fbpx

ภูเก็ตพร้อมฉีดวัคซีนโควิด-19 ลอตแรกบ่ายนี้

ภูเก็ต 1 มี.ค.- จังหวัดภูเก็ตเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวหลักของภาคใต้ที่ได้รับจัดสรรวัคซีนโควิด-19 ในลอตแรก เพื่อฉีดให้กับบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนในพื้นที่ โดยจะทำการฉีดในช่วงบ่ายวันนี้


ที่เห็นอยู่นี้เป็นภาพของวัคซีนโควิด-19 ของบริษัทซิโนเวค ซึ่งถูกจัดส่งมาถึงยังจังหวัดภูเก็ตเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ก่อนจะถูกลำเลียงมาเก็บภายในคลังยาของ รพ.วชิระภูเก็ต ต่อทันที โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบความเรียบร้อยของวัคซีน ทั้งหมดจากนั้นได้เร่งนำเข้าเก็บรักษาภายในตู้แช่เย็นที่ทางโรงพยาบาลเตรียมเอาไว้เพื่อเป็นการรักษาอุณหภูมิของวัคซีนโควิด-19 ให้อยู่ในเกณฑ์ที่กำหนด จากการตรวจสอบพบว่าวัคซีนทั้งหมดจำนวน 4,000 โดส อยู่ในสภาพที่เรียบร้อยและพร้อมใช้งาน

นพ.เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ระบุว่า เนื่องจากวัคซีนทั้งหมดถูกลำเลียงมาถึงโรงพยาบาลเร็วขึ้นกว่ากำหนด ดังนั้น วันนี้ทางโรงพยาบาลจึงจะให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เลยในช่วงบ่ายวันนี้ โดยจะเริ่มฉีดเข็มแรกในช่วงเวลา 13.00 น. บริเวณลานม่วงขาว ซึ่งได้มีการเตรียมความพร้อมไว้แล้วตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา


โดยผู้ที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนในวันนี้จะมีจำนวนทั้งหมด 50 คนก่อนเป็นบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ ด่านหน้าของโรงพยาบาลที่มีความเสี่ยงสูง อาทิ เจ้าหน้าที่ต้องสัมผัสกับผู้ป่วยในแผนกทางเดินหายใจ ส่วนในวันพรุ่งนี้เป็นต้นไป ทางโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต จะฉีดวัคซีนให้กับเจ้าหน้าที่ในจำนวนที่เพิ่มขึ้น ได้ถึงวันละ 400 คน

นอกจากนั้นจะกระจายวัคซีนส่งไปยังโรงพยาบาลอื่นๆ ในภูเก็ต เพื่อให้การฉีดเป็นไปอย่างรวดเร็วขึ้น ทั้งในส่วนของโรงพยาบาลป่าตอง โรงพยาบาลถลางรวมถึงโรงพยาบาลเอกชน เพื่อให้สามารถฉีดวัคซีนจำนวน 4,000 โดสให้เสร็จสิ้นภายในวันศุกร์นี้ ทั้งนี้ อยากให้ทุกคนเชื่อมั่นว่าวัคซีนโควิด-19 ที่ภาครัฐจัดส่งมาให้นั้น มีความปลอดภัย เนื่องจากมีการฉีดกันมาแล้วในหลายพื้นที่และจนถึงวันนี้ยังไม่มีรายงานผู้ที่ได้รบผลข้างเคียงจากการรับวัคซีนแต่อย่างใด

ด้าน พญ.ศุภลักษณ์ ละอองเพชร รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ รพ.วชิระภูเก็ต ให้ข้อมูลว่าจนถึงขณะนี้ จังหวัดภูเก็ตมีเจ้าหน้าที่ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ต้องการฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้วเป็นจำนวนมากกว่า 4,000 คน โดยยอดผู้ลงทะเบียนมากกว่าจำนวนวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรมาในลอตแรกจำนวน 4,000 โดส หรือ 2,000 คน


ดังนั้น ส่วนที่เหลือจะทยอยฉีดให้หลังจากวัคซีนในลอตต่อไปถูกส่งมาถึงภูเก็ต โดยในลอตที่ 2 จะได้รับจำนวน 16,000 โดส และลอตที่ 3 จำนวน 48,000 โดส รวมช่วง 3 เดือนแรกระหว่างเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคมภูเก็ต จะได้รับการจัดสรรวัคซีนโควิด-19 จำนวนทั้งสิ้นรวม 68,000 โดส ซึ่งหลังจากนี้จะมีการเปิดให้ประชาชนแจ้งความประสงค์ในการฉีดวัคซีนโควิด-19 ต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

สดร.เผยภาพ “ดวงจันทร์บังดาวอังคาร”

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เผยแพร่ภาพ “ดวงจันทร์บังดาวอังคาร” คืน 17 เมษายน 2564 ปรากฏการณ์ดาราศาสตร์ที่หาชมยาก ครั้งต่อไปอีก 19 ปี

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ฝนตก-ฟ้าผ่า

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง ลูกเห็บตก ระวังอันตรายจากฟ้าผ่า

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ