fbpx

ภูเก็ตพร้อมฉีดวัคซีนโควิด-19 ลอตแรกบ่ายนี้

ภูเก็ต 1 มี.ค.- จังหวัดภูเก็ตเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวหลักของภาคใต้ที่ได้รับจัดสรรวัคซีนโควิด-19 ในลอตแรก เพื่อฉีดให้กับบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนในพื้นที่ โดยจะทำการฉีดในช่วงบ่ายวันนี้


ที่เห็นอยู่นี้เป็นภาพของวัคซีนโควิด-19 ของบริษัทซิโนเวค ซึ่งถูกจัดส่งมาถึงยังจังหวัดภูเก็ตเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ก่อนจะถูกลำเลียงมาเก็บภายในคลังยาของ รพ.วชิระภูเก็ต ต่อทันที โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบความเรียบร้อยของวัคซีน ทั้งหมดจากนั้นได้เร่งนำเข้าเก็บรักษาภายในตู้แช่เย็นที่ทางโรงพยาบาลเตรียมเอาไว้เพื่อเป็นการรักษาอุณหภูมิของวัคซีนโควิด-19 ให้อยู่ในเกณฑ์ที่กำหนด จากการตรวจสอบพบว่าวัคซีนทั้งหมดจำนวน 4,000 โดส อยู่ในสภาพที่เรียบร้อยและพร้อมใช้งาน

นพ.เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ระบุว่า เนื่องจากวัคซีนทั้งหมดถูกลำเลียงมาถึงโรงพยาบาลเร็วขึ้นกว่ากำหนด ดังนั้น วันนี้ทางโรงพยาบาลจึงจะให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เลยในช่วงบ่ายวันนี้ โดยจะเริ่มฉีดเข็มแรกในช่วงเวลา 13.00 น. บริเวณลานม่วงขาว ซึ่งได้มีการเตรียมความพร้อมไว้แล้วตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา


โดยผู้ที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนในวันนี้จะมีจำนวนทั้งหมด 50 คนก่อนเป็นบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ ด่านหน้าของโรงพยาบาลที่มีความเสี่ยงสูง อาทิ เจ้าหน้าที่ต้องสัมผัสกับผู้ป่วยในแผนกทางเดินหายใจ ส่วนในวันพรุ่งนี้เป็นต้นไป ทางโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต จะฉีดวัคซีนให้กับเจ้าหน้าที่ในจำนวนที่เพิ่มขึ้น ได้ถึงวันละ 400 คน

นอกจากนั้นจะกระจายวัคซีนส่งไปยังโรงพยาบาลอื่นๆ ในภูเก็ต เพื่อให้การฉีดเป็นไปอย่างรวดเร็วขึ้น ทั้งในส่วนของโรงพยาบาลป่าตอง โรงพยาบาลถลางรวมถึงโรงพยาบาลเอกชน เพื่อให้สามารถฉีดวัคซีนจำนวน 4,000 โดสให้เสร็จสิ้นภายในวันศุกร์นี้ ทั้งนี้ อยากให้ทุกคนเชื่อมั่นว่าวัคซีนโควิด-19 ที่ภาครัฐจัดส่งมาให้นั้น มีความปลอดภัย เนื่องจากมีการฉีดกันมาแล้วในหลายพื้นที่และจนถึงวันนี้ยังไม่มีรายงานผู้ที่ได้รบผลข้างเคียงจากการรับวัคซีนแต่อย่างใด

ด้าน พญ.ศุภลักษณ์ ละอองเพชร รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ รพ.วชิระภูเก็ต ให้ข้อมูลว่าจนถึงขณะนี้ จังหวัดภูเก็ตมีเจ้าหน้าที่ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ต้องการฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้วเป็นจำนวนมากกว่า 4,000 คน โดยยอดผู้ลงทะเบียนมากกว่าจำนวนวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรมาในลอตแรกจำนวน 4,000 โดส หรือ 2,000 คน


ดังนั้น ส่วนที่เหลือจะทยอยฉีดให้หลังจากวัคซีนในลอตต่อไปถูกส่งมาถึงภูเก็ต โดยในลอตที่ 2 จะได้รับจำนวน 16,000 โดส และลอตที่ 3 จำนวน 48,000 โดส รวมช่วง 3 เดือนแรกระหว่างเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคมภูเก็ต จะได้รับการจัดสรรวัคซีนโควิด-19 จำนวนทั้งสิ้นรวม 68,000 โดส ซึ่งหลังจากนี้จะมีการเปิดให้ประชาชนแจ้งความประสงค์ในการฉีดวัคซีนโควิด-19 ต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

ชัดแล้ว! พระมหาไพรวัลย์ พร้อมสึก 4-5 ธ.ค.นี้

กลายเป็นที่จับตาอีกแล้วสำหรับ “พระมหาไพรวัลย์” ส่อแววสึกหรือไม่ หลังเมื่อคืนนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊ก เหลือแค่ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ไม่มี “พระ” นำหน้าแล้ว ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก พระมหาสมปอง แล้ว ว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที