fbpx

ออกหมายจับ ส.อบจ.อุกอาจบุกยิงกลางงานศพดับ 1 เจ็บ 6

ราชบุรี 2 มี.ค.- วันนี้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ลงพื้นที่ ขณะที่ตำรวจราชบุรีออกหมายจับมือปืนซุ่มยิงในงานสวดพระอภิธรรมศพที่วัดท่ามะขาม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นผู้สมัครนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลดอนทราย และบาดเจ็บ 6 คน 1 ในนั้นเป็นกำนันในพื้นที่


เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ (2 มี.ค.) บริเวณศาลาสุธรรมวิชัย ประชาสามัคคี ภายในวัดท่ามะขาม ต.สามเรือน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี คนร้ายก่อเหตุอุกอาจบุกยิงนายยิ่งพันธ์ กันเกตุ กำนันตำบลดอนทราย อาการสาหัส, นายนคร วันเพ็ญ ผู้สมัครสมาชิกเทศบาลตำบลดอนทราย, นางสมถวิล ศรีรัตน์, นางมณเฑียร ใจธรรม และนางวราพร เนียมรักษา ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลดอนทราย อาการสาหัส แต่ต่อมา นางวราพร เสียชีวิต

ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 2 ปลอก ที่ด้านหลังศาลา ภายในศาลาพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. 1 ปลอก และพบหัวกระสุนปืนแตกเกลื่อนทั่วศาลา ส่วนมือปืนที่ก่อเหตุนั้นได้อาศัยช่วงชุลมุนวิ่งหลบหนีไป


ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า คนร้ายได้ขึ้นไปยืนบนขอบปูนศาลาการเปรียญที่ตั้งศพ ใช้อาวุธปืนยิงทางช่องผ่านลูกกรงเหล็กหลังพระประทาน จากนั้นวิ่งหนีออกไปทางด้านหลังของศาลา เนื่องจากขณะเกิดเหตุยิงกัน ทางฝ่ายผู้ตายที่อยู่ในงานก็ได้มีการยิงสวนออกไปหลายนัด ท่ามกลางผู้คนที่มาร่วมงานศพ และพระสงฆ์ที่มาสวดพระอภิธรรมวิ่งหาที่กำบังกัน จนเก้าอี้ล้มระเนระนาด มีกองเลือดเป็นจุดๆ

นายสุกิจ จิตรคำ มัคนายกวัดท่ามะขาม ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า ขณะกำลังเชิญนายยิ่งพันธิ์ กำนันตำบลดอนทราย ซึ่งเป็นประธานในงานศพคืนนี้ ขึ้นไปจุดธูปที่หน้าพระพุทธ ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด จึงตะโกนบอกให้ทั้งคนที่มาฟังพระสวดพระอภิธรรม และพระที่มาสวดนอนหมอบ พอเสียงปืนเงียบ ก็เห็นว่ามีคนถูกยิงหลายคน ส่วนคนร้ายนั้นไม่เห็นว่าเป็นใคร แต่น่าจะยิงมาจากด้านหลังพระประธานในศาลา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด รวมทั้งสอบสวนพยานแวดล้อม เนื่องจากในพื้นที่ตำบลดอนทรายนั้น มีการแข่งขันทางการเมืองค่อนข้างแรง จึงต้องทำการตรวจสอบก่อนว่ามีขั้วการเมืองใดบ้างที่มาลงสมัคร นายก และ ส.ท.ดอนทราย บ้าง เพื่อหาข้อมูลมาเชื่อมโยงในการก่อเหตุในครั้งนี้


ล่าสุดเช้าวันนี้ พล.ต.ท.ธนา ชูวงษ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 7 พร้อม พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 และ พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข ผบก.ภ.จว.ราชบุรี ได้เดินทางไปที่วัดท่ามะขาม เพื่อดูร่องรอยของคนร้าย รวมทั้งหาหลักฐานในการที่จะเชื่อมโยงถึงตัวคนร้าย

พล.ต.ท.ธนา บอกความคืบหน้าในคดีนี้ ล่าสุดได้ขออนุมัติศาลจังหวัดราชบุรี ออกหมายจับแล้ว ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนหรือยิงปืน ซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน

มีรายงานว่า ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับคือนายวันชาติ เนียมรักษา สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะมาจากเรื่องการเมืองท้องถิ่นและความแค้นส่วนตัว เนื่องจากที่ผ่านมา นายวันชาติ เคยดำรงตำแหน่งกำนันตำบลดอนทราย แต่ต่อมาได้ลาออกเพื่อจะมาลงสมัคร ส.อบจ. และให้ลูกสาวได้ลงสมัครผู้ใหญ่บ้านแทน และวางตัวไว้จะให้เป็นกำนัน โดยให้ผู้ใหญ่บ้านได้ช่วยกันโหวต ซึ่งมีการพูดคุยกันไว้แล้ว แต่ก็มาถูกหักหลัง โดยนางวราพร เนียมรักษา ผู้ตายซึ่งเป็นพี่สะใภ้ของนายวันชาติได้ไปทาบทามนายยิ่งพันธ์ กันเกตุ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านให้รับตำแหน่งกำนัน โดยให้ผู้ใหญ่บ้านช่วยกันโหวต โดยได้เสียงทั้งหมด 7 เสียง จาก 9 เสียง คาดว่าน่าจะทำให้นายวันชาตินั้นเก็บความแค้นไว้

ล่าสุดมีการเปิดรับสมัครนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลดอนทราย เดิมมีนางจิตรลดา เนียมรักษา ภรรยาของนายวันชาติ เป็นนายกฯ อยู่ เมื่อหมดสมัยก็กลับมาสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายก ต่อโดยมีนางวราพร เนียมรักษา เป็นพี่สะใภ้เป็นคู่แข่ง ซึ่งอาจจะเป็นชนวนเหตุที่ทำให้นายวันชาตินั้นระเบิดความแค้น โดยการเข้าไปยิงในงานศพ หลังกำนันยิ่งพันธ์ และนางวราพร ได้ไปร่วมในงานศพเมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ล่าสุดขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดชุดติดตามตัวนายวันชาติ มาดำเนินคดี แต่ยังไม่พบตัว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบน อากาศร้อน ฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล