fbpx

เจ้าบุญหลายเด็กวัด 4 ขา

ยโสธร 1 มี.ค.- ที่วัดบ้านนาหลู่ จ.ยโสธร มีเด็กวัด 4 ขา เป็นหมูป่าเพศผู้เเสนรู้ ทุกวันตอนเช้าจะออกเดินตามหลวงตาบิณฑบาต และได้อาหารเป็นรางวัลเสมอ


 นายบุญเลิศ นครชัย บ้านเลขที่ 105 หมู่ 3 บ้านนาหลู่ ตำบลแคนใหญ่ อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร มัคนายกวัดบ้านนาหลู่ กล่าวว่าเจ้าบุญหลาย เป็นหมู่ป่าเพศผู้ มาอยู่อาศัยข้าวก้นบาตรหลวงตา และปั้นข้าวเหนียว จากชาวบ้านที่มาวัดกินเป็นอาหาร ประมาณ 4 เดือนมาแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าบุญหลายจะถูกชาวบ้านนำไปฆ่ากิน หลวงพ่อทราบข่าวเลยไปขอไถ่เจ้าบุญหลายมาเลี้ยงอยู่ด้วยที่วัดในราคา 1,500 บาท จนหลวงตาต้องตั้งชื้อให้ว่า “เจ้าบุญหลาย” เพราะรอดชีวิตจากการนำไปฆ่าจากชาวบ้าน

พระครูอุดมธรรวิมล เจ้าอาวาสวัดบ้านนาหลู่ เลี้ยงดูเจ้าบุญหลาย หมู่ป่าแสนรู้ ได้ไม่นานก็พบว่า เจ้าบุญหลายเป็นหมู่ป่าที่แสนรู้ กว่าหมู่ป่าทั่วไป ตื่นเช้าจะออกเดินตามหลวงตาบิณฑบาตบริเวณหมู่บ้าน ก็จะได้ข้าวเหนียวจากหลวงตาและชาวบ้านที่มาวัดเป็นของรางวัลกินเป็นอาหาร หลังจากนั้นก็จะออกเดินรอบวัดเป็นเวรยามให้กับหลวงตา ส่วนเพื่อนสนิทก็จะเป็นเหล่าบรรดาหมาวัดที่จะชอบหยอกล้อวิ่งเล่นกันอย่างสนุกสนานอยู่เป็นประจำ เจ้าบุญหลาย หมู่ป่าแสนรู้สีลายดอกขาวเผือกจุดดำ เป็นที่รักขวัญใจของชาวบ้าน และเหล่าบรรดาเด็กๆ ที่เข้ามาวิ่งเล่นในวัดโดยจะชอบหยอกล้อเจ้าบุญหลายอยู่ตลอดเวลา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย  

กรมข้าว เตือนอย่าใช้น้ำยาล้างห้องน้ำพ่นต้นข้าว

อธิบดีกรมการข้าวเตือนชาวนา อย่าใช้น้ำยาล้างห้องน้ำพ่นต้นข้าว ย้ำไม่ช่วยป้องกันโรคและกำจัดศัตรูข้าว เสี่ยงส่งผลให้ใบข้าวไหม้และแห้งตายได้ 

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้