fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านร้องถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ

หนองบัวลำภู 1 มี.ค.-ชาวบ้านเสาเล้า ม.6 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ร้องถนนเป็นหลุมเป็นบ่อสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก


ผู้สื่อข่าวรายงานได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่าถนนเส้นทางจากบ้านเสาเล้า หมู่ที่ 6 ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ไปถึงบ้านโคกกุง หมู่ที่ 9 ตำบลบ้านขาม อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อชาวบ้านสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณถนนจุดที่รับแจ้ง เป็นถนนลาดยางมะตอย ยาวประมาณ 6 กิโลเมตร ถนนบางช่วงพังเป็นหลุมลึก ลาดยางก็เป็นราดยางเก่าหลุดร่อนออก เหลือเฉพาะหินโผล่ขึ้นมา โดยเส้นทางนี้เป็นเส้นทางลัดที่จะไปจังหวัดขอนแก่นอีกเส้นทางหนึ่ง โดยในช่วงเทศกาลผู้ใช้รถใช้ถนนสัญจรไปมาจะใช้เส้นทางนี้หลีกเลี่ยงถนนสายหลักเพื่อป้องกันรถติด และพี่น้องประชาชนในพื้นที่จะใช้เส้นทางนี้ลำเลียงพืชผลทางการเกษตรไปขายในเมือง

แต่สภาพถนนอย่างที่เห็นไฟฟ้าส่องสว่างก็ไม่มี ฝุ่นฟุ้งตลบอบอวล เวลาเจ็บป่วยจะเดินทางไปโรงพยาบาล ก็ยากลำบากหลบหลุมนี้ก็ไปตกอีกหลุมหนึ่ง ไม่รู้ว่าจะหลบหลุมไหน ลาดยางก็เป็นลาดยางเก่าร่อนจนเห็นเม็ดหินโผล่ขึ้นมา จึงร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ลงมาแก้ไขให้ชาวบ้านด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง