fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านร้องถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ

หนองบัวลำภู 1 มี.ค.-ชาวบ้านเสาเล้า ม.6 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ร้องถนนเป็นหลุมเป็นบ่อสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก


ผู้สื่อข่าวรายงานได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่าถนนเส้นทางจากบ้านเสาเล้า หมู่ที่ 6 ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ไปถึงบ้านโคกกุง หมู่ที่ 9 ตำบลบ้านขาม อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อชาวบ้านสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณถนนจุดที่รับแจ้ง เป็นถนนลาดยางมะตอย ยาวประมาณ 6 กิโลเมตร ถนนบางช่วงพังเป็นหลุมลึก ลาดยางก็เป็นราดยางเก่าหลุดร่อนออก เหลือเฉพาะหินโผล่ขึ้นมา โดยเส้นทางนี้เป็นเส้นทางลัดที่จะไปจังหวัดขอนแก่นอีกเส้นทางหนึ่ง โดยในช่วงเทศกาลผู้ใช้รถใช้ถนนสัญจรไปมาจะใช้เส้นทางนี้หลีกเลี่ยงถนนสายหลักเพื่อป้องกันรถติด และพี่น้องประชาชนในพื้นที่จะใช้เส้นทางนี้ลำเลียงพืชผลทางการเกษตรไปขายในเมือง

แต่สภาพถนนอย่างที่เห็นไฟฟ้าส่องสว่างก็ไม่มี ฝุ่นฟุ้งตลบอบอวล เวลาเจ็บป่วยจะเดินทางไปโรงพยาบาล ก็ยากลำบากหลบหลุมนี้ก็ไปตกอีกหลุมหนึ่ง ไม่รู้ว่าจะหลบหลุมไหน ลาดยางก็เป็นลาดยางเก่าร่อนจนเห็นเม็ดหินโผล่ขึ้นมา จึงร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ลงมาแก้ไขให้ชาวบ้านด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน

เปิดใจว่าที่นายก อบต.โชคชัย สาวสวยดังสนั่นโซเชียล

เปิดใจ “น้องปุ๋ย” ว่าที่นายก อบต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร สาวสวยดีกรีปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ดังสนั่นโซเชียล