fbpx

ภูเก็ตเริ่มฉีดวัคซีนโควิดให้บุคลากรทางการแพทย์แล้ว

ภูเก็ต 1 มี.ค. – โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เริ่มทยอยฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่แล้ว หลังวัคซีนถูกส่งมาถึงเมื่อเช้านี้ โดยผู้ประเดิมรับวัคซีนเข็มแรกคือนายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านหู คอ จมูก


นี่เป็นภาพบรรยากาศบริเวณลานม่วงขาว โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 เป็นวันแรก โดยเข็มแรกเริ่มฉีดเมื่อเวลาราว 10 นาทีที่ผ่านมา ผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรกของจังหวัดภูเก็ตคือ นายแพทย์สวัสดิ์ชัย นวกิจรังสรรค์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านหู คอ จมูก ของโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต หลังจากฉีดแล้วคุณหมอบอกว่ารู้สึกเจ็บบริเวณแขนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น นอกจากนั้นอาการโดยรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ถัดจากนั้นเป็นการฉีดให้กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ด่านหน้าของโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตคนอื่นอีกรวม 50 คน ทั้งหมดต้องใช้ชีวิตสัมผัสและคลุกคลีอยู่กับผู้ป่วยกลุ่มทางเดินหายใจเป็นหลัก

ทั้งนี้ การฉีดวัคซีนในวันนี้ ผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนทุกคนต้องปฏิบัติตามกฎข้อกำหนดที่มีการซักซ้อมกันไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งมีทั้งหมด 8 ขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การเข้าสู่การลงทะเบียน ชั่งน้ำหนัก วัดความดันโลหิต ซักประวัติ ประเมินความเสี่ยง จากนั้นผู้รับวัคซีนต้องลงนามในใบยินยอมรับวัคซีน จากนั้นจึงจะสามารถฉีดวัคซีนได้ หลังฉีดต้องพักสังเกตอาการ 30 นาที และสแกน “หมอพร้อม” จากนั้นเป็นขั้นตอนการตรวจสอบและรับเอกสารการปฏิบัติตัวหลังฉีดวัคซีน รอการประเมินผลความครอบคลุมการฉีดวัคซีนและอาการไม่พึงประสงค์ โดยเจ้าหน้าที่จะติดตามผล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด