fbpx

“ชาบูกัญชา” เจ้าแรก ยืนยันถูกกฎหมาย

พิษณุโลก 1 มี.ค. – เกาะกระแสกัญชา ร้านชาบูใน จ.พิษณุโลก นำกัญชามาเป็นส่วนประกอบอาหารในร้าน ลูกค้าต่อวันไม่น้อยกว่า 200 คน


นี่เป็นใบกัญชา ที่ร้านชาบูอินดี้ บนถนนบรมไตรโลกนารถ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก นำมาเป็นส่วนหนึ่งของอาหาร สร้างแรงกระตุ้นให้มีลูกค้าทยอยมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

น.ส.สุภัทรา ดวงงา เจ้าของร้าน บอกว่า หลังจากกัญชาถูกปลดล็อกออกจากบัญชีสารเสพติด จึงนำกัญชามาทดลองปรุงอาหาร เริ่มจากปรุงเป็นน้ำซุป เพื่อให้ลูกค้าทดลองชิม พร้อมกับเมนูกัญชาชุบแป้งทอด กินกับน้ำยำรสเข้มข้น และหมูบะช่อห่อพันกับใบกัญชา โดยกัญชาที่นำมาใช้ นำมาจากแหล่งทางภาคเหนือ มี 2 สายพันธุ์ คือ สายพันธุ์ซาติวา เป็นกัญชาแบบใบใหญ่ และสายพันธุ์หางกระรอกพันธุ์ไทย เป็นกัญชาที่มีใบขนาดเล็ก กัญชาที่ปรุงเป็นอาหาร ไม่ส่งผลให้มีอาการมึนเมา จำกัดต่อคนสามารถรับประทานได้ 5-8 ใบ/วัน กำหนดคนที่อายุเกิน 25 ปี รับประทานได้


เจ้าของร้านบอกว่า ผลตอบรับลูกค้าดีมาก อาจเพราะหลายคนอยากทดลองว่าใบกัญชามีรสชาติเช่นไร ทางร้านยืนยันว่า ปริมาณใบกัญชาสดที่เสิร์ฟไม่มีผลต่อร่างกาย ไม่มีสารเสพติด ซึ่งได้ประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก กรมคุ้มครองผู้บริโภค เรียบร้อยแล้ว การนำเมนูกัญชามาใช้ ทำให้ช่วงนี้มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้น โดยเฉลี่ยต่อสาขาไม่น้อยกว่า 200 คน/วัน นับว่าเมนูกัญชาเข้ามาช่วยทำให้ธุรกิจร้านชาบูอินดี้ คึกคักขึ้น สามารถดึงดูดลูกค้าเข้าร้านได้มากขึ้น และในอนาคตทางร้านจะทำเมนูเกี่ยวกับกัญชาเพิ่มขึ้น ให้มีความหลากหลายเมนู กระจายไปตามสาขาต่างๆ

สำหรับร้านนี้มีแฟรนไชส์ 135 สาขาทั่วประเทศ แต่หลังโควิด-19 แพร่ระบาด หลายร้านปิดตัวลง จึงเหลือร้านอยู่เพียง 100 สาขาเท่านั้น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน