ เชื่อว่าหากแก้ไขสัญญาณไฟและผู้ขับขี่ใช้ความระมัดระวังก็จะลดอุบัติเหตุลงได้

ล่าสุดวันนี้ เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ก็ได้ดำเนินการซ่อมแซมแก้ไขสัญญาณไฟจราจรบริเวณสี่แยกดังกล่าวที่เกิดขัดข้อง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำอีกคาดว่าจะดำเนินการเสร็จภายในวันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน

ยังมีหวัง! พบแสงไฟใต้ซากโซน B คาดเป็นสัญญาณขอความช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษม พบแสงไฟใต้ซากอาคารบริเวณโซน B คาดเป็นสัญญาณขอความช่วยเหลือจากผู้สูญหาย เชื่อมีความหวังพบผู้รอดชีวิต 90% เร่งส่องกล้องตรวจสอบใต้โพรง